NGÀNH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN Ở VIỆT NAM

N.ổ 170 triệu Tác phẩm si Cổ A Cường Cận bắt tay Anh Thùy Kiến thụy hải phòng rất nhanh chóng. N.ổ 170 triệu Tác phẩm si Cổ A Cường Cận bắt tay Anh Thùy Kiến thụy hải phòng rất nhanh chóng. Xuất khẩu thủy sản đang là một ngành mũi nhọn của Việt Nam….

N.ổ 170 triệu Tác phẩm si Cổ A Cường Cận bắt tay Anh Thùy Kiến thụy hải phòng rất nhanh chóng.
N.ổ 170 triệu Tác phẩm si Cổ A Cường Cận bắt tay Anh Thùy Kiến thụy hải phòng rất nhanh chóng.

Xuất khẩu thủy sản đang là một ngành mũi nhọn của Việt Nam. Vì vậy mà hoạt động nuôi trồng thủy sản đang ngày càng được quan tâm và đầu tư phát triển. Cùng bài viết tìm hiểu về thực trạng của ngành nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam.

Với lợi thế sở hữu đường bờ biển dài 3.260 km và khu đặc quyền kinh tế với diện tích 1 triệu km2 nên Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển ngành nuôi trồng thủy sản. Cùng với việc nắm bắt xu hướng tiêu dùng thủy sản của thế giới nên ngành nuôi trồng thủy sản của Việt Nam cũng linh hoạt trong nghiên cứu và phát triển các cách thức nuôi trồng thủy sản để thu được hiệu quả cao.

Từ các hệ thống nuôi cấy quy mô nhỏ thì đến nay ngành nuôi trồng thủy sản của Việt Nam đã phát triển đa dạng hoá các hoạt động nuôi trồng để có thể đáp ứng yêu cầu xuất khẩu ở mức độ siêu thâm canh.
Không chỉ đạt được mức tăng trưởng về giá trị và chất lượng thủy sản mà ngành nuôi trồng thủy sản của Việt Nam còn đảm bảo được yêu cầu phát triển bền vững. Với việc chuyển từ khai thác tài nguyên thiên nhiên sang nuôi trồng trên mặt nước hiện có với lực lượng lao động tại chỗ, vừa thuận lợi cho việc mở rộng sản xuất mà vẫn bảo vệ được nguồn tài nguyên biển.

Hoạt động nuôi trồng thủy sản ở nước ta thì ngày càng phát triển mạnh, tiêu biểu là năm vùng sau:

  • Vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải miền Trung: nuôi trồng thủy sản nước mặn lợ. Để tận dụng và phát huy tối đa thế mạnh của mình thì khu vực này tập trung vào nuôi trồng các đối tượng chủ yếu như: tôm các loại, sò huyết, bào ngư, cá song, cá giò, cá hồng…
  • Vùng ven biển Nam Trung Bộ: nuôi trồng thủy sản trên các loại mặt nước mặn lợ, với các đối tượng chủ yếu là: cá rô phi, tôm các loại…
  • Vùng Đông Nam Bộ gồm 4 tỉnh là Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu và TP.HCM: với đặc thù của vùng thì người dân nơi đây chủ yếu tập trung vào nuôi các loài thủy sản nước ngọt hồ chứa và thủy sản nước lợ như cá song, cá giò, cá rô phi, tôm các loại….
  • Vùng ven biển đồng bằng sông cửu long gồm các tỉnh nằm ven biển của Đồng Bằng Sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang…Đây là khu vực mà hoạt động nuôi trồng thủy sản diễn ra sôi động nhất do đặc thù phù hợp nuôi trồng thủy sản trên tất cả các loại mặt nước, đặc biệt là nuôi tôm, cá tra – ba sa, sò huyết, nghêu và một số loài cá biển.
  • Các tỉnh nội vùng: Bao gồm những tỉnh nằm sâu trong đất liền nhưng có hệ thống sông rạch khá dày đặc như Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ, Hậu Giang, Đồng Tháp, An Giang. Khu vực này thuận lợi cho nuôi trồng các loài thủy sản nước ngọt như: cá tra – basa, cá rô phi, cá chép…

Có thể nói, với tiềm năng to lớn và sự quan tâm đầu tư của nhà nước cũng như các doanh nghiệp thì ngành nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ và thu được nhiều thành công to lớn. Hi vọng những thông tin mà bài viết cung cấp đã đem lại một cái nhìn tổng quan cho bạn đọc về ngành nuôi trồng thủy sản của Việt Nam.

Xem thêm:

>>> Kinh nghiệm chọn tôm giống.

>>> Giải pháp Phần mềm ERP ứng dụng tại doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản.

Bạn đang xem bài viết: NGÀNH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN Ở VIỆT NAM. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts