Người mệnh này trong phong thủy tuyệt đối tránh đặt bể cá cảnh trong nhà

Mệnh Hỏa Có Nên Nuôi Cá Không? Đặt Bể Cá Đúng Hướng Phong Thủy Để Đem Lại Tài Lộc Cho Gia Chủ Mệnh Hỏa Có Nên Nuôi Cá Không? Đặt Bể Cá Đúng Hướng Phong Thủy Để Đem Lại Tài Lộc Cho Gia Chủ Người mệnh này trong phong thủy tuyệt đối tránh đặt bể…

Mệnh Hỏa Có Nên Nuôi Cá Không? Đặt Bể Cá Đúng Hướng Phong Thủy Để Đem Lại Tài Lộc Cho Gia Chủ
Mệnh Hỏa Có Nên Nuôi Cá Không? Đặt Bể Cá Đúng Hướng Phong Thủy Để Đem Lại Tài Lộc Cho Gia Chủ

Người mệnh này trong phong thủy tuyệt đối tránh đặt bể cá cảnh trong nhà

GiadinhNet – Bể cá cảnh có giá trị phong thủy tốt lành về đời sống tinh thần, sức khỏe, tài lộc, may mắn… cho gia đình. Có những vị trí “vàng” đặt bể cá cảnh được coi là mang lại đại lộc, đại cát.

Ý nghĩa tốt lành của bể cá

Nhịp sống hiện đại, tất bật vội vã dễ dẫn đến căng thẳng thần kinh nên bể cá cảnh là thú tiêu khiển tao nhã nhẹ nhàng giảm bớt sự căng thẳng. Về phong thủy, các nhà phong thủy cho rằng, bể cá cảnh có yếu tố “Thủy” giúp tăng cường sinh khí, điều hòa âm dương, thúc đẩy khí cát… “Thủy” giúp ngôi nhà thêm mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên.

Người mệnh này trong phong thủy tuyệt đối tránh đặt bể cá cảnh trong nhà - Ảnh 1.

Bể cá giúp tăng cường sinh khí, điều hòa âm dương, thúc đẩy khí cát… Ảnh minh họa.

Theo ông Hà Thanh (Viện Nghiên cứu ứng dụng tiềm năng con người), nếu bể cá đặt ở vị trí phù hợp về mặt phong thủy được cho là sẽ đem tài lộc dồi dào, thúc đẩy khí cát lành… Kể cả bể cá treo tường đúng hướng, đúng loại cá, đúng hình ảnh phong thủy cũng có thể đem lại tài lộc, hạnh phúc, sức khỏe cho người trong nhà.

Về tinh thần và sức khỏe thì hàng ngày ngắm nhìn bể cá rực rỡ, sinh động giúp tâm trí nhẹ nhàng, vui vẻ, thanh thản hơn như đang được chiêm ngưỡng trời mây, sông biển trước mắt, giúp cải thiện sức khỏe (do nước làm không khí mát mẻ, tâm trạng mọi người thoải mái dễ chịu hơn, có thêm động lực làm việc, học tập… tốt hơn). Những khoảng thiên nhiên do bể cá cảnh còn giúp tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà, giúp thư thái tinh thần mỗi khi nhìn ngắm cá bơi lội.

Người mệnh này trong phong thủy tuyệt đối tránh đặt bể cá cảnh trong nhà - Ảnh 2.

Bể cá giúp thư thái tinh thần mỗi khi nhìn ngắm cá bơi lội. Ảnh minh họa.

Lưu ý trước khi bố trí bể cá

Có nhiều cách chơi cá cảnh, như chơi để sưu tầm giống cá quý hiếm, hay cầu may mắn, trang trí… và mới đây có lối chơi độc đáo đưa âm dương ngũ hành theo triết lý Phương Đông vào bể cá cảnh. Nếu không biết về phong thủy, tốt nhất nên nhờ thầy phong thủy tính toán giúp xem giúp mệnh của mình có dùng bể cá được không. Theo đó:

– Người sinh tháng 1, 4, 5, 6, 9 có thể đặt bể cá cảnh trong phòng khách.

– Người sinh mùa Hè bị khuyết Thủy rất cần đặt bể cá.

– Những người tính can chi theo Bát tự theo tính toán mà khuyết Thủy thì đặt bể cá ở phòng khách để thu hút tài vận.

Riêng người mệnh Hỏa được các nhà phong thủy khuyên là không nên đặt bể cá.

Người mệnh này trong phong thủy tuyệt đối tránh đặt bể cá cảnh trong nhà - Ảnh 3.

Tùy số lượng, màu sắc cá mà đặt bể ở vị trí kích hoạt phong thủy tốt. Ảnh minh họa.

Quy tắc đặt vị trí bể cá trong phòng khách được cho là mang lại đại lộc, đại cát

Tùy số lượng cá, màu sắc cá mà đặt bể cá cảnh ở vị trí tốt, kích hoạt phong thủy tốt cho gia đình. Vị trí đặt bể cá còn có thể che đi những góc chết trong nhà như góc nhà, gầm cầu thang. Các vị trí đặt bể cá được cho là mang lại đại lộc, đại cát là:

Hướng Bắc, Đông Nam thuộc cung Quan Lộc và Phú Quý mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, sự giàu có, nên phù hợp để đặt bể cá cảnh. Hướng Bắc giúp bổ trợ cho sự nghiệp ở gia chủ.

Hướng Đông giúp gia chủ tăng cường sự giàu có và thịnh vượng, tăng cường sức khỏe cho gia chủ.

Theo đó:

Hướng Bắc (Thủy) nuôi 1 con cá đen, hoặc 6 con cá vàng kim.

Hướng Nam (Hỏa), nuôi cá màu đỏ, số lượng 7 hoặc 9 con.

Hướng Đông (Mộc) nuôi cá màu xanh, hoặc đen, số lượng 3 con.

Hướng Tây (Kim) thích hợp với cá màu vàng kim, màu trắng, số lượng 6 con.

Nếu nuôi cá vàng cần có 8 con, 1 con màu đen, vừa bảo vệ tài lộc, vừa chống thất thoát tài lộc.

Người mệnh này trong phong thủy tuyệt đối tránh đặt bể cá cảnh trong nhà - Ảnh 4.

Bể hình tròn tốt cho phong thủy, nhưng ít phổ biến. Ảnh minh họa.

Hình dáng bể cá

Loại bể cá hình tròn ít phổ biến nhưng các nhà phong thủy ưng nhất (vì Kim sinh Thủy), hay đặt ở giữa phòng, hoặc cạnh cửa.

Bể hình tam giác đặt ở các góc.

Bể hình vuông, chữ nhật hay bán nguyệt đặt cạnh tường.

Độ cao của bể cá chỉ nên ở mức ngực, thấp nhất là ở khoảng đầu gối.

Bể cá không nên quá lớn vì quá nhiều nước trong phong thủy là không tốt. Đồ vật, cây cảnh trong bể cá cũng phải tự nhiên chứ không cho vật nhân tạo vào bể.

Người mệnh này trong phong thủy tuyệt đối tránh đặt bể cá cảnh trong nhà - Ảnh 5.

Cần chọn bể có hình dạng tương sinh theo ngũ hành. Ảnh minh họa.

Theo KTS. Đào Nguyên Hải (Công ty CP Kiến trúc DMC Việt Nam), hình dáng bể cá cũng có yếu tố phong thủy, vì bể cá sẵn yếu tố “Thủy”, nên cần chọn bể có hình dạng tương sinh theo ngũ hành. Ngoài ra cần chọn màu bể cá:

– Chủ nhà mệnh Mộc chọn bể cá màu xanh lá cây;

– Mệnh Thổ nên chọn màu xanh dương;

– Mệnh Kim nên chọn màu trắng;

– Mệnh Thủy chọn màu trắng, hoặc xanh lá cây.

Lưu ý quan trọng là cách chọn bể, chọn loại cá, số lượng cá, vị trí đặt bể cá theo phong thủy để tốt theo phong thủy, gia chủ sẽ trở nên thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn hơn.

Nếu bể cá nhỏ nên chọn nuôi loại cá bơi chậm như cá tiên ông, cá chép… Bể lớn nuôi cá có dáng vẻ hùng dũng như cá long, cá tai tượng…

Người mệnh này trong phong thủy tuyệt đối tránh đặt bể cá cảnh trong nhà - Ảnh 6.

Nuôi cá rồng được coi là mang lại may mắn. Ảnh minh họa.

Những loài cá nên nuôi

Những loài cá có ảnh hưởng lớn tới phong thủy là cá Long thổ châu, cá vàng, cá hắc ma lợi, cá 7 màu… Còn các loại cá nuôi theo bội số của 9.

Tránh nuôi 2 con (số nhị hắc), 5 con (số ngũ hoàng) không có lợi cho tài vận. Để thu hút tài lộc, nên tham khảo ý kiến của những người am hiểu về phong thủy để chọn màu cá, số lượng cá phù hợp.

Nuôi cá cũng cần chọn theo màu sắc ngũ hành, tùy nơi mà có quan niệm màu sắc khác nhau. Phổ biến cho các loại cá màu đỏ, cam, vàng tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng; cá màu vàng kim, hoặc trắng (thuộc Kim sinh thủy) tốt cho thúc đẩy tài vận. Cá màu xanh mang lại may mắn; Loại cá màu xanh dương, xanh mộc thúc đẩy tài vận yếu. Cá màu đen, xanh lam, xám có thể thúc đẩy tài vận khá mạnh. Cá màu đen hay đặt ở hướng dữ của nhà (nhằm trấn sát, thu hút xui rủi cho gia đình).

Bên cạnh đó có các loài cá may mắn trong công việc, trong gia đình là cá La hán, Kim Long, Ngân Long, cá huyết anh vũ (có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu các loại cá về phong thủy), cá Chọi (Thái Lan, Campuchia nhiều màu sắc, nhỏ hay dùng để bổ sung ngũ hành), cá vàng, cá chép (Koi – Nhật Bản có đặc biệt là vẩy, đuôi có hình xăm được coi là biểu hiện của may mắn), cá đĩa (ngũ sắc thần tiên – Nam Mỹ) đẹp nhất trong các loài cá cảnh, tốt cho thúc đẩy tài vận, cá thần tiên 7 màu, cá gấm, cá vàng… ôn hòa, sinh nhiều tiền tài, cải thiện quan hệ tốt hơn, giảm trở ngại trong công việc.

Người mệnh này trong phong thủy tuyệt đối tránh đặt bể cá cảnh trong nhà - Ảnh 7.

Muốn đặt bể cá để mong cầu mang đến đại cát, đại lợi cần có nhà phong thủy tính toán thực tế để đặt đúng vị trí tốt lành. Ảnh minh họa.

Các nhà kinh doanh ngành nghề (nhà hàng, vũ trường…) lại thích cá hắc ma lợi có màu đen (nhằm cản sát, thu hút tiền của), cá Long thổ châu (thân như một con dao sắc, có tính hung mãnh) hay đặt về hướng sát, có tác dụng tăng cường tài vận tương đương.

Nhiều nhà phong thủy cho rằng, những lời khuyên chỉ nên coi là kiến thức chung chung, chưa cụ thể. Muốn đặt bể cá trong nhà đại cát, đại lợi người dân nên nhờ các nhà phong thủy tính toán thực tế ngôi nhà để đặt bể cá phù hợp và đúng vị trí tốt lành.

Theo ông Hà Thanh (Viện Nghiên cứu Ứng dụng tiềm năng con người), không có công thức cố định cho việc đặt bể cá trong nhà, mà cần phải tính toán cụ thể, phải an Bát trạch, an Thần sát chủ địa khí theo long mạch, an phi tinh Huyền không, cân đối 3 yếu tố rồi kết hợp với cung đó, xem cung nào háo Thủy mới đặt bể cá.

Theo ông Hà Thanh, bể cá có tác dụng điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí trong nhà, cải thiện tích cực việc làm ăn, công danh sự nghiệp, của cải…

Đặt bể cá cần hội đủ 4 yếu tố, thấy thiếu Thủy thì mới bổ sung bể/ hồ cá, chứ không phải cung nào tương sinh với Thủy là đưa bể cá vào. Việc này chỉ có các nhà phong thủy mới làm được. Họ sẽ tính toán, cân đối các yếu tố, nếu thiếu Thủy mới bổ sung bể cá cho cân bằng, và đặt đúng chỗ háo Thủy (có thể hiểu là chỗ khô cằn cần tưới nước thì mới tốt, còn chỗ đã nhiều nước lại đổ thêm nước vào thì ngập lụt).

Ngọc Hà

Thực hư hiệu quả của cách sử dụng gừng với thảo dược khi giao mùa để tăng sức đề kháng, sạch phổi, phòng bệnhĐiều đặc biệt trong căn hộ của BTV 'Chúng tôi là chiến sĩ' khiến các phụ huynh thán phục, ngay lập tức học theo

Điều đặc biệt trong căn hộ của BTV ‘Chúng tôi là chiến sĩ’ khiến các phụ huynh thán phục, ngay lập tức học theo

Ở – 1 giờ trước

GĐXH – Căn hộ của BTV Quang Minh tuy nhỏ nhưng đầy ắp tiếng cười và sự giáo dục.

Bà mẹ 2 con sở hữu BST cắm hoa siêu đẹp, chia sẻ cách chọn bình hoa phù hợp với từng không gian nhà

Bà mẹ 2 con sở hữu BST cắm hoa siêu đẹp, chia sẻ cách chọn bình hoa phù hợp với từng không gian nhà

Ở – 3 giờ trước

Không những cắm hoa đẹp mà chị Thu Hà còn sưu tầm những bình hoa có giá dao động từ 300 nghìn cho đến 1 triệu, 2 triệu, thậm chí 4,5 triệu.

4 món đồ nội thất giúp nới rộng không gian cho căn hộ

4 món đồ nội thất giúp nới rộng không gian cho căn hộ

Ở – 6 giờ trước

Ngày càng có nhiều người làm việc tại nhà và việc học cách tối đa hóa không gian chính là một trong những điều quan trọng góp phần giúp mọi người cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn khi được sống trong một căn nhà rộng rãi, hoặc chí ít, dù diện tích nhỏ hẹp thì nó vẫn sẽ đầy đủ công năng.

Biệt thự xa hoa Quách Ngọc Ngoan, Phượng Chanel từng sống trước khi chia tay

Biệt thự xa hoa Quách Ngọc Ngoan, Phượng Chanel từng sống trước khi chia tay

Ở – 6 giờ trước

GĐXH – Điểm nhấn nổi bật trong căn biệt thự này chính là hồ bơi khá rộng và cửa kính lớn đón ánh sáng, tạo không gian thoáng đãng.

Căn hộ với thiết kế hiện đại rất cuốn hút của nữ blogger thời trang

Căn hộ với thiết kế hiện đại rất cuốn hút của nữ blogger thời trang

Ở – 10 giờ trước

Yêu thời trang, yêu cuộc sống với những sắc màu sang trọng mang hơi hướng tân cổ điển, nữ blogger thời trang Nancy đã biến hóa không gian sống thật đẹp dành cho cả gia đình.

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Xách ba lô lên và trải nghiệm Hà Giang – Cao nguyên đá nở hoa ngay thôi nào!

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5: Xách ba lô lên và trải nghiệm Hà Giang – Cao nguyên đá nở hoa ngay thôi nào!

Ở – 12 giờ trước

GĐXH – Hà Giang – nơi hoa mọc trên đá, nơi địa đầu thiêng liêng của Tổ quốc, nơi mà bất cứ ai cũng muốn đặt chân đến một lần. Hãy cùng chúng mình điểm danh những điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Giang nhé!

5 loại cây cảnh ngăn ngừa nấm mốc và giúp bầu không khí trong lành

5 loại cây cảnh ngăn ngừa nấm mốc và giúp bầu không khí trong lành

Ở – 13 giờ trước

Không chỉ mang đến cho bạn một bầu không khí trong lành, các loại cây trồng trong nhà này còn có khả năng kiểm soát độ ẩm, ngăn ngừa nấm mốc hình thành.

Biệt thự Quách Ngọc Ngoan từng sống trước khi vỡ nợ, nhà vườn 1 ha ở Cà Mau nuôi gì?

Biệt thự Quách Ngọc Ngoan từng sống trước khi vỡ nợ, nhà vườn 1 ha ở Cà Mau nuôi gì?

Ở – 1 ngày trước

GĐXH – Trước khi vỡ nợ, Quách Ngọc Ngoan từng tiết lộ việc chi tiền tỷ đầu tư làm nhà vườn kiêm trang trại ở quê nhà Cà Mau. Nam diễn viên còn thường xuyên khoe ảnh trồng rau, nuôi tôm cá…

11 mẹo vệ sinh đồ đạc trong nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc

11 mẹo vệ sinh đồ đạc trong nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc

Ở – 2 ngày trước

Việc dọn dẹp và vệ sinh sẽ không còn khó khăn nếu bạn biết tới các mẹo vặt hữu ích này.

4 mô hình trồng rau tại nhà ai cũng có thể dễ dàng áp dụng

4 mô hình trồng rau tại nhà ai cũng có thể dễ dàng áp dụng

Ở – 2 ngày trước

4 mô hình này vừa đơn giản vừa hiệu quả và cũng thật dễ dàng để chị em phụ nữ có thể thử sức áp dụng để trồng rau tại gia.

Biệt thự Quách Ngọc Ngoan từng sống trước khi vỡ nợ, nhà vườn 1 ha ở Cà Mau nuôi gì?

Biệt thự Quách Ngọc Ngoan từng sống trước khi vỡ nợ, nhà vườn 1 ha ở Cà Mau nuôi gì?

GĐXH – Trước khi vỡ nợ, Quách Ngọc Ngoan từng tiết lộ việc chi tiền tỷ đầu tư làm nhà vườn kiêm trang trại ở quê nhà Cà Mau. Nam diễn viên còn thường xuyên khoe ảnh trồng rau, nuôi tôm cá…

Bạn đang xem bài viết: Người mệnh này trong phong thủy tuyệt đối tránh đặt bể cá cảnh trong nhà. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts