Những chú chó được nuôi để làm thịt ở Hàn Quốc

Thịt nhân tạo đang tái thiết ngành chăn nuôi như thế nào? Thịt nhân tạo đang tái thiết ngành chăn nuôi như thế nào? Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm…

Thịt nhân tạo đang tái thiết ngành chăn nuôi như thế nào?
Thịt nhân tạo đang tái thiết ngành chăn nuôi như thế nào?

 • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
 • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu… TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
 • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
 • Mục này không có nhuận bút.

Những chú chó được nuôi để làm thịt ở Hàn Quốc

Ăn thịt chó từng là thói quen của người dân xứ kim chi. Khắp Hàn Quốc vẫn còn hàng nghìn trang trại chăn nuôi và giết mổ loài động vật này.

Một trong số 200 chú chó được giải cứu khỏi trang trại của ông Yang.

Samsun chưa từng được tự do. Con chó 3 tuổi bị nhốt trong chiếc lồng bằng lưới thép cả đời, sống trong không gian chật hẹp và ăn thức ăn thừa. Nó sống chỉ để đẻ ra những chú chó con mà sau này sẽ bị làm thịt.

Đáng lẽ, Samsun cũng bị giết thịt. Nhưng đầu tháng 3, nó nằm trong số gần 200 chú chó được giải cứu từ một trang trại ở thành phố Asan (Hàn Quốc), VICE đưa tin.

Samsun nghỉ ngơi tại một trung tâm phục hồi ở Mỹ sau khi được giải cứu từ Hàn Quốc.

Cuộc giải cứu 200 chú chó

Ngày 7/3, khi nhóm hoạt động xã hội vì động vật Humane Society International (HSI) đến lò giết mổ gần 30 năm tuổi, nơi Samsun sinh sống, đàn chó ở đây sủa liên hồi như để kêu cứu. Mùi phân nồng nặc bốc lên trong không khí mùa đông lạnh giá.

Các nhà hoạt động lần lượt mở những chiếc lồng đã rỉ sét, an ủi các chú chó đang run rẩy sợ hãi trước khi bỏ chúng vào những thùng mới. Sau đó, họ chất những con chó lên xe tải và đưa ra sân bay, nơi chúng sẽ bay đến Mỹ để chờ nhận nuôi.

“Hôm nay tôi rất vui mừng. Tôi còn chưa đi máy bay bao giờ, chứ đừng nói là du lịch Mỹ. Nhưng những chú chó của tôi sắp lên máy bay để đến xứ cờ hoa và sống trong môi trường tốt hơn”, Yang Jong-tae, chủ trang trại chó, nói với VICE khi theo dõi chiến dịch giải cứu.

Khoảng 30 năm trước, Yang bỏ nghề tài xế xe tải, chuyển đến vùng nông thôn và nuôi một số động vật để kiếm sống. Ban đầu, ông chỉ có vài con chó, nhưng dần có rất nhiều chó con.

Ông Yang, chủ trang trại chăn nuôi và giết mổ, tạm biệt những chú chó trước khi chúng rời đi.

Yang chưa từng có ý định xây dựng lò giết mổ chó, nhưng hình thức kinh doanh này giúp ông kiếm được tiền. Cho đến năm ngoái, ông quyết định đóng cửa trang trại, liên hệ với HSI và hiện chuyển sang trồng trọt.

“Thật khó để tiếp tục công việc ở độ tuổi của tôi. Trong khi đó, mọi người cứ vận động ngừng ăn thịt chó, thậm chí khiếu kiện dân sự. Bởi vậy, tôi nghĩ đã đến lúc phải đóng cửa trang trại này. Hơn nữa, tôi biết rằng những con chó sẽ được đến mái ấm tình thương mới, nên tôi rất vui lòng để chúng ra đi”, Yang (73 tuổi) chia sẻ.

Thói quen ăn thịt chó từng phổ biến ở Hàn Quốc. Một số người thuộc thế hệ cũ tin rằng thịt của loài động vật này sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Nhưng hiện nay, điều này đang thay đổi.

Trong một cuộc khảo sát năm 2020 của Nielsen, 84% người Hàn Quốc nói rằng họ chưa bao giờ ăn thịt chó và sẽ không ăn thịt chó trong tương lai. Tỷ lệ người Hàn Quốc ủng hộ cấm thịt chó cũng tăng từ 34,7% năm 2017 lên 58,6% năm 2020.

Lò mổ thứ 18 trên tổng số hàng nghìn

Phân chó phủ đầy lên quần áo lao động của Lee Sang-kyung, người chỉ đạo chiến dịch giải cứu của HSI, khi anh di chuyển những con vật ra khỏi lồng của chúng.

“Tôi không ngại dính bẩn. Nhưng tôi rất đau lòng khi chứng kiến lũ chó bị căng thẳng tột độ trong khi chúng không hiểu chuyện gì đang xảy ra”, anh nói với VICE.

Lee Sang-kyung tham gia giải cứu các chú chó trong lò giết mổ.

Tại hàng nghìn trang trại trên khắp Hàn Quốc, khoảng một triệu con chó được nhân giống và nuôi nhốt trong điều kiện kinh khủng để chờ bị giết làm thịt. Trang trại của ông Yang là lò mổ thứ 18 mà HSI đóng cửa. Tổ chức này cho biết họ đã giải cứu hơn 2.700 con chó ở xứ kim chi.

“Có những chú chó con được sinh ra ở trong những lồng này, nhưng không may qua đời, rồi bị kẹt ở dây thép. Một số chủ nuôi mặc kệ chúng, cứ để những con chó mẹ ăn xác của chó con. Cảnh tượng rất đau lòng”, Lee nói.

Dù vậy, Lee vẫn hy vọng vào tương lai. Trong số 200 con chó được giải cứu khỏi trang trại của Yang, 160 con đã được vận chuyển đến Mỹ, HSI đưa tin. Chúng sẽ được chăm sóc y tế, chuyển đến trung tâm phục hồi chức năng và sau đó sống ở trạm cứu hộ để chờ được nhận nuôi.

Những con còn lại sẽ được chăm sóc ở Hàn Quốc, bởi chúng còn quá nhỏ để di chuyển đường dài. Lee cho biết Samsun và các chú chó con hiện đã an toàn tại Mỹ.

“Tôi cảm thấy mãn nguyện khi những người nuôi chó để thịt quyết định từ bỏ công việc này và hợp tác với chúng tôi. Đồng thời, tôi cảm thấy tự hào vì cuối cùng cũng được giải cứu những con vật này và đưa chúng lên máy bay. Tôi có thể hình dung một tương lai tươi sáng cho lũ chó, nơi chúng có thể tự do chạy nhảy”, anh nói.

Trang trại của ông Yang chỉ là một trong số hàng nghìn lò chăn nuôi và giết mổ chó ở Hàn Quốc.

Theo Zing

 • Thế giới6 giờ trước60 triệu USD, tương đương 1,4 ngàn tỷ, sẽ là số tiền mà Ronaldo tính bỏ ra để tậu chuyên cơ mới Gulfstream 650 để làm phương tiện đi lại cho gia đình.
 • Thế giới10 giờ trướcMột cụ bà ở Missouri (Mỹ) với hai tiền án cướp ngân hàng mới đây đã bị cảnh sát bắt giữ vì vụ cướp thứ ba.
 • Thế giới11 giờ trướcDung phi (1734-1788), vợ vua Càn Long thời Thanh (1644-1912), được xác nhận là nguyên mẫu nhân vật Hàm Hương nổi tiếng trong phim Hoàn châu Cách Cách.
 • Thế giới11 giờ trướcMột nhân viên ngân hàng đã dùng súng trường bắn chết 4 đồng nghiệp, làm bị thương 9 người khác tại ngân hàng nơi người này làm việc.
 • Thế giới15 giờ trướcSu Xiangmao, người sáng lập một công ty công nghệ thông tin ở Bắc Kinh, đã tự sát bằng cách nhảy xuống từ một tòa nhà cao tầng sau khi bị vợ cũ tống tiền 10 triệu NDT và một căn hộ.
 • Thế giới17 giờ trướcMột vụ xả súng hàng loạt sáng ngày 10/4 ở bang Kentucky, Mỹ, đã khiến 5 người chết và ít nhất 6 người nhập viện. Kẻ gây án đã bị cảnh sát bắn hạ.
 • Thế giới17 giờ trướcSáng sớm ngày 7/7/1991, người dân TP Vancouver, Canada phát hiện thi thể người cháy đen trong thùng rác. Lửa đã phá hủy toàn bộ mô và da của nạn nhân khiến việc phân tích ADN vô cùng khó khăn…
 • Lý Khôn Thành để lại toàn bộ gia sản cho vợ trẻ Lâm Tĩnh Ân khi qua đời. Các con cố nghệ sĩ cho biết tôn trọng di nguyện của cha, không tranh giành với mẹ kế.
 • Trước khi tịnh thân một đứa trẻ trở thành thái giám, tịnh sư sẽ lấy một quả trứng gà bóc vỏ nhét vào miệng nó, chặn ở cuống họng khiến nó không thể kêu thành tiếng.
 • Ngày 4/4, 4 du khách (3 nam, 1 nữ) đã nhảy xuống vực sau khi uống thuốc độc tại Khu thắng cảnh Thiên Môn Sơn ở Trương Gia Giới, Hồ Nam, Trung Quốc. Hiện tại, các cơ quan truyền thông tiết lộ danh tính của bốn người đã khuất, phần lớn họ trải qua cuộc sống khó khăn.
 • Một người đàn ông ở Trung Quốc đã phải nhận án tù 6 tháng, sau khi bị kết tội hù dọa đến chết 1.100 con gà của hàng xóm, New York Post đưa tin.
 • Lý Khôn Thành qua đời sau thời gian chống chọi bệnh ung thư trực tràng di căn đến gan và xương. Ông để lại toàn bộ tài sản cho bạn gái kém 40 tuổi Lâm Tĩnh Ân.
 • Dù không nổi trội như chị gái Ivanka, Tiffany Trump được truyền thông quốc tế đánh giá có thể là người “mỉm cười sau cùng” trong số 5 người con của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bạn đang xem bài viết: Những chú chó được nuôi để làm thịt ở Hàn Quốc. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts