Những điều cần biết về Nứt vỏ thân

Phòng trừ nấm bệnh khi cây mai nứt và lóc vỏ / Hữu Mai Vàng Phòng trừ nấm bệnh khi cây mai nứt và lóc vỏ / Hữu Mai Vàng Nội dung chính Nứt vỏ thân Dấu hiệu gây bệnh của bệnh Botryodiploidia trên cây cao su – Xuất hiện trên phần vỏ nguyên sinh…

Phòng trừ nấm bệnh khi cây mai nứt và lóc vỏ / Hữu Mai Vàng
Phòng trừ nấm bệnh khi cây mai nứt và lóc vỏ / Hữu Mai Vàng

Nội dung chính

Nứt vỏ thân

Dấu hiệu gây bệnh của bệnh Botryodiploidia trên cây cao su

– Xuất hiện trên phần vỏ nguyên sinh đã hóa nâu của cây cao su từ 3 năm tuổi trở lên, nhất là vùng cao su tái canh.

– Lúc đầu xuất hiện những mụn nhỏ kích cỡ 1 – 2 mm trên vỏ hóa nâu. Tiếp đến những mụn này phát triển tất cả thân cành. Cuối cùng tất cả thân cành bị nứt và có màu nâu đặc thù với mủ rỉ ra từ các vết nứt. Lớp biểu bì phía bên ngoài dầy do nhiều lớp hình thành.

– Ở trên thân thỉnh thoảng xuất hiện chồi, các cây bị bệnh nặng hầu hết sinh trưởng bị chựng lại, thỉnh thoảng chết cả cây.

Dấu hiệu bệnh nhẹ và dấu hiệu bệnh nặng trên cây cao su

Phòng chữa bệnh nbsp;Botryodiploidia

– Khi phát hiện trên vườn cây cao su có các dấu hiệu trên cần tiến hành giải quyết ngay bằng phương pháp sử dụng thuốc chứa hoạt chất carbendazim, pha nồng độ 0,5%, phun phủ trùm ướt tất cả vết bệnh, phun 2 -3 lần với chu kỳ 10 – 14 ngày/lần.

– Thuốc chữa bệnh chứa hoạt chất carbendazim như Carban 50SC hoặc Appencarb supper 50FL.

– Pha thuốc với nồng độ 0,5%, phun phủ trùm lên vết bệnh, ướt tất cả thân chính của cây.

Chú ý đối với bệnh nứt vỏ thân Botryodiploidia trên cây cao su

– Bệnh nứt vỏ thân Botryodiploidia gây bệnh cả năm, lúc đầu vết bệnh phát triển các mụn nhỏ tiếp đến lớn dần, vỏ thân rộp và nứt, cây sinh trưởng chậm, bệnh gây hại nặng có khả năng làm cho chết cả cây.

– Sử dụng thuốc có hoạt chất carbendazim, pha với nồng độ 0,5% phun phủ trùm lên vết bệnh, ướt tất cả thân chính của cây

– Cây trồng bị hại: Cây cao su

– Xem chủ đề liên quan: Nứt vỏ thân, Botryodiploidia

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp trị bệnh NỨT VỎ: super tank 650wp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0969.64.73.79

Bạn đang xem bài viết: Những điều cần biết về Nứt vỏ thân. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts