Những loại rau thích hợp trồng vào tháng 12

Một số loài rau leo giàn dễ trồng | Khám phá thiên nhiên | Linh VT Vlogs Một số loài rau leo giàn dễ trồng | Khám phá thiên nhiên | Linh VT Vlogs Bạn muốn tự trồng rau ăn ở nhà vào tháng 12? Nhưng bạn lại không biết tháng 12 trồng rau gì…

Một số loài rau leo giàn dễ trồng | Khám phá thiên nhiên | Linh VT Vlogs
Một số loài rau leo giàn dễ trồng | Khám phá thiên nhiên | Linh VT Vlogs

Bạn muốn tự trồng rau ăn ở nhà vào tháng 12? Nhưng bạn lại không biết tháng 12 trồng rau gì thì thích hợp? Dưới đây là tổng hợp những loại rau trồng vào tháng 12 giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

1. Ớt

Ngoài những loại rau đã nêu ở trên thì trong tháng 12, bạn cũng có thể trồng thêm các loại ớt để làm gia vị hoặc ớt để làm thực phẩm như ớt đà lạt.

2. Húng quế

Là một trong những loại rau gia vị được yêu thích và sử dụng để ăn sống hoặc chế biến món ăn, hung quế cũng là loại rau nên trồng vào tháng 12 mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn.

3. Cải thảo vụ muộn

Tháng 12 bạn cũng có thể trồng thêm cải thảo vụ muộn để sử dụng làm thực phẩm chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình.

4. Cà tím quả dài

Cà tím quả dài được trồng quanh năm vì thế bạn hoàn toàn có thể gieo trồng nó vào thời điểm cuối năm. Chỉ mất khoảng 50 ngày trồng và chăm sóc là bạn có thể thu hoạch được.

5. Dưa hấu

Dưa hấu là một trong những loại quả được nhiều người yêu thích bởi nó không chỉ có vị ngon ngọt mà còn rất bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe của bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ lỡ loại quả này nếu có ý định trồng rau củ quả vào tháng chạp. Bạn cũng có thể lựa chọn hạt giống dưa hấu mini cho khu vườn nhà mình, dưa hấu mini làm salad thì ngon khỏi bàn nhé.

6. Dưa chuột

Dưa chuột là loại quả tốt cho sức khỏe bởi nó chứa magie, kali và chất xơ. Vì thế trồng dưa chuột sẽ giúp bạn có nguồn thực phẩm vừa ngon lại bổ dưỡng.

7. Cà chua

Thời điểm lý tưởng để trồng hạt giống cà chua là khi vào vụ đông. Loại quả này vừa dễ trồng, chăm sóc lại ít sâu bệnh nên được nhiều người làm vườn lựa chọn. Để cây ra nhiều quả hơn, bạn cần cung cấp đủ nước cho cây trong suốt thời gian cây phát triển. Hiện nay có khá nhiều loại hạt giống cà chua, có cả cà chua thân gỗ, cà chua đen, cà chua bi cho bạn thoải mái lựa chọn loại mà bạn yêu thích.

8. Các loại cải

Vào tháng 12, khi thời tiết đã trở nên lạnh giá nhưng bạn vẫn có thể trồng các loại rau cải. Bởi chúng là cây ưa lạnh, hanh khô. Bạn cần lưu ý cải không ưa độ ẩm nên cần trồng ở đất xốp, có nhiều chất dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt.

9. Bầu & Bí

Trồng các loại bí là sự lựa chọn tuyệt vời mà hầu như ai cũng biết, ngoài ra Bầu hay còn có tên khoa học là Lagenaria siceraria, đây là một loại thực vật thuộc họ Bầu bí.

Đây cũng là loại rau quả thích hợp trồng vào thời điểm cuối năm. Bầu vừa có vị ngon ngọt lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên được nhiều người ưa chuộng.

10. Rau xà lách

Thêm một loại rau nữa mà bạn có thể trồng trong tháng áp chót của năm là rau xà lách. Đây là loại rau ăn sống được rất nhiều người ưa chuộng mà lại không hề khó trồng một chút nào.

11. Súp lơ trắng

Súp lơ trắng vừa giàu dinh dưỡng lại vừa có vị ngon ngọt và quan trọng nó rất dễ trồng. Hơn thế nữa nó lại có khả năng chịu đựng sương giá tốt nên nếu trồng vào tháng chạp, bạn sẽ không lo cây bị chết.

12. Đậu cô – ve

Trong các cây họ đậu thì có lẽ đậu cô ve là một trong những loại dễ trồng và chăm sóc nhất. Vì thế bạn cũng đừng bỏ lỡ đậu cô ve nếu trồng rau vào tháng 12.

13. Su hào

Su hào có khả năng chịu lạnh tốt nên rất thích hợp trồng trong các tháng mùa lạnh như tháng 12. Vì thế nếu bạn có ý định trồng rau vào tháng 12 thì đừng bỏ qua su hào nhé.

14. Củ cải đỏ

Đứng đầu danh sách những loại rau nên trồng vào tháng 12 giới thiệu đến bạn là củ cải đỏ. Đây được xem là quán quân của các loại rau mùa lạnh bởi chỉ khoảng 1 tháng sau khi gieo hạt và chăm sóc là cây có thể cho thu hoạch.

Bạn đang xem bài viết: Những loại rau thích hợp trồng vào tháng 12. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts