Những loại trái cây lạ mắt nhất thế giới

🔥 8 Loại Quả Quý Hiếm và Đắt Nhất Thế Giới Mà Giới Siêu Giàu Tranh Nhau Săn Lùng | Kính Lúp TV 🔥 8 Loại Quả Quý Hiếm và Đắt Nhất Thế Giới Mà Giới Siêu Giàu Tranh Nhau Săn Lùng | Kính Lúp TV 1. Dưa Kiwano Loại trái cây này có hình…

🔥 8 Loại Quả Quý Hiếm và Đắt Nhất Thế Giới Mà Giới Siêu Giàu Tranh Nhau Săn Lùng | Kính Lúp TV
🔥 8 Loại Quả Quý Hiếm và Đắt Nhất Thế Giới Mà Giới Siêu Giàu Tranh Nhau Săn Lùng | Kính Lúp TV

1. Dưa Kiwano

Những loại trái cây lạ mắt nhất thế giới 1

Loại trái cây này có hình dáng thực sự kì quặc. Chúng có hình dáng thuôn dài, vỏ màu vàng cùng nhiều gai thưa, đầu tròn như những chiếc sừng nhỏ. Phần ruột bên trong màu xanh, chua dịu, vị vừa giống dưa gang vừa giống dưa chuột.

2. Quả Phật thủ

Quả phật thủ phổ biến ở châu Á và có vai trò khá đặc biệt trong tín ngưỡng thờ phật của người Á Đông. Hình dáng quả giống như những ngón tay mà nhiều người liên tưởng tới bàn tay Phật nên quả mới có tên gọi Phật thủ. Quả Phật thủ có mùi thơm như vỏ cam, chanh, bưởi; thường dùng ăn tươi hoặc làm mứt.

3. Sầu riêng

Sầu riêng có nguồn gốc châu Á. Tại nhiều nơi, sầu riêng bị cấm ở những nơi công cộng vì mùi vị đặc trưng của loại quả này. Sầu riêng có vỏ ngoài xù vì với nhiều gai sắc nhọn, bên trong có khoảng 3 rãnh múi. Múi sầu riêng ngọt đậm, mềm và béo ngậy khi chín đồng thời tỏa mùi hương rất nồng. Không phải ai cũng chịu được mùi sầu riêng nhưng cũng không ít người cực kì yêu thích loại quả này.

4. Chuối Paw Paw

Chuối Paw Paw là một giống chuối phổ biến ở miền đông nam nước Mỹ. Thoạt nhìn, nó khá giống quả xoài, tuy nhiên quả này lại có giống chuối. Khi chín, quả có mùi thơm.

5. Thanh long

Thanh long có hình dạng thuôn tròn. Khi chín, vỏ ngoài dần chuyền về màu đỏ hồng hoặc vàng (tùy giống), trên thân có nhiều vẩy dài. Ruột thanh long có thể có màu trắng hoặc đỏ, lấm tấm các hạt đen như hạt vừng. Thanh long ăn mát, vị chua ngọt khá giống vị kiwi, có thể ăn hoặc nấu chè.

6. Jabotacaba

Loại quả kì lạ này mọc ra từ giữa những thân cây chứ không ở đầu ngọn như hầu hết các loại quả khác. Khi chín, chúng có màu đỏ sẫm và có vị khá giống quả mận.

7. Quả khế

Khế có hình dạng quả chia múi đối xứng rất đẹp, thường có 5 múi như ngôi sao. Khế có vị chua ngọt dễ chịu, ăn mát nhưng thành phần chứa lượng axit oxalic cao nên không nên ăn quá nhiều cùng lúc và cũng không tốt cho những người bị bệnh thận.

8. Monsterio Delicio

Loại trái cây này còn được gọi là Ceriman xuất hiện từ Mexico tới Panama, đây là một cây leo có nguồn gốc ở rừng nhiệt đới. Nó còn được gọi với nhiều tên khác nhau như thực vật pho mát Thụy Sĩ, cây thực vật pho mát, trái cây Salad, Monsterio Delicio, Monstereo, Monstera, Locust, Wild Honey,…

9. Quả cây thủy tùng

Hình dáng không mấy kì lạ, nhưng điểm đặc biệt nhất của loại quả này chính bởi sự “mạo hiểm” khi ăn chúng. Tất cả bộ phận trên cây thủy tùng đều độc trừ quả. Tuy nhiên phần quả ngọt này chỉ ăn được thịt quả, còn hạt của chũng vẫn có độc và rất đắng.

10. Quả noni

Noni có nguồn gốc Đông Nam Á, là loại quả có bề ngoài xù xì thậm chí khá xấu xí. Tuy vậy noni có vị rất dễ ăn, chứa hàm lượng carbonhydrate và chất xơ cao.

11. Quả bầu hồ lô

Những quả bầu hồ lô thường được thu hoạch, sấy khô và được sử dụng như một dụng cụ đựng nước. Những quả còn non được dùng để chế biến như một món rau. Đây là một trong những loại quả được trồng không chỉ để ăn mà còn được dùng để chứa đựng.

12. Bí vỏ sò

Loại quả này có kích thước nhỏ với hình dạng tròn, nông và các cạnh sắc nhọn như cạnh vỏ sò. Nó trông giống như một loại đồ chơi đầu nhỏ hoặc đĩa bay. Các tên khác của trái cây này là Sunburst Squash, White Squash, Scallopini, Button Squash, Cymling, sò Squash, Marrow Custard và Squash Custard.

Bạn đang xem bài viết: Những loại trái cây lạ mắt nhất thế giới. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts