Ninh Thuận mời du khách làm giám khảo bình chọn cuộc thi Giàn nho đẹp

Viện nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố nghiên cứu, chuyển giao các giống nho mới|NTV Viện nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố nghiên cứu, chuyển giao các giống nho mới|NTV Nông dân trồng nho Ninh Thuận đang tất bật chăm sóc, tạo dáng cho vườn nho của…

Viện nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố nghiên cứu, chuyển giao các giống nho mới|NTV
Viện nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố nghiên cứu, chuyển giao các giống nho mới|NTV

Nông dân trồng nho Ninh Thuận đang tất bật chăm sóc, tạo dáng cho vườn nho của mình để tham gia cuộc thi Giàn nho đẹp lần đầu tiên được tổ chức tại Ninh Thuận.

Ninh Thuận: Mời du khách làm giám khảo bình chọn cuộc thi Giàn nho đẹp - Ảnh 1.

Điểm nhấn cuộc thi Giàn nho đẹp chính là sự trải nghiệm, đánh giá của du khách khi đến tham quan các vườn nho

THIỆN NHÂN

Đây là một trong những hoạt động phục vụ du lịch tham quan trong dịp Lễ hội Nho và Vang tỉnh Ninh Thuận năm 2023, đón nhận Bằng công nhận của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào Danh sách Di sản Văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp” diễn ra từ ngày 13-18.6.

Ninh Thuận: Mời du khách làm giám khảo bình chọn cuộc thi Giàn nho đẹp - Ảnh 2.

Nông dân đang cắt tỉa chùm nho để tham gia cuộc thi

THIỆN NHÂN

Nông dân trồng nho Nguyễn Đình Trí (xã Nhơn Sơn, H.Ninh Sơn) cho biết, để tham cuộc thi Giàn nho đẹp, gia đình đã đầu tư, chăm sóc vườn nho 2,5 sào (2.500m2), với 3 giống nho mới gồm: nho ngón tay đen NH04-102, ba màu NH01-152 và nho mẫu đơn NH01-212. Để vườn nho ra trái, đậu quả đúng thời điểm diễn ra lễ hội, ông Trí canh thời gian cắt cành, tỉa quả, tạo dáng cho gian nho… để thu hút du khách.

Ninh Thuận: Mời du khách làm giám khảo bình chọn cuộc thi Giàn nho đẹp - Ảnh 3.

Đa dạng các vườn nho ở Ninh Thuận

THIỆN NHÂN

Để chuẩn bị cho cuộc thi, nông dân Tống Minh Hoàng, xã Phước Thuận, H.Ninh Phước, đã đầu tư trồng 8 giống nho kết hợp với nhau trên một diện tích, tạo nét mới phục vụ du khách tham quan, chụp hình, thưởng thức nho tươi ngay tại vườn.

Ninh Thuận: Mời du khách làm giám khảo bình chọn cuộc thi Giàn nho đẹp - Ảnh 4.

Nhiều giống nho mới vừa đưa vào sản xuất

THIỆN NHÂN

Ông Đặng Kim Cương, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận, địa phương hiện có trên 1.200 ha cây nho, trồng tập trung ở các huyện Ninh Phước, Ninh Hải, Ninh Sơn, Thuận Nam và TP.Phan Rang – Tháp Chàm, mỗi năm cung cấp cho thị trường từ khoảng 30.000 tấn nho tươi.

Ninh Thuận: Mời du khách làm giám khảo bình chọn cuộc thi Giàn nho đẹp - Ảnh 5.

Việc cắt tỉa chùm nho quyết là khâu quyết định để có vườn nho đẹp

THIỆN NHÂN

Tuy chỉ chiếm khoảng 3 – 3,5% diện tích đất gieo trồng nông nghiệp nhưng giá trị sản xuất hàng năm từ cây nho chiếm 20% tổng giá trị sản xuất của ngành trồng trọt, trở thành cây trồng chủ lực trong chiến lược phát triển kinh tế nông nghiệp của tỉnh.

Ninh Thuận: Mời du khách làm giám khảo bình chọn cuộc thi Giàn nho đẹp - Ảnh 6.

Du khách là giám khảo cuộc thi Giàn nho đẹp

THIỆN NHÂN

“Ngoài các giống nho ăn tươi, các nhà vườn cũng đang chăm sóc nho rượu Shiraz, Sauvignon Blanc, Cabernet… để phục vụ khách tham quan. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, các nhà vườn và địa phương có phương án định vị chính xác tọa độ các vườn nho tham gia cuộc thi”, ông Cương nói và cho biết ban tổ chức đã chọn lựa 13 điểm vườn, hợp tác xã, trang trại có giàn nho đẹp tham gia cuộc thi, trong đó ưu tiên các vườn có giống nho mới, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao vào sản xuất.

Điểm nhấn cuộc thi Giàn nho đẹp năm 2023 chính là sự trải nghiệm và đánh giá của du khách đến tham quan vườn nho. Các nhà vườn tham gia dự thi sẽ thực hiện video, giới thiệu chi tiết địa chỉ, diện tích, giống nho và các hình ảnh về vườn nho đăng tải trên trang mạng xã hội do Ban tổ chức cuộc thi thành lập, kêu gọi bình chọn và chia sẻ từ cộng đồng mạng và du khách, kết quả sẽ được cộng vào tổng điểm chung cuộc. Dự kiến sẽ trao giải vào chiều 16.6.2023.

Bạn đang xem bài viết: Ninh Thuận mời du khách làm giám khảo bình chọn cuộc thi Giàn nho đẹp. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts