Nông dân Trung Quốc làm giàu bằng livestream

Khám Phá Mô Hình Nuôi 70.000 Con Gà Của Một Người Nông Dân Ở Trung Quốc Khám Phá Mô Hình Nuôi 70.000 Con Gà Của Một Người Nông Dân Ở Trung Quốc Nông dân Trung Quốc làm giàu bằng livestream Theo số liệu từ Taobao, trong 3 năm qua, đã có khoảng 100.000 người bán…

Khám Phá Mô Hình Nuôi 70.000 Con Gà Của Một Người Nông Dân Ở Trung Quốc
Khám Phá Mô Hình Nuôi 70.000 Con Gà Của Một Người Nông Dân Ở Trung Quốc

Nông dân Trung Quốc làm giàu bằng livestream

Theo số liệu từ Taobao, trong 3 năm qua, đã có khoảng 100.000 người bán các sản phẩm nông nghiệp bằng hình thức livestream trên trang web này.

Những người nông dân livestream đã trở thành một đề tài rất được quan tâm trong thời gian gần đây, nhờ cú hích từ Alibaba. Công ty thương mại điện tử này vừa công bố một kế hoạch để giúp những người nông dân thoát nghèo, trong đó có cả mục đào tạo livestream cho khoảng 1.000 người nông dân.

Tính năng truyền trực tiếp được bổ sung vào ứng dụng Taobao từ năm 2016 và từ đó đã trở thành một trong những tính năng được yêu thích nhất. Các thương gia trên Taobao có thể livestream để bán đủ thứ, từ đồ thời trang tới ẩm thực.

Đây còn là công cụ được nhiều người dân ở nông thôn tận dụng để tiếp cận khách hàng. Theo số liệu từ Taobao, trong 3 năm qua đã có khoảng 100.000 người bán các sản phẩm nông nghiệp bằng hình thức livestream trên trang web này.

Người nông dân nổi tiếng nhất trên Taobao có lẽ là cô Chen Jiubei, còn được biết đến với tên tài khoản Xiangxi Jiumei. Cô thường xuyên phát hình ảnh mình làm việc ở trang trại, nói chuyện về cách chăm sóc gia cầm, hay đơn giản là nấu bữa ăn tại nhà ở tỉnh Hồ Nam. Theo thông tin của Taobao, năm ngoái cô Chen đã bán được tới 1.000 tấn cam trong 13 ngày thông qua hình thức livestream.

Nhiều nền tảng khác như Kuaishou cũng bắt đầu khai thác cuộc sống của người dân ở vùng nông thôn. Người xem có thể theo dõi livestream để biết được nguồn gốc sản phẩm của mình, bởi nhu cầu ăn sản phẩm sạch đang ngày càng cao.

Nhiều người thì xem hình ảnh ở vùng quê vì nhớ nhà, hay chỉ muốn tìm sự khác biệt so với cuộc sống ở thành thị. Trong nhiều trường hợp, các video mang tính giải trí cao còn khiến chủ nhân trở nên nổi tiếng.

Lê Minh

Bạn đang xem bài viết: Nông dân Trung Quốc làm giàu bằng livestream. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts