Nông thôn Hàn Quốc: thanh bình nhưng đặc biệt « AMEC

Công việc làm nông nghiệp ở Hàn Quốc như thế nào ?cuộc sống hàng ngày bên Hàn Quốc Công việc làm nông nghiệp ở Hàn Quốc như thế nào ?cuộc sống hàng ngày bên Hàn Quốc Bên cạnh vẻ đẹp hào nhoáng, hiện đại, luôn nhộn nhịp trong ánh đèn tỏa sáng. Thì Hàn Quốc…

Công việc làm nông nghiệp ở Hàn Quốc như thế nào ?cuộc sống hàng ngày bên Hàn Quốc
Công việc làm nông nghiệp ở Hàn Quốc như thế nào ?cuộc sống hàng ngày bên Hàn Quốc

Bên cạnh vẻ đẹp hào nhoáng, hiện đại, luôn nhộn nhịp trong ánh đèn tỏa sáng. Thì Hàn Quốc còn là một đất nước nông nghiệp. Ngắm nghía vùng nông thôn Hàn Quốc nào các bạn.

1.Khái quát

Khoảng 70 năm trước, Hàn Quốc vẫn là đất nước thuần nông nghiệp. Sau này,“Phong trào nông thôn mới” và các loại máy móc tiên tiến xuất hiện. Nền nông nghiệp ngày càng phát triển hơn cho tới ngày nay. Trong lòng đất nước này vẫn có rất nhiều vùng đất lấy nghề nông làm nghề chính.

Nông thôn nơi đây có những thứ bình dị, đặc trưng khiến bạn không thể lãng quên chúng được. Hẳn nhiều bạn xem các chương trình đời sống, các show thực tế của thần tượng chắc sẽ nhận ra những điểm nổi bật này.

2. Chiếc quần vải hoa sặc sỡ

Bất cứ cánh đồng, vườn cây nào bạn cũng sẽ bắt gặp chiếc quần vải hoa này. Đó là hình ảnh những bà cô lớn tuổi mặc chiếc quần vải lanh với hoa văn sặc sỡ. Còn chân thì đi ủng, chăm chỉ cần mẫn làm việc.

Đặc điểm của chiếc quần này chính là có chun ở cạp quần và gấu quần, rộng rãi thoải mái ở phần hông và đùi. Quần có kết cấu thu hẹp về phía dưới. Đem lại cảm giác vừa thoải mái khi mặc nhưng rất gọn gàng. Chính vì thế, nó rất phù hợp để mặc khi làm việc lao động chân tay.

Không chỉ tiện ích trong lòng người lớn. Giới trẻ cũng rất hứng thú, thưởng thức chiếc quần này. Các nghệ sĩ tham gia các chương trình thực tế tại nông thôn rất yêu thích chiếc quần hoa này đấy.

Thế nhưng, sự thật về nguồn gốc chiếc quần hoa lại là một thời kỳ lịch sử buồn đau. Từ năm 1910, Đế Quốc Nhật Bản thôn tính và thiết lập quyền cai trị tại bán đảo Hàn Quốc. Chính quyền bóc lột sức lao động của người dân Hàn Quốc. Hanbok bị cấm sử dụng và thay vào đó là chiếc quần hoa này. Vì hanbok khá cồng kềnh và nhiều lớp, nhiều thứ. Thế nên họ bắt phụ nữ mặc quần để có thể làm việc hết công suất, đạt hiệu quả hơn.

Chính vì sự thuận tiện và lợi ích của nó, mà chiếc quần này vẫn được sử dụng rộng rãi đến tận ngày nay.

3. Chiếc ghế cao su di động

Đi kèm với chiếc quần hoa chính là chiếc ghế cao su màu đỏ đậm. Tuy nó khá nhỏ bé nhưng đây được coi là một phát minh thần kỳ của người Hàn Quốc. Chính những công việc đồng áng này khiến những người làm nông phải cúi và di chuyển rất nhiều. Người Việt Nam hay có những chiếc ghế thấp nhỏ để ngồi khi làm việc. Thì Hàn Quốc, để thuận thiện mang theo thì họ sáng chế ra chiếc ghế cao su di động này.

Chiếc ghế có trang bị thêm quai đeo, người dùng sẽ đeo nó ngay vào mông. Việc còn lại chỉ là sẵn sàng ngồi xuống làm việc. Hơn nữa, bạn cũng không bỏ quên nó ở nhà.

4. Gậy gãi lưng

Gẫy gãi lưng là vật bất ly thân của các cụ ông, cụ bà ở Hàn Quốc. Chiếc gậy này được các cụ gọi với một cái tên vô cùng dễ mến “bàn tay hiếu tử”. Chất liệu để làm hầu như là bằng gỗ. Gồm một đoạn thanh dài để cầm. Và một phần hình bàn tay để có thể dễ dàng gãi lưng.

Ngày xưa, người Hàn sẽ dùng lõi ngô sau khi đã tách hết hạt, rồi cắm vào que để gãi. Tại Nhật Bản cũng có vật dụng tương tự như này.

Chiếc gậy gãi ngừa khiến các cụ già trở nên thoải mái hơn, cũng như khi con cháu hiếu thảo với họ vậy.

Còn rất nhiều điều thú vị tại nông thôn Hàn Quốc. Cùng theo dõi thêm trong những phần tiếp theo nhé!

AMEC- NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Bạn đang xem bài viết: Nông thôn Hàn Quốc: thanh bình nhưng đặc biệt « AMEC. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts