Nuôi cá betta (lia thia, xiêm) trong hồ thủy sinh đẹp lung linh

hướng dẫn làm máy sục khí oxi không cần điện |Trại Cá Cảnh Quy Nhơn | Gia Lân Group Chanel hướng dẫn làm máy sục khí oxi không cần điện |Trại Cá Cảnh Quy Nhơn | Gia Lân Group Chanel Nuôi cá betta (lia thia, xiêm) trong hồ thủy sinh đẹp lung linh Nuôi cá…

hướng dẫn làm máy sục khí oxi không cần điện |Trại Cá Cảnh Quy Nhơn | Gia Lân Group Chanel
hướng dẫn làm máy sục khí oxi không cần điện |Trại Cá Cảnh Quy Nhơn | Gia Lân Group Chanel

Nuôi cá betta (lia thia, xiêm) trong hồ thủy sinh đẹp lung linh

Vì sao cá betta thích hợp nuôi trong hồ thủy sinh

Nuôi cá betta (lia thia, xiêm) trong hồ thủy sinh nhỏ nhắn, xinh xắn và đặt ngay trên bàn làm việc hoặc đặt một góc trên kệ sách cũng là một lựa chọn thú vị cho các anh em chơi cá. Không tốn nhiều thời gian chăm sóc và cũng không tốn quá nhiều diện tích như các hồ lớn khác, hồ thủy sinh nhỏ xinh ngày càng được các anh chị em tận dụng làm môi trường sống cho cá betta.

Bettaviet mách nhỏ cách thay nước đơn giản cho hồ thủy sinh, đồng thời, chia sẻ với anh em một số điều cần lưu ý khi nuôi cá betta trong hồ thủy sinh.

Nuôi cá betta trong hồ thủy sinh đẹp lung linh

Vì sao cá betta thích hợp nuôi trong hồ thủy sinh?

Đối với hồ thủy sinh kích thước nhỏ, các anh em rất khó để lắp đặt hệ thống máy sủi oxy. Do đó, chỉ nên nuôi từ 1-2 cá thể trong một hồ thủy sinh nhỏ, đặc biệt lựa chọn những loại cá khỏe mạnh, có khả năng chống chọi cao với môi trường xung quanh hoặc môi trường nghèo oxy.

Thế là cá betta của anh em lại là lựa chọn tuyệt vời để nuôi đúng một mình chú ta trong hồ thủy sinh kích thước nhỏ. Không cần phải sử dụng máy sủi bọt oxy, cũng như chỉ cần thay nước 1 lần/tuần nên cực kỳ thích hợp để nuôi trong hồ thủy sinh nhỏ.

Vì sao cá betta thích hợp nuôi trong hồ thủy sinh

Ngoài cá betta ra, Bettaviet gợi ý thêm cho các bạn một số loài cá khác cũng rất phù hợp nuôi trong hồ thủy sinh là cá kiếm cảnh, cá mún, cá Hà Lan… màu sắc của chúng cũng rất nổi bật, khiến hồ thủy sinh rực rỡ một góc bàn. Còn gì thú vị và thư giãn hơn khi ngắm nhìn chúng sau một ngày dài làm việc…

Làm thế nào để vệ sinh hồ thủy sinh cho cá betta?

Anh em thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: vệ sinh đáy và lau chùi kính. Bạn có thể sử dụng thêm hai dụng cụ là cây cạo kính và ống hút nền để vệ sinh nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.

Bước 2: do hồ thủy sinh sử dụng có thể tích nhỏ nên nước trong hồ cũng rất dễ bị bẩn, anh em cần ít nhất thay nước mỗi tuần 1 lần. Lưu ý rằng không nên thay hết toàn bộ lượng nước trong hồ, mà chỉ nên thay khoảng hơn 1/3 lượng nước cũ trong hồ. Cách này giúp cá betta tránh bị sốc nước và căng thẳng mà có khả năng tử vong cao.

Làm thế nào để vệ sinh hồ thủy sinh cho cá betta

Lưu ý khi nuôi cá betta trong hồ thủy sinh

Những anh em nào muốn rải thêm sỏi để tăng tính thẩm mỹ trong hồ thủy sinh, thì nên chọn những viên sỏi nhỏ và rải vừa phải, tạo một lớp mỏng dưới đáy hồ, để tránh làm mất quá nhiều diện tích.

Riêng bạn nào muốn sử dụng thêm máy bơm oxy thì nên chọn loại có công suất nhỏ và bật khoảng từ 1 đến 2 tiếng trong 1 ngày, bật nhiều quá cá betta có thể bị mệt, dẫn đến cá bị căng thẳng và nhiều vấn đề khác.

Kinh nghiệm từ Bettaviet khi nuôi cá betta trong hồ thủy sinh là nên cho cá ăn các loại thức ăn tươi sống, chẳng hạn như lăng quăng hay trùn chỉ vì chúng còn sống và bơi lại trong nước, betta của bạn có thể ăn bất cứ lúc nào. Những loại thức ăn khô nếu bạn cho ăn quá nhiều, thức ăn dư thừa đọng lại làm bẩn nước và mất vẻ đẹp của hồ thủy sinh.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết: Nuôi cá betta (lia thia, xiêm) trong hồ thủy sinh đẹp lung linh. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts