Nuôi cá điêu hồng dùng bạt HPDE cho năng suất cao

CÁ DIÊU HỒNG GIỐNG MIỀN BẮC | THỦY SẢN 365 CÁ DIÊU HỒNG GIỐNG MIỀN BẮC | THỦY SẢN 365 Các nông dân ở Vĩnh Long đã áp dụng mô hình nuôi cá điêu hồng trong lồng phủ bạt HPDE cho ra năng suất cao hơn trước đây sử dụng đào ao hồ. Bài viết…

CÁ DIÊU HỒNG GIỐNG MIỀN BẮC | THỦY SẢN 365
CÁ DIÊU HỒNG GIỐNG MIỀN BẮC | THỦY SẢN 365

Các nông dân ở Vĩnh Long đã áp dụng mô hình nuôi cá điêu hồng trong lồng phủ bạt HPDE cho ra năng suất cao hơn trước đây sử dụng đào ao hồ. Bài viết này Môi Trường Thuận Phong xin cung cấp đến quý khách một mô hình thực tế mà ông Đỗ Văn Nghĩa Vĩnh Long đang làm để nuôi cá điêu hồng . Chúng tôi là đối tác hàng đầu về thi công bạt HDPE và hầm biogas cam kết mang lại môi trường xanh sạch đẹp và tối ưu chi phí, lợi nhuận cho bạn .

Mới đây, Tổng cục Thủy sản đã đánh giá mô hình nuôi cá điêu hồng ứng dụng công nghệ cao của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam (C.P Việt Nam) của ông Đỗ Văn Nghĩa ở xã Phước Hậu, huyện Long Hồ (Vĩnh Long).

Lãnh đạo Tổng cục Thủy sản tham quan mô hình nuôi cá điêu hồng công nghệ cao tại Vĩnh Long. Ảnh: Lê Hoàng Vũ

Ông Đỗ Văn Nghĩa, chủ trang trại nuôi cá điêu hồng ứng dụng công nghệ cao cho biết: Gia đình làm nghề nuôi cá nước ngọt nhiều năm qua, đã từng nuôi nhiều loại cá khác nhau, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

Bình quân, mỗi ao nuôi rộng từ 150 – 200m2, mật độ thả từ 50 – 56 con/m3, được áp dụng kỹ thuật nuôi chia theo 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1, lúc thả con giống đến 30 ngày sau nuôi, chuyển sang giai đoạn 2 tiếp tục nuôi dưỡng thêm 30 ngày và kế tiếp nuôi giai đoạn 3, đây là giai đoạn nuôi lên cá thịt.

Bình quân, một vụ nuôi cá điêu hồng công nghệ cao khoảng 5 tháng, cá đạt trọng lượng từ 500 – 600 gram/con, đạt năng suất khoảng 31 – 32 kg/m3/vụ.

Ông Werapong Phuntongpet, Giám đốc Kỹ thuật cá nước ngọt Việt Nam (C.P. Việt Nam) cho biết: Mô hình nuôi cá điêu hồng công nghệ cao được C.P. Việt Nam chuyển giao kỹ thuật đầu tiên ở tỉnh Vĩnh Long.

Trước mắt, mô hình đã thành công vì chủ động nguồn thức ăn bằng công nghiệp và kiểm soát được nguồn nước nuôi trong hồ bằng hệ thống máy móc hiện đại.

Từ đó giúp cá mau lớn, tỷ lệ sống cao và ít dịch bệnh hơn so với nuôi cá theo truyền thống khoảng 80-85%.

Từ cách làm này, một năm có thể sản xuất nhiều vụ nuôi, chủ động nguồn nguyên liệu lớn để đáp ứng nhu cầu chế biến theo yêu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.

Ông Trần Đình Luân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) cho biết: Hiện nay, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, hạn mặn xâm nhập sâu vào các vùng nước ngọt.

Bên cạnh đó nuôi cá truyền thống trên sông rạch gặp khó khăn về kiểm soát dịch bệnh và nguồn nước.

Vì vậy, việc đầu tư áp dụng kỹ thuật nuôi cá điêu hồng công nghệ cao trong hồ nổi tròn lót bạt và không sử dụng kháng sinh trong quá trình nuôi là bước tiến mới.

Đặc biệt, đây là mô hình tự động hóa khép kín, không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và có điều khiển bằng máy. Trong đó, ứng dụng phần mềm điện thoại di động để kiểm soát trong quá trình nuôi cá.

Ông Luân cũng đề nghị người nuôi cá điêu hồng công nghệ cao cần tận dụng nguồn nước thải để trồng rau thủy canh, vừa làm sạch môi trường mà còn giúp tăng thêm thu nhập từ rau.

Trong tương lai, mô hình này có thể mở rộng nuôi trong các nhà hàng, quán ăn ở đô thị vừa thu hút thực khách đến xem cá và thưởng thức cá, rau…

Mọi chi tiết xin liên hệ

Bạn đang xem bài viết: Nuôi cá điêu hồng dùng bạt HPDE cho năng suất cao. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts