Nuôi cá kiểng tranh thủ, 2 anh trai làng tỉnh Tiền Giang làm nghề tay trái hái ra tiền

Mô hình nuôi cá trê vàng dt;100m2 kinh phí 3,5tr tiền giống thu về 100tr sau 3 tháng | Chương Nguyễn Mô hình nuôi cá trê vàng dt;100m2 kinh phí 3,5tr tiền giống thu về 100tr sau 3 tháng | Chương Nguyễn Nuôi cá kiểng tranh thủ, 2 anh trai làng tỉnh Tiền Giang làm…

Mô hình nuôi cá trê vàng dt;100m2 kinh phí 3,5tr tiền giống thu về 100tr sau 3 tháng | Chương Nguyễn
Mô hình nuôi cá trê vàng dt;100m2 kinh phí 3,5tr tiền giống thu về 100tr sau 3 tháng | Chương Nguyễn

Nuôi cá kiểng tranh thủ, 2 anh trai làng tỉnh Tiền Giang làm nghề tay trái hái ra tiền

Hai anh trai làng tỉnh Tiền Giang nuôi mấy loài cá này bán đi khắp nơi-nghề tay trái mà hái ra tiền

An Khương (Cổng TTĐT tỉnh Tiền Giang)
Chủ nhật, ngày 21/11/2021 19:03 PM (GMT+7)

AaAa+

Với niềm đam mê với cá kiểng từ nhỏ, trong quá trình nuôi cá kiểng để giải trí, những lúc rảnh rỗi, anh Nguyễn Tiến Sĩ, 26 tuổi, ngụ ấp Hòa Quới, xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) thường tìm hiểu về quá trình sinh trưởng cũng như sưu tầm những giống cá mới, lạ.

Sau nhiều năm tìm hiểu, anh Nguyễn Tiến Sĩ đã mạnh dạn đầu tư hồ để ương cá kiểng giống cung cấp cho thị trường.

Nắm bắt được xu hướng chơi cá kiểng ngày càng phát triển, nhất là những loại cá đẹp, lạ…, nhiều thanh niên trên địa bàn huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) đã mạnh dạn thực hiện các “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn”.

Các dự án khởi nghiệp giúp đoàn viên, thanh niên lập thân, lập nghiệp phát triển kinh tế gia đình, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Hướng đi này đã giúp nhiều thanh niên có thêm nguồn thu nhập từ 5 – 10 triệu đồng/tháng.

Nuôi cá kiểng-nghề tay trái nhưng giúp anh Nguyễn Tiến Sĩ, ngụ ấp Hòa Quới, xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang).

Anh Nguyễn Tiến Sĩ, 26 tuổi, ngụ ấp Hòa Quới, xã Bình Ninh có dịch vụ quay hình đám tiệc, quay clip và dựng hình theo yêu cầu của khách hàng đã nhiều năm.

Tuy nhiên, với niềm đam mê với cá kiểng từ nhỏ, trong quá trình nuôi cá kiểng để giải trí, những lúc rảnh rỗi, anh thường tìm hiểu về quá trình sinh trưởng cũng như sưu tầm những giống cá mới, lạ.

Sau nhiều năm tìm hiểu, anh Sĩ đã mạnh dạn đầu tư hồ để ương cá kiểng giống cung cấp cho thị trường. Khởi nghiệp từ vài cặp cá kiểng giống ban đầu, sau 2 năm kiên trì, say mê, mày mò nghiên cứu, tự lai tạo giống và ương cá con, đến nay, anh có 20 hồ cá lớn và nhiều hồ cá nhỏ, với khoảng 600 cặp cá giống chủ yếu là Betta, Bảy màu các loại, Full gold…

Từ cá kiểng giống cung cấp cho thị trường, mỗi tháng anh Sĩ có thêm nguồn thu trung bình từ 7 – 10 triệu đồng, chủ yếu là bỏ sỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Anh Sĩ cho biết: “Nuôi cá kiểng không khó nhưng đòi hỏi người nuôi phải nắm vững các quy trình kỹ thuật, nhất là khâu ép cá và dưỡng cá bột. Đặc biệt là biết phân biệt giới tính, nắm vững cách sinh sản của từng giống cá, cách nuôi cá cha mẹ sau khi sinh sản và cá con”.

Có nguồn kinh tế từ dịch vụ quay phim, dựng hình và nguồn thu phụ từ cá kiểng giống, mỗi tháng anh Sĩ có thu nhập trung bình 12 triệu đồng, giúp anh có cuộc sống ổn định hơn, có điều kiện lo cho ba mẹ và xây dựng một gia đình nhỏ trong tương lai.

Một điển hình khác là anh Lê Thái Tôn, sinh năm 1988, ngụ ấp Hòa Bình, xã Hòa Tịnh (huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) là cán bộ Đoàn tại địa phương.

Cũng xuất phát từ niềm đam mê cá kiểng, năm 2019, qua thời gian tìm hiểu từ các phong trào, các câu lạc bộ nuôi cá kiểng trên mạng xã hội, anh Tôn đã lựa chọn mô hình nuôi cá kiểng để phát triển kinh tế vì anh nhận thấy được tiềm năng mô hình nuôi cá kiểng có giá trị kinh tế cao và phù hợp với điều kiện của gia đình.

Khởi nghiệp nuôi cá kiểng với nguồn vốn ban đầu 3 triệu đồng, anh xây dựng 10 bạt nuôi cá Betta và 50 thùng xốp nuôi cá Bảy màu Koi, Full gold, Dumbo red tail.

Sau một thời gian ngắn nuôi cá với nguồn thức ăn sẵn có từ tự nhiên như bobo, lăng quăng, anh Tôn tích lũy được những kỹ thuật, kinh nghiệm chăm sóc, đàn cá sinh sôi nảy nở và phát triển rất tốt.

Hiện tại, với mô hình nuôi cá kiểng đã giúp anh tăng thêm thu nhập hàng tháng khoảng 3 – 5 triệu đồng/tháng, giúp anh ổn định được cuộc sống, có điều kiện chăm lo cho gia đình.

Từ niềm đam mê mãnh liệt và sự quyết tâm không ngừng học hỏi của hai thanh niên Nguyễn Tiến Sĩ và Lê Thái Tôn – đó cũng chính là chìa khóa thành công để hai bạn tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, phát triển nghề bài bản hơn trong thời gian tới, cũng là động lực cho nhiều đoàn viên, thanh niên khác thêm tự tin học tập và khởi nghiệp.

Bạn đang xem bài viết: Nuôi cá kiểng tranh thủ, 2 anh trai làng tỉnh Tiền Giang làm nghề tay trái hái ra tiền. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts