Nuôi cá rô phi mật độ dày đặc công nghệ cao, cứ 1ha bắt được tới 34 tấn ở Bắc Giang

CẦN NHỮNG YẾU TỐ NÀY ĐỂ NUÔI CÁ RÔ PHI ĐƠN TÍNH HIỆU QUẢ CHO BÀ CON NÔNG DÂN CẦN NHỮNG YẾU TỐ NÀY ĐỂ NUÔI CÁ RÔ PHI ĐƠN TÍNH HIỆU QUẢ CHO BÀ CON NÔNG DÂN Nuôi cá rô phi mật độ dày đặc công nghệ cao, cứ 1ha bắt được tới 34…

CẦN NHỮNG YẾU TỐ NÀY ĐỂ NUÔI CÁ RÔ PHI ĐƠN TÍNH HIỆU QUẢ CHO BÀ CON NÔNG DÂN
CẦN NHỮNG YẾU TỐ NÀY ĐỂ NUÔI CÁ RÔ PHI ĐƠN TÍNH HIỆU QUẢ CHO BÀ CON NÔNG DÂN

Nuôi cá rô phi mật độ dày đặc công nghệ cao, cứ 1ha bắt được tới 34 tấn ở Bắc Giang

Bắc Giang: Nuôi cá rô phi đơn tính dày đặc kiểu gì mà 1ha ao bắt lên tới 34 tấn, bán được gần 1 tỷ?

Hương Giang (Cổng TTĐT Sở NNPTNT tỉnh Bắc Giang)
Thứ tư, ngày 03/02/2021 13:27 PM (GMT+7)

AaAa+

Năm 2020, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Giang triển khai mô hình nuôi cá rô phi thâm canh ứng dụng công nghệ Biofloc gắn với tiêu thụ sản phẩm tại thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, với quy mô 1ha, cho năng suất, hiệu quả vượt trội.

Cá rô phi đơn tính sau 6 tháng nuôi đạt tỷ lệ sống trên 74%, cỡ cá rô phi khi thu hoạch trung bình có trọng lượng gần 1kg/con; sản lượng đạt 34 tấn.

Ứng dụng công nghệ Biofloc trong nuôi cá rô phi đơn tính hình thức nuôi thâm canh cho năng suất vượt trội ở thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Với giá bán cá rô phi là 32.000 đồng/kg, doanh thu mô hình nuôi cá rô phi đơn tính hình thức thâm canh gần 1 tỷ đồng, trừ toàn bộ chi phí thu lãi 229 triệu đồng/ha. Doanh thu này tăng 40-50 triệu đồng/ha so với nuôi theo phương pháp truyền thống.

Nuôi cá rô phi thâm canh ứng dụng công nghệ Biofloc là giải pháp cho phép các chất thải hữu cơ và quần thể vi sinh vật tồn tại trong ao nuôi thông qua quá trình xáo trộn nước và sục khí.

Đây là năm đầu tiên Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Giang thực hiện Dự án liên kết nuôi cá rô phi thâm canh ứng dụng công nghệ Biofloc gắn với tiêu thụ sản phẩm.

Công nghệ Biofloc được coi là một trong những công nghệ mới mang tính đột phá trong nuôi thủy sản nói chung và nuôi cá rô phi thâm canh nói riêng.

Từ kết quả đạt được, mô hình liên kết nuôi cá rô phi thâm canh ứng dụng công nghệ Biofloc gắn với tiêu thụ sản phẩm giúp người chăn nuôi thay đổi tư duy về nuôi thủy sản bền vững.

Người nuôi cá nhận thức được những lợi ích thiết thực nuôi cá rô phi thâm canh ứng dụng công nghệ Biofloc như giảm chi phí thức ăn, hóa chất, giảm dịch bệnh, hạn chế ô nhiễm môi trường, tạo sản phẩm an toàn phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Được biết, toàn bộ sản phẩm cá rô phi đơn tính nuôi thâm canh của mô hình được ký hợp đồng bao tiêu để cung cấp cho một số bếp ăn tập thể của các công ty, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh.

Bạn đang xem bài viết: Nuôi cá rô phi mật độ dày đặc công nghệ cao, cứ 1ha bắt được tới 34 tấn ở Bắc Giang. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts