Phân tích ưu nhược điểm khi nuôi cá bằng thùng nhựa

Bàn nuôi cá làm bằng ống nhựa pvc – Hướng dẫn lắp đèn và vệ sinh nước Bàn nuôi cá làm bằng ống nhựa pvc – Hướng dẫn lắp đèn và vệ sinh nước Hiện nay, việc nuôi cá bằng thùng nhựa không còn quá xa lạ. Nhất là với nhiều anh em đồng ngư…

Bàn nuôi cá làm bằng ống nhựa pvc – Hướng dẫn lắp đèn và vệ sinh nước
Bàn nuôi cá làm bằng ống nhựa pvc – Hướng dẫn lắp đèn và vệ sinh nước

Hiện nay, việc nuôi cá bằng thùng nhựa không còn quá xa lạ. Nhất là với nhiều anh em đồng ngư thì dùng để nuôi cá koi, nuôi cá rô phi, cá chép,… là điều bình thường. Nhưng sử dụng thùng nhựa nuôi cá vẫn có ưu điểm, nhược điểm riêng. Hãy cùng Phú Hòa An tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây.

Những ưu nhược điểm khi nuôi cá bằng thùng nhựa

Ưu điểm

– Có nhiều dung tích để lựa chọn

Thùng nhựa nuôi cá có cả thùng tròn và thùng chữ nhật. Mỗi loại lại có các dung tích khác nhau. Thùng to thùng nhỏ đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

– Chịu được nắng mưa

Thùng nhựa nuôi cá chịu được nắng mưa không? Câu trả lời là có và có thể lên đến mấy năm vẫn tốt. Đây là một đặc tính nổi bật của riêng thùng nhựa nuôi cá Phú Hòa An. Sản phẩm được làm từ loại nhựa chuyên dụng, chống chịu được cả các tác động từ môi trường.

– Dễ di chuyển

Sử dụng thùng nhựa nuôi cá có một ưu điểm lớn đó là dễ di chuyển đi bất cứ đâu. Khi mua về bạn có thể đặt thùng trên sân thượng, mang vào nhà hay đưa ra sân vườn đều được. Chán vị trí này bạn có thể mang đến đặt vị trí khác. Dĩ nhiên là bạn chỉ mất công di chuyển thùng nữa là xong.

– Chịu lực va đập tốt

Thùng nhựa nuôi cá Phú Hòa An cung cấp được làm từ nhựa LLDPE chính phẩm. Chất liệu nhựa chuyên dụng có độ bền, độ dẻo dai cao. Thùng nhựa nuôi cá koi có thể bị quăng quật, va chạm một chút cũng vẫn yên tâm. Khác với bể kính dù rất đẹp nhưng dễ bị đổ vỡ, dễ bị nứt. Chỉ cần va chạm chút thôi là có thể đi luôn cả bể kính.

– Giá thành rẻ

Nhà máy sản xuất thùng nhựa Phú Hòa An đầu tư máy móc dây chuyền hiện đại. Ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất vào sản xuất. Quá trình làm việc tiết kiệm được chi phí, tối ưu giá thành mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Phú Hòa An mang đến cho khách hàng những mẫu thùng nhựa cao cấp với giá thành rẻ.

– Tuổi thọ cao

Nuôi cá koi bằng thùng nhựa dùng được lâu dài. Chất liệu thùng làm từ nhựa nguyên sinh LLDPE. Đây là loại nhựa chuyên dụng có tính chất dẻo dai, bền bỉ. Đặc biệt, thùng nhựa nuôi cá để được ngoài trời, không bị giòn vỡ, hư hỏng.

Thùng nhựa dùng đúng cách thì độ bền lên đến 10 năm. Như chính mình dùng thùng để trồng cây nuôi cá trên sân thượng hơn 4 năm. Thùng vẫn tốt, không có hiện tượng giòn vỡ.

Thùng vẫn để được ngoài trời. Và dùng được cho nhiều mục đích khác nhau như: Nuôi cá, trồng rau, làm bể tắm, đựng keo,…

Nhược điểm

– Tính thẩm mỹ không cao bằng bể kính hay hồ xây

Thực lòng khi so sánh về tính thẩm mỹ thì thùng nhựa khó bằng được bể kính hay hồ xây. Nhưng mỗi loại một vẻ, phục vụ cho những nhu cầu mục đích khác nhau. Bạn cần chưng trong nhà thì có thể chọn bể kính vừa đẹp vừa sang. Đặt ngoài trời có thể chọn thùng nhựa, xây hồ.

– Không linh hoạt về kích thước

Khi mua thùng nhựa có nhiều khách hàng muốn chọn theo kích thước mình cần. Nhưng thùng nhựa lại không có sự linh hoạt về kích cỡ. Tức là phải làm khuôn mới thì mới đúng kích thước khách cần. Nhưng để làm khuôn cho thùng dung tích mất khá nhiều thời gian cũng như chi phí. Chính vì thế hiếm khách hàng lựa chọn phương án làm khuôn. Họ sẽ chọn việc dùng những thùng nhựa có sẵn để giảm được chi phí.

– Cần gia công thêm cho thùng nhựa

Nhiều khách hàng nuôi cá koi trong thùng nhựa. Vì là thùng đặc kín nên phải gia công thêm bể lọc lắng, khung sắt (với thùng chữ nhật). Nhưng bạn đừng lo lắng vì đã có các đơn vị gia công để làm việc này. Hoặc bạn có kinh nghiệm cũng có thể tự làm luôn.

– Vận chuyển hơi phức tạp

Ở phần ưu điểm có mục dễ di chuyển nhưng tại sao ở đây lại ghi việc vận chuyển phức tạp?

Bạn đừng vội. Đây là mình đang bàn đến hai khía cạnh khác nhau. Dễ di chuyển thùng là khi đã đến tay khách hàng rồi. Còn việc vận chuyển là việc giao thùng từ Phú Hòa An đi.

Thực ra phần vận chuyển có thể không nằm trong phần nhược điểm của riêng thùng nhựa. Nuôi cá koi, cá rô phi, cá chép… bằng thùng nhựa hay thùng composite thì đều có kích thước to, cồng kềnh. Việc vận chuyển xa hay gần đều cần xe hay dụng cụ chuyên dụng. Chính vì vậy nên giá thành cũng tăng thêm một phần. Nhiều khi khách hàng lại không hài lòng lắm ở điều này.

Ngoài những ưu điểm thì nuôi cá bằng thùng nhựa vẫn có nhược điểm của mình. Quan trọng là bạn xem xét nhu cầu của bản thân ra sao để lựa chọn loại bể chứa phù hợp nhất. Những thông tin liên quan về thùng nhựa nuôi cá bạn có thể tham khảo tại đây hoặc liên hệ hotline – email Phú Hòa An để được tư vấn chi tiết nhất.

Bạn đang xem bài viết: Phân tích ưu nhược điểm khi nuôi cá bằng thùng nhựa. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts