Phương pháp và kỹ thuật trồng cây đinh lăng

Kỹ thuật trồng cây đinh lăng I VTC16 Kỹ thuật trồng cây đinh lăng I VTC16 Cách trồng cây đinh lăng đúng kỹ thuật, hướng dẫn bà con trồng đinh lăng để đạt hiểu quả tốt nhất. Cùng tìm hiểu tài liệu mới nhất Cây đinh lăng là một giống cây cảnh sử dụng được…

Kỹ thuật trồng cây đinh lăng I VTC16
Kỹ thuật trồng cây đinh lăng I VTC16

Cách trồng cây đinh lăng đúng kỹ thuật, hướng dẫn bà con trồng đinh lăng để đạt hiểu quả tốt nhất. Cùng tìm hiểu tài liệu mới nhất

Cây đinh lăng là một giống cây cảnh sử dụng được và có tác dụng như một cây thuốc dân gian, về kỹ thuật trồng cây đinh lăng khá đơn giản nhưng để đảm bảo cho cây có được sự phát triển tốt nhất thì bà con nông dân có thể tham khảo thêm bài viết về phương pháp kỹ thuật trồng cây đinh lăng dưới đây của Viện Cây trồng chúng tôi nhé. Mời bà con nông dân cùng theo dõi bài viết!

Thời vụ trồng đinh lăng:

Cây đinh lăng thích hợp trồng vào mùa xuân, thời điểm từ tháng 1 đến tháng 4 hàng năm là thích hợp nhất. Bà con cần giâm hom trước 20-25 ngày để cây dễ bén rễ và thích nghi tốt hơn với khu vực trồng sau này.

Mật độ trồng đinh lăng:

Vì cây đinh lăng thuộc loại thân bụi nhỏ nên không cần diện tích rộng để tạo tán hay vươn cao khi cây trưởng thành vậy nên mật độ trồng thích hợp nhất là 40x50cm hoặc 50x50cm.

Từ đó nhân lên ta sẽ có được mật độ trồng cho 1 ha đất là khoảng 40.000 đến 50.000 cây đinh lăng.

Xử lý đất trồng trước khi trồng đinh lăng:

– Cây đinh lăng có khả năng thích nghi tốt với nhiều vùng đất trồng khác nhau nhưng đất trồng phải thoát nước tốt, không ngập úng.

– Cây đinh lăng sẽ phát triển tốt nhất nếu được trồng ở vùng đất cát pha có độ tơi xốp cao, giàu dinh dưỡng và đất có độ ẩm trung bình vừa đủ.

– Bón lót trước khi trồng để đất màu mỡ hơn đồng thời tạo điều kiện cho cây sinh trưởng và phát triển mạnh khỏe. Với 1 ha trồng đinh lăng cần bón lót theo công thức như sau:

+ Từ 10 – 15 tấn phân chuồng hoại mục.

+ 400 – 500kg phân NPK.

+ Tất cả trộn đều với đất để khoảng 5-10 ngày thì bắt đầu trồng cây đinh lăng con.

Phương pháp kỹ thuật trồng đinh lăng:

Đinh lăng cũng giống như những cây công nghiệp khác, việc đầu tiền đó chính là giống đinh lăng. Bà con nên mua giống tại cơ sở của Viện Eakmat chúng tôi.

Tùy vào mục đích trồng cây đinh lăng mà kỹ thuật trồng cũng có sự thay đổi khác nhau cụ thể như sau:

* Trồng cây đinh lăng để làm cảnh hoặc dùng để thu dược liệu thì bà con nông dân có thể trồng theo hình thức từng hốc đối với đất đồi hoặc trồng theo hàng với hình dáng tùy ý.

– Hình thức trồng từng hốc đối với đất đồi:

+ Đào hốc có đường kính 1m, độ sâu khoảng từ 35-40cm.

+ Lót miếng PE hoặc bao nilon cũ để rễ cây chỉ phát triển trong hố và khi cần thu hoạch thì có thể dễ dàng lấy toàn bộ rễ của cây mà không ảnh hưởng đến cây.

+ Trước khi đặt cây vào trồng, bà con cần trộn thêm 10kg phân chuồng hoại mục với đất rồi cho vào hố trồng.

+ Tiến hành trồng cây đinh lăng vào hố, mỗi một hố nên trồng khoảng 3 cây đinh lăng và xếp theo hình tam giác, khoảng cách giữa các cây với nhau là 50cm.

– Hình thức trồng theo hàng thẳng hoặc tạo dáng tùy ý cho cây đinh lăng:

+ Đào băng rộng 40cm, sâu 35-40cm rồi lót lớp nilon cũ hoặc miếng PE ở dưới đáy rồi trộn phân chuồng vào đất rồi trồng cây.

+ Đặt cây vào hố trồng, điều chỉnh cây theo ý muốn cá nhân.

+ Cung cấp độ ẩm bằng cách tưới nước và phủ bèo cho cây.

* Trồng cây đinh lăng đại trà với diện tích lớn:

+ Tạo luống trồng rộng khoảng 60cm, cao khoảng 35-40cm.

+ Đào hố theo các hàng lệch nhau, khoảng cách giữa các hố là 50cm.

+ Trộn phân chuồng hoại mục với đất, tiến hành đặt cây ươm vào từng hố rồi ấn chặt đất xung quanh gốc.

* Lưu ý: + Khi trồng bà con cần đặt nghiêng hom theo chiều luống rồi mới lấp hom cây.

+ Bầu hom cần để hở trên mặt đất khoảng 5cm.

+ Phủ bèo, rơm rạ để tạo độ ẩm và tơi xốp cho đất trồng.

+ Chú ý độ ẩm đất vừa phải, hạn chế ngập úng và khô hạn.

Liên hệ với nhân viên bán hàng: 0914599143

Bạn đang xem bài viết: Phương pháp và kỹ thuật trồng cây đinh lăng. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts