Quảng Bình: Thu 2 tỷ đồng/năm nhờ mô hình nuôi bò, lợn

Siêu lợi nhuận từ mô hình nuôi bò vàng lấy thịt || Kỹ thuật nuôi bò thịt nhốt chuồng thu lãi tiền tỷ Siêu lợi nhuận từ mô hình nuôi bò vàng lấy thịt || Kỹ thuật nuôi bò thịt nhốt chuồng thu lãi tiền tỷ Nuôi bò thịt, hiệu quả bất ngờ Trò chuyện…

Siêu lợi nhuận từ mô hình nuôi bò vàng lấy thịt || Kỹ thuật nuôi bò thịt nhốt chuồng thu lãi tiền tỷ
Siêu lợi nhuận từ mô hình nuôi bò vàng lấy thịt || Kỹ thuật nuôi bò thịt nhốt chuồng thu lãi tiền tỷ

Nuôi bò thịt, hiệu quả bất ngờ

Trò chuyện với PV NTNN, anh Lê Quang Công chia sẻ, trước đây vợ chồng anh buôn bán nhỏ, thu nhập không được bao nhiêu. Tình cờ xem truyền hình thấy người dân xây dựng nhiều mô hình chăn nuôi cho thu nhập cao, anh thấy mô hình trồng cỏ nuôi bò là phù hợp.

Trang trại chăn nuôi bò, lợn của anh Lê Quang Công, ở thôn 8, xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho lãi hơn 300 triệu đồng/năm. Ảnh: Trần Hậu

“Gia đình tôi có được cơ ngơi như ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước, nhất là Agribank đã tạo điều kiện cho gia đình tôi vay vốn, xây dựng được mô hình kinh tế, từ đó có nguồn thu nhập ổn định và vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương”.

Anh Lê Quang Công

Với quyết tâm, anh bàn với vợ quyết định xây dựng trang trại nuôi bò, lợn để làm hướng phát triển kinh tế cho gia đình. Lợi thế của anh Công là có sẵn mảnh đất rộng hơn 3ha, trước đây trồng keo nhưng hiệu quả không cao. Năm 2016, từ nguồn vốn vay của Agribank và số tiền tích góp được hơn 800 triệu đồng, anh bắt đầu xây dựng chuồng trại nuôi bò, lợn.

Tôi thường xuyên tìm tòi, học hỏi những kinh nghiệm hay và tiến bộ khoa học kỹ thuật mới để áp dụng vào sản xuất, đồng thời rút kinh nghiệm qua thực tế nhiều năm, tôi nhận thấy để cho vật nuôi phát triển tốt thì quan trọng nhất là khâu chọn giống, con giống phải chuẩn, sạch bệnh và chất lượng; thứ hai phải thực hiện tiêm phòng đầy đủ theo định kỳ và thường xuyên tiêu độc, sát trùng vệ sinh chuồng trại. Nhờ vậy, đàn bò và đàn lợn của gia đình tôi luôn phát triển tốt và rất ít dịch bệnh…” – anh Công phấn khởi nói.

Anh Công cho biết thêm, thực chất, thời gian nuôi bò kéo dài hơn so với nuôi lợn, nguồn thu hằng ngày không có, nhưng làm giàu từ bò thịt là hoàn toàn có thể. Bò cũng có thể xuất bán bất cứ thời điểm nào nhưng nếu cố gắng nuôi khoảng 2 năm trở lên thì giá bán cao hơn rất nhiều.

Lãi hơn 300 triệu đồng/năm

Mô hình trồng cỏ nuôi bò đã giúp cho gia đình anh Công có thu nhập ổn định. Ảnh: Trần Hậu

Đến nay, trang trại chăn nuôi của anh Công gồm có: Đàn bò hơn 100 con, 500 con lợn mỗi lứa (3 lứa/năm), 30 con lợn nái, ngoài việc chăn nuôi bò, lợn, anh Công còn cung cấp thức ăn chăn nuôi, con giống cho bà con. Bên cạnh phát triển kinh tế gia đình, mô hình kinh tế của anh Công còn giải quyết việc làm ổn định cho 3 lao động tại địa phương, với mức lương từ 6 – 7 triệu đồng/người/tháng. Không chỉ làm giàu cho mình, anh còn chia sẻ kinh nghiệm, chăn nuôi cho bà con quanh vùng, để có nhiều hộ cùng làm giàu như anh.

Anh Công cho biết, nhờ chăn nuôi bò, lợn, cộng với việc kinh doanh thức ăn chăn nuôi, mỗi năm doanh thu của gia đình đạt khoảng 2 tỷ đồng, sau khi trừ các khoản chi phí, trả lương công nhân gia đình anh lãi hơn 300 triệu đồng/năm.

“Gia đình tôi có được cơ ngơi như ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước, nhất là Agribank đã tạo điều kiện cho gia đình tôi vay vốn, xây dựng được mô hình kinh tế, từ đó có nguồn thu nhập ổn định và vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương” – anh Công nói.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025

Bạn đang xem bài viết: Quảng Bình: Thu 2 tỷ đồng/năm nhờ mô hình nuôi bò, lợn. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts