Review Sách Nuôi Dạy Con Kiểu Nhật Cực Hay Và Hữu Ích Nên Mua

4 LẦM TƯỞNG VỀ CÁCH NUÔI DẠY CON Ở TUỔI THANH THIẾU NIÊN | Nguyễn Thị Lanh 4 LẦM TƯỞNG VỀ CÁCH NUÔI DẠY CON Ở TUỔI THANH THIẾU NIÊN | Nguyễn Thị Lanh Để có định hướng đúng đắn trong cách nuôi dạy con, bạn nên tìm đọc những cuốn sách chuyên về vấn…

4 LẦM TƯỞNG VỀ CÁCH NUÔI DẠY CON Ở TUỔI THANH THIẾU NIÊN | Nguyễn Thị Lanh
4 LẦM TƯỞNG VỀ CÁCH NUÔI DẠY CON Ở TUỔI THANH THIẾU NIÊN | Nguyễn Thị Lanh

Để có định hướng đúng đắn trong cách nuôi dạy con, bạn nên tìm đọc những cuốn sách chuyên về vấn đề này, đặc biệt là những quyển sách chuyên về nuôi dạy trẻ hot nhất của các tác giả Nhật Bản. Chắc bạn cũng biết, Nhật là nước có cách dạy trẻ rất hay và cũng dễ thực hiện. Hãy tìm hiểu ngay những đầu sách nuôi dạy con kiểu Nhật bán chạy nhất 2021 bên dưới.

Các đầu sách nuôi dạy con kiểu Nhật cực hay bạn nên mua

Hiện nay, cách nuôi dạy con kiểu Nhật là một trong những phương pháp giáo dục trẻ được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Chính vì thế, hãy cùng Cleanipedia tham khảo ngay những cuốn sách nuôi dạy con kiểu Nhật hay, bán chạy nhất hiện nay.

Đã cập nhật Bởi Đội Cleanipedia

Review Sách Nuôi Dạy Con Kiểu Nhật Cực Hay Và Hữu Ích Nên Mua

Các đầu sách nuôi dạy con kiểu Nhật bán chạy nhất hiện nay

Nhật Bản nổi tiếng với phương pháp nuôi dạy con khoa học cùng với việc tiếp cận vấn đề một cách nhẹ nhàng, có nhiều điểm khác biệt so với cách làm của chúng ta từ trước đến nay. Để mở rộng góc nhìn cũng như mục đích giúp con mình được nuôi dưỡng, phát triển toàn diện, nhiều cha mẹ đã tìm đọc đến các cuốn sách nuôi dạy con kiểu Nhật. Hãy cùng Cleanipedia điểm qua một vài tựa sách được yêu thích xoay quanh vấn đề nuôi dưỡng con cái của người Nhật.

 1. Sách nuôi dạy con kiểu nhật: “Cha mẹ Nhật dạy con tự lập”-Sugahara Yuko

  Với các bậc cha mẹ, việc dạy dỗ con cái vừa là tình thương, vừa là trách nhiệm. Tựa sách nuôi dạy con kiểu Nhật – “Cha mẹ dạy con tự lập” của tác giả Sugahara Yuko nói lên vai trò quan trọng nhất của bố mẹ, đó chính là dạy con tự lập.

  “Cha mẹ dạy con tự lập” được tác giả Sugahara Yuko viết ra dựa trên những kinh nghiệm nuôi dạy con đúng cách của mình trong suốt 10 năm làm cha mẹ. Đồng thời, sách còn đúc kết những kinh nghiệm của cá nhân tác giả với vai trò tư vấn cho rất nhiều bậc cha mẹ Nhật về cách dạy con, rèn luyện kỹ năng sống cho con cũng như xây dựng nhân cách cho trẻ.

  Cuốn sách “Cha mẹ Nhật dạy con tự lập” sẽ giúp bạn biết được cách thức để dạy trẻ kỹ năng và xây dựng nhân cách theo hướng đúng đắn

 2. Sách nuôi dạy con kiểu nhật: “Tự nảy mầm tự vươn lên”- Ohmae Kenichi

  Cuốn sách nuôi dạy con kiểu Nhật tiếp theo mà bạn có thể mua là “Tự nảy mầm tự vươn lên”. Đây là một trong những cuốn sách nói về cách giáo dục trong gia đình của tác giả Ohmae Kenichi. Ông là một người thành công trong sự nghiệp cũng như trong việc làm cha.

  “Tự nảy mầm tự vươn lên” nêu ra rất nhiều quan điểm giáo dục con cái khác nhau được Ohmae Kenichi đúc kết từ thực tiễn xã hội. Đồng thời, ông cũng nêu rõ quan điểm của mình rằng trọng trách giáo dục con tốt nhất không nằm ở trường học mà ở chính gia đình của chúng ta.

  Cuốn sách này không những đem đến những quan điểm thực tế về giáo dục mà còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bố mẹ cho con trẻ “tự nảy mầm, tự vươn lên”. Đó mới chính là nền tảng vững chãi để giúp con trưởng thành và thành công sau này.

  Quyển sách “Tự nảy mầm, tự vươn lên” nói về môi trường gia đình nơi mà trẻ sẽ được tiếp xúc và giáo dục để trưởng thành và thành công

 3. Sách nuôi dạy con kiểu nhật: “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” – Ibuka Masaru

  Đây là một trong những cuốn sách nuôi dạy con kiểu Nhật bán chạy của Tủ sách Người mẹ tốt cho đến hiện nay. Đầu sách này là tác phẩm của Ibuka Masaru – tác giả kiêm người sáng lập tập đoàn Sony. Ibuka Masaru là một người thành công và có tâm huyết với sự nghiệp giáo dục trẻ em. Ông cho rằng, nhân cách và tính cách của trẻ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc giáo dục của ba mẹ. Chính vì thế, vào năm 1969, ông sáng lập “Trung tâm nghiên cứu và phát triển giáo dục trẻ tuổi ấu thơ”.

  Cuốn sách “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” nêu lên những quan điểm của Ibuka Masaru về giáo dục con sớm. Các phương pháp giáo dục trẻ trong giai đoạn từ 0 – 3 tuổi cũng được đề cập rất nhiều trong cuốn sách này. Ibuka Masaru nêu lên các nghiên cứu cho rằng giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi là thời điểm thích hợp để nuôi dạy trẻ ngoan ngoãn, thông minh và khỏe mạnh.

  Cuốn sách này có những phương pháp dạy trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi giúp trẻ ngoan ngoãn, thông minh và khỏe mạnh

 4. Sách nuôi dạy con kiểu nhật: “Cha mẹ Nhật dạy con lắng nghe hơn là la mắng” – Mika Wakuda

  Cuốn sách này là tác phẩm của tác giả Mika Wakuda với thông điệp gửi đến các bậc làm cha mẹ rằng: “Để có thể trở thành cha mẹ hạnh phúc, thì trước khi la mắng con cái, hãy lắng nghe những lý do của trẻ”. Đây là một quan điểm hiện đại và được nhiều người ủng hộ. Thực chất, hãy lắng nghe con trẻ nói gì, xem chúng nghĩ thế nào khi hành động rồi nhẹ nhàng dạy bảo hơn là quát mắng khi chưa biết lý do trẻ làm vậy.

  Với nghề nghiệp là một giáo viên tiểu học, Mika Wakuda hiểu được cách nắm bắt tâm lý trẻ bằng cách lắng nghe chúng. Cuốn sách “Cha mẹ Nhật dạy con lắng nghe hơn là la mắng” có nội dung chủ yếu được tổng hợp từ những buổi nói chuyện của Mika Wakuda. Đồng thời dựa trên những nghiên cứu cũng như hàng ngàn trăn trở của nhiều người mẹ tham dự buổi nói chuyện nghe tư vấn cùng tác giả Mika Wakuda.

  Dạy trẻ cách nói ra suy nghĩ và lắng nghe lý do của trẻ để nắm bắt được tâm lý, giúp bạn hiểu rõ con mình hơn

 5. “Ăn dặm kiểu Nhật” – Tsutsumi Chiharu

  Ăn dặm kiểu Nhật là một cuốn sách được chủ biên, chỉnh sửa bởi Tsutsumi Chiharu, tuy nhiên các công thức dinh dưỡng được cung cấp bởi Niihara Keiko. Sự kết hợp này đã tạo lên một cơn sốt gây ấn tượng cho các bà mẹ trên toàn thế giới, giúp họ có được những thông tin hữu ích về dinh dưỡng và có thể tự tin đồng hành cùng con trong quá trình ăn dặm

  Khi nhắc đến chuyên mục review sách dạy con kiểu Nhật các bà mẹ sẽ dễ dàng bắt gặp cuốn “Ăn dặm kiểu Nhật” này. Nhận được nhiều đánh giá tốt nên đây có thể xem là một trong các cuốn sách không thể thiếu của nhiều bà mẹ đang nuôi dạy con ở những năm tháng đầu đời.

  Trẻ 6 tháng là thời điểm thích hợp để ăn dặm vì vậy bạn sẽ không thể bỏ lỡ cuốn bí kíp “Ăn dặm kiểu Nhật”

 6. “Cách người Nhật truyền cảm hứng cho con”- Nishimura Hajime

  Rất nhiều bậc cha mẹ, thầy cô đang băn khoăn về việc khiến cho trẻ ham học để các em có được bộ óc thông minh, tương lai rộng mở. Việc truyền cảm hứng cho con không phải là điều đơn giản.

  Tác giả Nishimura Hajime đã có cơ hội quan sát và tiếp xúc với hơn 2.000 đứa trẻ, sau đó ông đã cho ra cuốn sách này với những bí kíp giúp trẻ phát triển một cách sinh động, đơn giản không khó khăn, ép buộc.

  Ham học không phải là điều mà cha mẹ hay thầy cô có thể đem lại mà nó là điều cần được khơi dậy. Đây chính là cách tư duy giúp thay đổi mối quan hệ với trẻ nhỏ, để ý hơn đến cảm xúc của trẻ cũng sẽ giúp tinh thần ham học của trẻ được thay đổi.

  Khơi dậy được cảm hứng, sự tò mò của con trẻ không phải là điều dễ dàng vì vậy sách “người Nhật truyền cảm hứng cho con” sẽ giúp bạn vấn đề này

 7. “Nghệ thuật dạy con làm việc nhà của người Nhật”- Nagisa Tatsumi

  Đây là một cuốn sách giúp cho cho các bậc cha mẹ định hướng được quá trình nuôi dạy con, đặc biệt trong giai đoạn con đã “tốt nghiệp thời kỳ em bé”. Khi con đã biết đi đứng, tự ăn uống, tự đi vệ sinh, tự tắm rửa thì đây cũng chính là lúc bắt đầu cho bé thói quen sinh hoạt, làm việc nhà.

  Giai đoạn này bạn cần hướng dẫn và tạo lập cho bé được ý thức làm việc cá nhân cũng như việc nhà, biết nấu cơm, dọn rửa, biết lúc nào cần dọn dẹp nhà cửa, biết lúc nào cần lau dọn nhà vệ sinh, thay giấy khi đã hết,…

  Những công việc tưởng chừng như lặt vặt này sẽ giúp bé hình thành thói quen sinh hoạt tốt, đức tính ngăn nắp, gọn gàng. Trong quá trình lao động này bé sẽ học được cách tạo mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh. Từ đó, tạo nên được “nền móng” vững chắc giúp bé vững vàng khi bước vào đời.

  Quyển sách “Nghệ thuật dạy con làm việc nhà của người Nhật” chuyên về cách dạy cho con biết khi nào cần phải làm gì và không nên làm gì cực hay mà bạn nên tham khảo

Những cuốn sách nuôi dạy con kiểu Nhật này sẽ phần nào giúp bạn có thể rút ra được những kinh nghiệm để có phương pháp dạy con đúng cách, giúp bé có cơ hội phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Cleanipedia hy vọng bạn đọc có thể “tậu” được nhiều bí kíp nuôi dạy trẻ từ những cuốn sách bổ ích trên.

>>> Xem thêm:

Tác giả: Team Cleanipedia

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Xuất bản lần đầu

Bạn đang xem bài viết: Review Sách Nuôi Dạy Con Kiểu Nhật Cực Hay Và Hữu Ích Nên Mua. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts