Sen đá hợp với 5 mệnh trong Ngũ hành, sở hữu một cây gia chủ sẽ làm ăn phát đạt, gia đình ấm no

10 SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI TRỒNG SEN ĐÁ| These things kill your sucuclents| 多肉植物| 다육이들 | Suculentas 10 SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI TRỒNG SEN ĐÁ| These things kill your sucuclents| 多肉植物| 다육이들 | Suculentas Cây sen đá (hay còn gọi là liên đài hay hoa đá) là một giống cây mọng nước nhỏ,…

10 SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI TRỒNG SEN ĐÁ| These things kill your sucuclents| 多肉植物| 다육이들 | Suculentas
10 SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI TRỒNG SEN ĐÁ| These things kill your sucuclents| 多肉植物| 다육이들 | Suculentas

Cây sen đá (hay còn gọi là liên đài hay hoa đá) là một giống cây mọng nước nhỏ, gần như không có thân. Lá thường xếp chồng lên nhau tạo thành hình bông hoa. Sở dĩ gọi là sen đá vì loài cây này rất ưa mọc trên đá, sỏi hoặc những nơi khô cằn, sa mạc.

Sen đá có xuất xứ từ Mexico, Nam Mỹ, châu Phi,… những đất nước nổi tiếng có khí hậu khắc nghiệt. Vì thế, loài cây cảnh mini này có khả năng thích nghi rất tốt, phát triển chậm và cũng không quá tốn thời gian chăm sóc.

Bên cạnh đó với hơn 400 chủng loài đa dạng với nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau nên được rất nhiều người yêu thích.

Ý nghĩa phong thủy của cây sen đá

Do đặc tính sinh học dễ thích nghi với mọi khí hậu và có thể sống quanh năm, khi lá rụng có thể nảy chồi và từ đó mọc ra mầm cây mới nên sen đá mang rất nhiều ý nghĩa độc đáo.

Tình yêu vĩnh cửu: Sen đá luôn khỏe mạnh rực rỡ tượng trưng cho một tình yêu bền chặt, dù trải qua nhiều khó khăn thử thách thì vẫn trường tồn mãi mãi với thời gian.

Đại diện cho sức sống mãnh liệt: Dù sống ở môi trường khắc nghiệt nhưng sen đá vẫn phát triển và sinh sôi mạnh mẽ đại diện cho bản tính kiên cường, không chùn bước trong mọi hoàn cảnh.

Mang ý nghĩa phong thủy may mắn tài lộc: Bởi vì hình dáng cây sen đá trông giống như đài phật của Phật Bà Quan Âm nên người ta xem loài cây này biểu trưng cho sự may mắn, thịnh vượng. Người ta tin rằng khi đặt sen đá trên bàn làm việc hoặc trong nhà sẽ giúp sự nghiệp hanh thông, gia đình đầm ấm hạnh phúc.

Người mệnh gì nên trồng sen đá?

Vì sự đa dạng trong màu sắc nên sen đá có thể phù hợp cả năm mệnh trong Ngũ hành. Dưới đây là loại sen phù hợp với từng màu sắc bản mệnh.

Mệnh kim

Mệnh Kim có màu sắc tương hợp và tương sinh là trắng, xám, ghi, nâu, vàng. Do đó, người mệnh Kim nên chọn cây sen đá nâu, sen đá kim cương trắng, sen sỏi trắng, sen đá móng rồng, sen đá lola, sen đá dạ quang trắng – vàng, … Khi trồng chúng ta cũng có thể trang trí thêm sỏi nhỏ màu trắng cho chậu cây thêm sinh động.

Mệnh Mộc

Màu sắc hợp với mệnh Mộc là xanh lá cây, hoặc xanh thẫm, đen (màu hành Thủy tương hợp). Vì thế, người mệnh Mộc có thể trồng cây sen đá xanh, sen dạ quang xanh, sen hoa hồng xanh, sen bánh bao xanh, sen thược dược xanh, sen cá heo, sen tai thỏ, …

Mệnh Thuỷ

Mệnh Thủy có màu sắc đại diện là màu của nước: Xanh dương, xanh đen hay trắng nên cũng có thể chọn cây sen móng rồng, sao biển trân châu, sen kim cương trắng, sen dạ quang trắng, sen hoa hồng đen, … Tuy nhiên, người mệnh Thủy cũng cần lưu ý khi trồng cây này. Bởi cây sen đá kỵ nước, cần môi trường gần giống với tự nhiên càng tốt, nên có thể khi trồng cây này mệnh Thủy sẽ gặp chút khó khăn.

Mệnh Hỏa

Những cây sen đá có màu xanh đều hợp mệnh Hỏa (theo quy luật tương sinh). cùng với đó, họ còn hợp trồng những cây có màu của hành Hỏa như loài sen đá tím, sen phật bà, sen viền lửa, sen hoa hồng xoắn, sen hồng phấn, sen bắp cải tím, …

Mệnh Thổ

Mệnh Thổ nên trồng sen đá nâu, sen dạ quang vàng – đỏ, sen phật bà bụi, sen đá tím, sen bắp cải tím, sen hồng phấn, … Những cây này có màu sắc khá hợp với người mang mệnh của đất.

Cây sen đá hợp với tuổi nào?

Mỗi con giáp sẽ có một loại cây cảnh phong thủy phù hợp với bản mệnh để thu hút tiền, tài và lộc. Trong đó người tuổi Dậu đa số là mẫu người thông minh, tài giỏi, quyết đoán trong công việc và đường tài lộc, công danh rất vượng và có tiền tài. Nhưng song song với đó, vì nóng tính, cố chấp và hay thích đôi co lại không biết cách giữ tiền của nên dễ bị lỗ vốn dẫn đến phá sản.

Theo các chuyên gia phong thủy, những người tuổi dậu nếu trồng cây sen đá sẽ giúp ngăn chặn việc hao tổn tài lộc và mang lại may mắn cho họ trong công việc.

Lưu ý khi trồng sen đá

Đây là một loài cây dễ nuôi, dễ chăm sóc nhưng bạn cũng nên chú ý một số lưu ý nhỏ sau :

Nên chọn giống sen đá khỏe, chịu nóng tốt để có thể thích nghi với nơi bạn sinh sống.

Vì sen đá sống ở nơi khô cằn rất kỵ ẩm ướt, nên phải trồng cây trong chậu có lỗ thoát nước nếu không cây sẽ bị úng thối.

Cần cung cấp đủ ánh sáng cho cây để cây có thể phát triển và duy trì hình dáng, màu sắc của chúng.

Đất trồng phải được trộn với các loại đá perlite, đá nham thạch, xỉ than hoặc than củi vì chúng có khả năng hút nước nhanh, tạo thông thoáng và chống lụt cho chậu sen đá.

Bạn đang xem bài viết: Sen đá hợp với 5 mệnh trong Ngũ hành, sở hữu một cây gia chủ sẽ làm ăn phát đạt, gia đình ấm no. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts