Sửng sốt ngắm sanh cổ thụ 300 tuổi rễ ôm đá đẹp nhất Việt Nam được ví như báu vật

BÁU VẬT vượt 2500 km từ Campuchia về VN GÂY SỐT LÀNG CÂY VIỆT * chủ sở hữu em Kiên Ân Thi – HY . BÁU VẬT vượt 2500 km từ Campuchia về VN GÂY SỐT LÀNG CÂY VIỆT * chủ sở hữu em Kiên Ân Thi – HY . Sửng sốt trước vẻ huyền…

BÁU VẬT vượt 2500 km từ Campuchia về VN GÂY SỐT LÀNG CÂY VIỆT * chủ sở hữu em Kiên Ân Thi – HY .
BÁU VẬT vượt 2500 km từ Campuchia về VN GÂY SỐT LÀNG CÂY VIỆT * chủ sở hữu em Kiên Ân Thi – HY .

Sửng sốt trước vẻ huyền bí của cây duối đại cổ thụ nghìn năm tuổi ‘bàn tay Phật’ Siêu phẩm bonsai duối cổ thụ song thân dáng làng xứng tầm đẹp nhất Việt Nam Kinh ngạc với cây cảnh sanh cổ gần 100 tán, đại gia trả 8 lô đất ở Hà Nội vẫn lắc đầu
Cây sanh cổ thụ 300 tuổi sở hữu thế hiếm, tay cành độc lạ được giới đại gia săn lùng.

Siêu phẩm sanh cổ thụ gắn với huyền tích dời đô

Sau 10 năm tạo tác cây sanh cổ, ông Đào Văn Hiến (Vĩnh Phúc) đã tạo nên một tác phẩm “cội nguồn” với hình dáng như một chiếc thuyền rồng mà vua Lý Thái Tổ khởi chiếu dời đô.

Theo đó, cây được ký trên đá hình đầu rồng, nhìn tựa như một chiếc thuyền. Tay, cành, bông tán như những cánh buồm. Còn những hòn đá tạo lên hình thuyền rồng được ông Hiến lựa chọn kỹ càng, đá được lấy từ dãy Hoàng Liên Sơn, đỉnh Fansipan “Nóc nhà Đông Dương” cách đây 30 năm.

Cây sanh cổ thụ bonsai được ký trên đá hình đầu rồng, nhìn tựa như một chiếc thuyền.

Chủ nhân của tác phẩm cho biết, cây sanh có nguồn gốc từ Nam Điền (Nam Định), qua 8 đời chủ ông mới sở hữu được. Thời điểm mua cây năm 1998, cây có dáng long. Cây cao gần 2m, chiều dài tính cả “đầu rồng” là 1,8m, chiều rộng hơn 1m. Tay cành được làm theo lối tản vân rất công phu.

Chủ nhân tác phẩm cho biết, cây có tuổi đời gần 300 năm và đây là một trong những cây có bộ rễ ôm đá đẹp nhất Việt Nam. Năm 2010 đã có người trả 6 tỷ đồng nhưng ông không bán. Hiện tại, ông cũng không ra giá vì ông không có ý định bán.

Cây sanh cổ thụ bonsai có tuổi đời gần 300 năm và đây là một trong những cây có bộ rễ ôm đá đẹp nhất Việt Nam.

Cây sanh cổ thụ tượng trưng cho sự phát tài

Cây sanh là loại cây phong thủy không còn quá xa lạ với những gia chủ hiện nay. Cây sanh còn là loại cây phong thủy có khả năng sinh trưởng phát triển tốt mà không cần tốn nhiều công sức và thời gian chăm sóc.

Cây sanh có thể sống tự nhiên với chiều cao lên tới 15 – 20 mét nếu diện tích sân đủ rộng. Còn nếu diện tích nhỏ thì có thể chọn cây sanh dạng bonsai và thường xuyên cắt tỉa tạo dáng để phù hợp với không gian nhà.

Cây sanh có cành lá xum xuê thì cây sanh tượng trưng cho sự phát tài phát lộc mang lại may mắn cho chủ nhân và gia đình. Cây Sanh luôn tươi tốt sẽ mang lại vượng khí cho gia chủ vì vậy bạn cần có một chế độ chăm sóc hợp lý cho nó.

Cây sanh cổ thụ cao gần 2m, chiều dài tính cả “đầu rồng” là 1,8m, chiều rộng hơn 1m. Tay cành được làm theo lối tản vân rất công phu.

Vốn là loại cây nhiệt đới ưa ẩm, có khả năng thích nghi mạnh phát triển mạnh mẽ ở môi trường khí hậu Việt Nam. Là loại cây dễ tính bạn chỉ cần cung cấp một số điều kiện nước, đất và chất dinh dưỡng cơ bản là cây có thể sinh trưởng tốt.

Cây sanh được chọn làm phôi cây bonsai rất đẹp và được nhiều nghệ nhân ưa chuộng. Các tác phẩm sanh bonsai được giao dịch trên thị trường có thể lên tới hàng tỷ đồng. Với khả năng sống lâu, bộ rễ đẹp lòi lên khỏi mặt đất, khả năng uốn lượn tạo thế dễ dàng nên dễ dàng cho các nghệ nhân sáng tạo.

Cây sanh cổ thụ 300 tuổi đẹp cả về dáng, thế và ý nghĩa.

Làm cây sanh bonsai là một nghề ưa chuộng tại các tỉnh miền Bắc. Các nghệ nhân nuôi và tạo dáng các cây sanh của mình hàng chục năm cắt bỏ cành để tạo thế đến khi cây đạt được hình dạng đẹp nhất. Sau đó họ mang cây đi triển lãm tại các hội chợ cây cảnh diễn ra hàng năm để người chơi bonsai trên cả nước đến xem và giao dịch.

Trong làng cây cảnh bonsai độc lạ, sanh thường đứng đầu với những tác phẩm thuộc hạng kinh điển. Sự độc lạ của sanh cổ thụ 300 tuổi rễ ôm đá là một minh chứng. Để có những tác phẩm bonsai cổ thụ như vậy đòi hỏi tài năng, sự khéo léo và kiên trì của nghệ nhân. Những cây cảnh bonsai cổ thụ có sức sống hàng trăm năm sẽ hội tụ tinh hoa về nghệ thuật cây cảnh từ nhiều thế hệ./.

Bạn đang xem bài viết: Sửng sốt ngắm sanh cổ thụ 300 tuổi rễ ôm đá đẹp nhất Việt Nam được ví như báu vật. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts