Tận dụng toàn bộ của cây chuối hột để chữa bệnh (phần 2)

Cây chuối vỡ kế hoạch Cây chuối vỡ kế hoạch Hoa chuối hộtHoa chuối hột có vị hơi chát, dùng làm nộm hoặc luộc ăn rất ngon và làm tăng tiết sữa cho phụ nữ mới sinh, sắc nước uống làm cho nước tiểu trong, giúp thận hòa tan các loại acid dễ đóng cặn…

Cây chuối vỡ kế hoạch
Cây chuối vỡ kế hoạch

Hoa chuối hộtHoa chuối hột có vị hơi chát, dùng làm nộm hoặc luộc ăn rất ngon và làm tăng tiết sữa cho phụ nữ mới sinh, sắc nước uống làm cho nước tiểu trong, giúp thận hòa tan các loại acid dễ đóng cặn trong thận và bàng quang, ngăn ngừa bệnh sỏi thận. Đây cũng chính là nguồn cung cấp chất xơ rất tốt, chống táo bón ở người già.

Lá chuối hột

Sử dụng lá bắc chuối hột kết hợp với hoa chuối hột sắc uống giúp làm mát phổi, bổ phổi, tiêu độc hiệu quả.

Trị băng huyết, nôn ra máu: Dùng 10g lá chuối hột khô, 20g mốc cây cau, 20g tinh tre. Đem tất cả đốt tồn tính, tán nhỏ rồi hòa với nước để uống.

Thân chuối hộtĐây là một loại nước giải khát, một nguồn nước tinh khiết được đồng bào địa phương tận dụng khi đi rừng, họ chặt cây chuối, lấy thân tước bỏ vỏ rồi dùng lõi ăn sống hoặc ép nước uống cho mát.

Hỗ trợ ổn định đường huyết: Những cây chuối hột có bắp đang nhú, đem cắt ngang cây phần gần mặt đất rồi khoét một lỗ rỗng to ở thân chuối, để như vậy đến sang hôm sau múc nước từ lỗ rỗng đó uống. Áp dụng biện pháp này thường xuyên sẽ ổn định được đường huyết.

Cầm máu vết thương: Dùng lõi thân cây chuối hột rừng đập nát và đắp vào vết thương.

Trị đau nhức răng: Dùng thân cây chuối hột còn non, cắt đoạn, nướng chín, ép lấy nước rồi ngậm với ít muối.

Củ chuối hột rừng

Trị ho ra máu: Dùng củ chuối hột kết hợp với cây tầm gửi cây dâu, rễ cỏ tranh, thài lái tía mỗi thứ 12g, đem thái nhỏ rồi sắc với 400ml nước, nấu đến cạn còn 100ml nữa thì ngưng. Chia ra làm 2 để uống trong ngày.

Trị cảm nóng, sốt cao, mê sảng, khát nước: Dùng củ chuối hột cạo bỏ vỏ ngoài rửa sạch, cắt miếng, giã nát và ép nước uống.

Trị kiết lỵ ra máu: Dùng củ chuối kết hợp với củ sả, tầm gửi cây táo hoặc vỏ cây táo mỗi thứ 4g, đem sao vàng rồi sắc nước uống.

Hỗ trợ ổn định đường huyết: Dùng củ chuối hột rửa sạch, giã nát ép nước uống. Sử dụng thường xuyên và lâu dàu thì sẽ có tác dụng ổn địnhđường huyết, tốt cho người bị đái tháo đường tuýp 2.

Trị tim hồi hộp, trằn trọc về đêm, hay mơ: Dùng 20g củ chuối hột nấu chung với 1 quả tim heo, ăn cả nước lẫn cái.

Làm thuốc an thai: Dùng củ chuối hột sắc với rễ cây móc, mỗi thứ 10 – 12g.

Đồng thời, nước được hãm từ củ chuối hột uống rất mát, giải khát, có tác dụnggiải độc, kích thích tiêu hóa.

Bạn đang xem bài viết: Tận dụng toàn bộ của cây chuối hột để chữa bệnh (phần 2). Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts