TẠO RA NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN VỮNG CHẮC CHO XÃ HỘI LOÀI NGƯỜI

Xu hướng phát triển của ngành nông nghiệp hiện nay | Ninh Nguyễn Official Xu hướng phát triển của ngành nông nghiệp hiện nay | Ninh Nguyễn Official Tuyển sinh | 23/06/2022 | 1272 Ngành nông nghiệp truyền thống hiện nay đã được ứng dụng nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật, đẩy năng suất…

Xu hướng phát triển của ngành nông nghiệp hiện nay | Ninh Nguyễn Official
Xu hướng phát triển của ngành nông nghiệp hiện nay | Ninh Nguyễn Official

Tuyển sinh
| 23/06/2022 | 1272

Ngành nông nghiệp truyền thống hiện nay đã được ứng dụng nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật, đẩy năng suất cây trồng và vật nuôi lên cao chưa từng có. Tuy nhiên, khoa học chưa chứng minh được liệu việc can thiệp quá sâu của khoa học kỹ thuật vào các giống cây trồng truyền thống có làm mất đi nguồn dưỡng chất tự nhiên vô giá và đặt ra nhiều vấn đề cần xem xét về chất lượng nguồn lương thực ngày nay. Việc khai thác tài nguyên thiên nhiên để sản xuất chế phẩm, phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật phục vụ nông nghiệp cũng đã gây nhiều tác động tiêu cực như suy thoái tài nguyên, ô nhiễm đất, nước, không khí, gia tăng khí nhà kính và do vậy ảnh hưởng tới khí hậu của trái đất, tan băng ở Nam Cực, nước biển dâng cao và sa mạc hóa…

Để đáp ứng được những nhu cầu của hiện tại mà không làm tổn hại đến nhu cầu và lợi ích của các thế hệ tương lai, Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN và Đại học Tokyo – Nhật Bản đã hợp tác và cùng xây dựng Chương trình đào tạo bậc đại học hệ kỹ sư, ngành Nông nghiệp thông minh và bền vững, nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ trình độ tham gia quản lý và điều hành chuỗi sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng chính sách và chiến lược thích ứng với biến đối khí hậu, đáp ứng nhu cầu nông sản chất lượng cao của người dân. Ngành đào tạo này cũng hướng đến nâng cao khả năng thích ứng của nền nông nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trước những biến động về kinh tế và môi trường toàn cầu, ảnh hưởng trực tiếp tới đói nghèo, tới an ninh lương thực và sức khỏe của loài người.

Tại trường Đại học Việt Nhật, sinh viên được trang bị những kiến thức nền tảng vững chắc về khoa học nông nghiệp, khoa học cây trồng và năng lực áp dụng công nghệ số vào chuỗi sản xuất nông nghiệp, với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu, như hệ thống nhà kính, phòng thực hành – thí nghiệm và các khu vườn dành riêng cho chương trình tại Khu Đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

Chương trình Nông nghiệp thông minh và bền vững tại Trường Đại học Việt Nhật là chương trình ưu việt được xây dựng theo triết lý giáo dục khai phóng, giúp người học am hiểu những kiến thức rộng về tự nhiên và xã hội, sâu về chuyên ngành để mở cánh cửa sự nghiệp trong tương lai. Với 3 chuyên ngành chính, bao gồm: Nông nghiệp sinh thái, Nông nghiệp tiên tiến Nhật Bản, và Tạo lập và quản trị doanh nghiệp nông nghiệp, chương trình được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên tận tình, chuyên môn cao, với 100% là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành tại Việt Nam và Nhật Bản.

Dựa trên kinh nghiệm của các trường đại học Nhật Bản, Chương trình sẽ đưa phương pháp học tập tích cực vào hầu hết các học phần để phát triển kỹ năng giao tiếp, thảo luận, làm việc nhóm và tăng cường sự tương tác giữa giảng viên với sinh viên và giữa sinh viên với sinh viên.

Sinh viên sẽ được học các môn học bằng tiếng Anh và học ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật nên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn tự tin làm việc trong môi trường quốc tế, tại Việt Nam hoặc tại Nhật Bản.

Đặc biệt các môn học về công nghệ mới trong nông nghiệp như Sinh trắc học nông nghiệp, Toán ứng dụng nông nghiệp, Hệ thống điều khiển tự động trong nông nghiệp, v.v. sẽ hoàn toàn do các giảng viên Nhật Bản đảm nhiệm.

Chương trình đề cao tính thực nghiệp nên sinh viên sẽ học tập trực tiếp với các tổ chức, doanh nghiệp thông qua các chương trình thực tập được tổ chức rất thường xuyên bởi Trường Đại học Việt Nhật.

Tại Trường ĐH Việt Nhật, ít nhất 20% sinh viên sẽ được nhận học bổng toàn phần hoặc bán phần; Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội nhận thêm các học bổng do các doanh nghiệp tài trợ cho Trường Đại học Việt Nhật và ĐHQGHN.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Nông nghiệp thông minh và bền vững tại Trường ĐH Việt Nhật có thể đảm nhiệm rất nhiều vị trí việc làm khác nhau. Các bạn có thể làm kỹ sư phụ trách kỹ thuật, kỹ sư vận hành sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại các doanh nghiệp của Việt Nam, Nhật Bản hoặc các quốc gia khác. Ngoài ra, các bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp vật tư nông nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch, sân golf và khu nghỉ dưỡng… Với những bạn có mục tiêu làm giảng viên hoặc nhà nghiên cứu, các bạn hoàn toàn có thể tiếp tục học lên Thạc sĩ và Tiến sĩ tại các cơ sở trong và ngoài nước.

Ngoài ra, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức để có thể khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

Thông tin tuyển sinh về chương trình Nông nghiệp thông minh và bền vững xem tại: http://admission.vju.ac.vn/tuyen-sinh-dai-hoc/#ctdt

Tags:

Vào ngày 19/07/2022, tại Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN…

Từ ngày 21 – 27/08/2017, tại Trường Đại học Việt Nhật…

Đối tác của chương trình là Đại học Tokyo, đại học…

Đời sống sinh viên

Đào tạo

Đường Lưu Hữu Phước, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.View google map

info@vju.ac.vn

Copyright © Vietnam Japan University. All Rights Reserved

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

Bạn đang xem bài viết: TẠO RA NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN VỮNG CHẮC CHO XÃ HỘI LOÀI NGƯỜI. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts