THACO AGRI đầu tư phát triển ngành chăn nuôi bò – Nâng tầm nông nghiệp Việt Nam

Bí Ẩn 9 Ngôi Chợ KỲ LẠ Nhất Thế Giới Mà 99% Mọi Người Chưa Nghe Nói Đến Bí Ẩn 9 Ngôi Chợ KỲ LẠ Nhất Thế Giới Mà 99% Mọi Người Chưa Nghe Nói Đến THACO AGRI đầu tư phát triển ngành chăn nuôi bò – Nâng tầm nông nghiệp Việt Nam Từ năm…

Bí Ẩn 9 Ngôi Chợ KỲ LẠ Nhất Thế Giới Mà 99% Mọi Người Chưa Nghe Nói Đến
Bí Ẩn 9 Ngôi Chợ KỲ LẠ Nhất Thế Giới Mà 99% Mọi Người Chưa Nghe Nói Đến

THACO AGRI đầu tư phát triển ngành chăn nuôi bò – Nâng tầm nông nghiệp Việt Nam

bfbeba1e05cfce9197de-W.jpg

Từ năm 2020, THACO AGRI đã bắt đầu xây dựng trang trại chăn nuôi bò tại xã Ia Puch, huyện Chư Prông tỉnh Gia Lai trên diện tích hơn 1.900 ha với tổng vốn đầu tư lên đến 3.200 tỷ đồng; Đã nhập khẩu bò giống từ Úc và tổ chức chăn nuôi thực nghiệm bò sinh sản, bò thịt và cơ bản đã hoàn thiện được mô hình chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt bán chăn thả kết hợp vườn cao su, cây ăn trái và nuôi bò thịt vỗ béo tập trung. Đến nay, THACO AGRI đã phát triển đàn bò giống lên hơn 22.000 con và gần 8.000 con bò thịt nuôi vỗ béo tập trung.

Trang trại bò giống – bò thịt Ia Puch

Trang trại bò giống – bò thịt Ia Puch được quy hoạch có 11 trại bò nuôi bán chăn thả (gồm: 4 trại bò sinh sản, 3 trại bê cai sữa, 1 trại bò cái hậu bị và 3 trại bò thịt bán chăn thả) có quy mô 16.000 con và 3 trại bò thịt vỗ béo tập trung với quy mô trại 36.000 con, cho công suất chăn nuôi lên đến 72.000 con bò thịt/năm. Trang trại bò giống – bò thịt Ia Puch tiếp tục phát triển thêm quỹ đất để mở rộng nông trường cỏ bắp và đồng cỏ chăn thả, nâng công suất chăn nuôi lên 100.000 con bò sinh sản trong năm 2024.

Tại trang trại Ia Puch, bò giống sau khi nhập khẩu từ Úc sẽ được nuôi cách ly 21 ngày để đàn bò có thể thích nghi với điều kiện môi trường khí hậu Việt Nam, đồng thời đảm bảo công tác an toàn sinh học và phòng dịch bệnh. Bò cái giống sẽ được nuôi phối mang thai và tổ chức chăn nuôi trong các trại chuyên biệt gồm: trại bò chờ phối; trại bò mang thai; trại bò đẻ và nuôi con tập trung; trại bò đẻ và nuôi con bán chăn thả; trại bê con cai sữa và bò nhỏ. Sau đó, đàn bò sẽ được đội ngũ kỹ thuật đánh giá lựa chọn chuyển sang đàn bò giống hoặc tiếp tục nuôi bò thịt bán chăn thả và vỗ béo tập trung trước khi xuất bán bò thịt thương phẩm cho thị trường. Tại trang trại, đàn bò được chăm sóc nuôi dưỡng và kiểm soát, phòng dịch đảm bảo an toàn sinh học bởi lực lượng bác sỹ thú y. Hoạt động chăn nuôi và tiêu thụ bò của công ty luôn tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định tiêu chuẩn ESCAS (Export Supply Chain Assurance System – Hệ thống kiểm soát chuỗi cung ứng trâu bò xuất khẩu) của Úc.

Để đáp ứng nhu cầu thức ăn và nước uống đạt tiêu chuẩn cho đàn bò, công ty đã quy hoạch đồng cỏ chăn thả hơn 350 ha và cánh đồng cỏ bắp tập trung có diện tích hơn 1.000 ha cùng với trung tâm chế biến thức ăn, hệ thống lọc nước RO và các công trình phụ trợ phục vụ sản xuất chăn nuôi bò như: tổng kho cám, hệ thống silo dự trữ nguyên liệu thức ăn, hầm ủ bắp sinh khối, xưởng phơi, ủ phân, hệ thống hồ thu nước mặt phục vụ tưới tiêu đồng cỏ và khu xử lý nước thải tập trung.

1bfea0c9ab7e5f20066fW.jpg

Trang trại bò giống – bò thịt Ia Puch tại Gia Lai là một điển hình cho mô hình sản xuất kinh doanh bò xuyên suốt theo chuỗi giá trị khép kín từ: nhập khẩu bò giống – chăn nuôi bò sinh sản – chăn nuôi bò thịt bán chăn thả – chăn nuôi bò thịt vỗ béo tập trung – cung cấp bò thịt thương phẩm cho thị trường đảm bảo an toàn sinh học và tiêu chuẩn chăn nuôi bò thịt của Úc. Trang trại bò giống – bò thịt Ia Puch còn thực hiện nhiệm vụ nuôi phối bò mang thai để cung cấp bò giống cho các Trang trại của THACO AGRI và chuyển giao kỹ thuật và cung cấp bê con cho các hộ nông dân tại khu vực Tây Nguyên nuôi gia công sau đó sẽ mua lại bò thịt để nuôi vỗ béo tập trung và cung cấp cho thị trường, qua đó góp phần phát triển ngành chăn nuôi bò của địa phương và tăng thêm thu nhập cho nông dân.

Tiếp tục phát triển đầu tư các trang trại chăn nuôi bò khác

Với kinh nghiệm đúc kết cùng với các quy trình chăn nuôi tại trang trại bò giống – bò thịt Ia Puch đã chuẩn hóa, THACO AGRI mạnh dạng đầu tư thêm các trang trại chăn nuôi bò tại Ea H’leo (Đắk Lắk), Ia Pa, Ia Blứ (Gia Lai), Attapeu (Lào), Kounmon, Snoul (Campuchia). Trong đó, Trang trại bò sinh sản tại Ea H’leo (Đắk Lắk) với quy mô trang trại 12.000 con/năm trên diện tích hơn 1.445 ha, đã hoàn thiện giai đoạn 1 và bắt đầu chăn nuôi 2.000 con bò từ tháng 12/2021. Tại Gia Lai, THACO AGRI tiếp tục đầu tư Trang trại bò sinh sản – bò thịt Ia Pa có quy mô trại 22.000 con với công suất chăn nuôi 32.000 con/năm trên diện tích gần 1.200 ha; và Trang trại bò sinh sản Ia Blứ có quy mô trại 6.000 con trên diện tích hơn 650 ha. Các trang trại này được đầu tư xây dựng và bắt đầu chăn nuôi từ tháng 8/2022. Ngoài ra, THACO AGRI cũng sẽ đầu tư các trang trại chăn nuôi bò tại Khu liên hợp trồng trọt cây ăn trái tại Lào, Campuchia để chăn nuôi bò sinh sản, nhằm cung cấp bò thịt cho Trang trại bò giống – bò thịt Ia Puch nuôi thịt vỗ béo tập trung.

z2566022830042_30e1a4f04e1e1aeecb7206d5ba8dc2b7-W.jpg

Việc đầu tư phát triển các dự án trang trại nuôi bò nhằm góp phần khai thác tối đa quỹ đất nông nghiệp sẵn có của THACO AGRI, đồng thời, phân bò được sản xuất chế biến thành phân hữu cơ để bón cho cây ăn trái, đồng cỏ… đây là cơ sở nền tảng để THACO AGRI thực hiện chiến lược “sản xuất nông nghiệp hữu cơ”. Qua mô hình liên kết hợp tác giữa doanh nghiệp và hộ nông dân trong sản xuất chăn nuôi bò, công nghệ và kỹ thuật được đội ngũ chuyên gia chuyển giao cho nông dân phát triển chăn nuôi tại địa phương và góp phần thực hiện sứ mệnh của THACO AGRI là “Nâng tầm Nông nghiệp Việt Nam” nói chung và phát triển ngành chăn nuôi bò nói riêng.

Bạn đang xem bài viết: THACO AGRI đầu tư phát triển ngành chăn nuôi bò – Nâng tầm nông nghiệp Việt Nam. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts