Tham khảo 10 mẫu báo cáo xây dựng nông thôn mới

5 SỰ THẬT ĐẮNG LÒNG VỀ NGÀNH KINH TẾ ! 5 SỰ THẬT ĐẮNG LÒNG VỀ NGÀNH KINH TẾ ! Quá trình xây dựng nông thôn mới diễn ra nhanh chóng, đòi hỏi người dân thực hiện phải nâng cao chất lượng và cải thiện không ngừng. Để làm được điều đó, qua mỗi giai…

5 SỰ THẬT ĐẮNG LÒNG VỀ NGÀNH KINH TẾ !
5 SỰ THẬT ĐẮNG LÒNG VỀ NGÀNH KINH TẾ !

Quá trình xây dựng nông thôn mới diễn ra nhanh chóng, đòi hỏi người dân thực hiện phải nâng cao chất lượng và cải thiện không ngừng. Để làm được điều đó, qua mỗi giai đoạn thực hiện cần phải báo cáo xây dựng nông thôn mới, đánh giá và rút kinh nghiệm.

Dưới đây là 10 mẫu báo cáo xây dựng nông thôn mới với nhiều chủ đề khác nhau, địa phương khác nhau. Bạn có thể tham khảo và hoàn thành bài báo cáo của mình.

I. 10 mẫu báo cáo xây dựng nông thôn mới được đánh giá cao

1. Báo cáo kinh tế nông thôn: tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới

Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới là chương trình có nội dung toàn diện, tổng hợp các chương trình mục tiêu, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Để hiểu rõ hơn cũng như đánh giá được tình hình thực hiện, nhóm sinh viên đã thực hiện báo cáo xây dựng nông thôn mới liên quan đến vấn đề thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia mới.

Để hoàn thiện được bài báo cáo này, nhóm sinh viên nêu tính cấp thiết, hệ thống cơ sở lý luận liên quan đến chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, sau đó mới tiến hành phân tích tình hình cụ thể.

Báo cáo tổng kết về xây dựng nông thôn mới liên quan đến chương trình mục tiêu quốc gia

2. Báo cáo thực tập: Vai trò của nông dân trong xây dựng nông thôn mới ở Việt Nam

Để quá trình nông thôn mới tại Việt Nam diễn ra nhanh chóng, phát triển bền vững thì năng lực của người dân nông thôn là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, tại nhiều nơi thì vai trò của nông dân chưa được phát huy mạnh mẽ.

Sinh viên sau khi thực tập đã làm bài báo cáo giám sát xây dựng nông thôn mới, báo cáo thực tập này phân tích thực trạng, nêu ra những lý do và lực cản khiến vai trò của người nông dân bị kìm hãm. Sau đó đề xuất những giải pháp để phát triển, nâng cao năng lực cho nông dân.

Tham khảo báo cáo về vai trò của nông dân trong xây dựng nông thôn mới

3. Báo cáo xây dựng nông thôn mới dự án đường giao thông thôn Tường An, Tân Hòa

Đời sống tại thôn Tường An còn nhiều khó khăn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ví dụ như xuất phát điểm kinh tế thấp, điều kiện tự nhiên xã hội không thuận lợi. Ngoài ra, sản xuất chủ yếu là nông nghiệp nên thiếu việc làm, thu nhập của người dân còn bị hạn hẹp.

Những chính sách đề ra nhằm mục tiêu xóa đói giảm nghèo là cần thiết. Phát triển cộng đồng – dự án xây dựng đường giao thông trong xã nhằm tạo điều kiện cho việc đi lại cho người dân phát triển kinh tế.

Tham khảo báo cáo xây dựng nông thôn mới

4. Báo cáo tham luận về xây dựng nông thôn mới: Huy động thanh niên tình nghiệm xây dựng nông thôn mới

Đây là một bài báo cáo kinh nghiệm, giải pháp về: Huy động thanh niên tình nguyện, xã hội hóa nguồn lực tổ chức các hoạt động giúp thôn Cống To, xã Tiên Lãng, Tiên Yên.

Bài báo cáo thực hiện nhằm đưa ra những kinh nghiệm và giải pháp về vấn đề huy động thanh niên tình nguyện giúp ích cho hoạt động nông thôn mới. Để hoàn thiện bài báo cáo, sinh viên cũng đưa ra cơ sở, quyền hạn trách nhiệm có thể đảm nhiệm.

Báo cáo kinh nghiệm, giải pháp trong chương trình nông thôn mới

5. Báo cáo thành tích về xây dựng nông thôn mới tại xã Lê Lợi – Chí Linh – Hải Dương

Sau quá trình thực tập, sinh viên Hoàng Thị Bích Việt thực hiện báo cáo nhằm đánh giá thành tích, kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới tại xã Lê Lợi – Thị xã Chí Linh, hải Dương.

Báo cáo xây dựng nông thôn mới cấp xã này không chỉ giúp chúng ta thấy được kết quả thực hiện tại địa phương mà còn rút kinh nghiệm, những bài học quý giá trong việc xây dựng nông thôn mới.

Tham khảo báo cáo thành tích xây dựng nông thôn mới xã Lê Lợi

6. Báo cáo thành tích về xây dựng nông thôn mới tại Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn

Mục đích thực hiện bài báo cáo xây dựng nông thôn mới này đó là điều tra, đánh giá kết thực đề án xây dựng nông thôn mới tại Hoàng Đồng. Đồng thời rút ra những kinh nghiệm sâu sắc, đề xuất phương án để quá trình nông thôn hóa tại thôn diễn ra hiệu quả hơn.

Báo cáo thành tích về xây dựng nông thôn mới tại Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn

7. Đánh giá kết quả thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới xã Hải Châu – Tĩnh Gia – Thanh Hóa

Bài báo cáo được thực hiện với đầy đủ hệ thống cơ sở lý luận, nhiệm vụ thực hiện đề án xây dựng và đánh giá chi tiết kết quả thực hiện. Từ cơ sở lý luận cũng như thực tế xây dựng này để đưa ra những giải pháp thiết thực nhất, kinh nghiệm cho việc nông thôn hóa trong thời gian tiếp theo.

Đánh giá kết quả thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới

8. Báo cáo xây dựng nông thôn mới tại xã Hải Phong, Hải Hậu, Nam Định giai đoạn 2011-2015

Thực hiện xây dựng nông thôn mới sẽ theo từng giai đoạn, nếu 10 năm thì sẽ là Báo cáo 10 năm xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên ở đây, quá trình thực hiện nông thôn mới là 5 năm, kết quả thực hiện ra sao, có những khó khăn gì hay không, tìm ra giải pháp để tiếp tục cải thiện, nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới trong thời gian tiếp theo.

Báo cáo xây dựng nông thôn mới tại xã Hải Phong, Hải Hậu, Nam Định giai đoạn 2011-2015

9. Báo cáo sơ kết 3 năm xây dựng nông thôn mới của hội cựu chiến Binh

Bài báo cáo này đưa ra đầy đủ các vấn đề liên quan đến việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2018 của CCB.

Bài báo cáo có: Đánh giá tình hình triển khai và kết quả thực hiện. Kết quả thực hiện bộ tiêu chí quốc gia nông thôn mới. Từ đó có đưa ra một số hạn chế cũng như biện pháp để cải thiện việc thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Báo cáo sơ kết 3 năm xây dựng nông thôn mới của hội cựu chiến Binh

10. Kết quả 3 năm thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới

Để xây dựng nông thôn mới bền vững, phát triển về mọi mặt thì vai trò của nông dân, người lãnh đạo đóng vai trò quan trọng. Hơn hết, toàn dân đoàn kết cùng hướng về một mục tiêu thì kết quả mang lại sẽ tốt hơn rất nhiều.

Với báo cáo xây dựng nông thôn mới này, kết quả 3 năm thực hiện vận động thế nào, có tốt hay không?

Kết quả 3 năm thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới

100+ Báo cáo xây dựng nông thôn mới hay

Đọc thêm:

Tham khảo 10 mẫu báo cáo thực tập quản lý môi trường hay nhất

10+ Báo cáo thực tập quản trị văn phòng không thể bỏ qua

II. Những lưu ý và cách viết báo cáo xây dựng nông thôn mới

Đề tài báo cáo xây dựng nông thôn mới không quá xa lạ với sinh viên. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bỡ ngỡ không biết cách thực hiện và triển khai. Dưới đây là những nội dung chủ yếu cần phải ghi nhớ khi thực hiện làm báo cáo:

 • Đặt ra mục tiêu, mục đích của bài báo cáo là gì để nội dung trong bài được xuyên suốt, hướng về cùng một mục đích.
 • Đưa ra hệ thống cơ sở lý luận liên quan đến nông thôn mới. Mọi trích dẫn, số liệu đều cần có chứng cứ, ghi rõ nguồn.
 • Phân tích thực trạng xây dựng nông thôn mới theo giai đoạn tại địa phương mà mình nghiên cứu.
 • Đánh giá ưu, nhược điểm, khó khăn tại địa phương. Từ đó có những biện pháp, phương hướng mới hoàn thiện và tốt hơn trong thời gian tới.

Đọc thêm:

Tham khảo 10 mẫu báo cáo thực tập quản lý môi trường hay nhất

10+ Báo cáo thực tập quản trị văn phòng không thể bỏ qua

II. Mục tiêu và nguyên tắc xây dựng nông thôn mới

1. Nguyên tắc xây dựng nông thôn mới

 • Kế thừa và lồng ghép chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình hỗ trợ các mục tiêu, các chương trình, dự án khác đang triển khai trên địa bàn nông thôn.
 • Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới phải gắn với kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, có quy hoạch và cơ chế đảm bảo thực hiện các quy hoạch xây dựng nông thôn mới đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
 • Công khai, minh bạch về quản lý, sử dụng các nguồn lực; tăng cường phân cấp, trao quyền cho cấp xã quản lý và tổ chức thực hiện các công trình, dự án của Chương trình xây dựng nông thôn mới; phát huy vai trò làm chủ của người dân và cộng đồng, thực hiện dân chủ cơ sở trong quá trình lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và giám sát, đánh giá.

2. Mục tiêu xây dựng nông thôn mới

 • Xây dựng cộng đồng xã hội văn minh, có kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội ngày càng hoàn thiện.
 • Cơ cấu kinh tế hợp lý, các hình thức tổ chức sản xuất tiên tiến.
 • Gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ và du lịch; gắn phát triển nông thôn với đô thị theo quy hoạch; từng bước thực hiện công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn;
 • Xây dựng xã hội nông thôn dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc
 • Trình độ dân trí được nâng cao; môi trường sinh thái được bảo vệ.
 • Hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh; an ninh trật tự được giữ vững
 • Đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao.

Đọc thêm:

Các mẫu báo cáo thực tập tại công ty dược hay nhất

10+ Báo cáo thực tập kế toán tiền lương MỚI NHẤT 2020

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về nông thôn mới cũng như cách triển khai bài báo cáo xây dựng nông thôn mới, từ đó các bạn có thể hoàn thành tốt các bài báo cáo của mình và đạt được kết quả cao.

Bạn đang xem bài viết: Tham khảo 10 mẫu báo cáo xây dựng nông thôn mới. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts