Tháng 8 nên trồng rau gì?

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây táo leo giàn – FUNOFARM Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây táo leo giàn – FUNOFARM Tháng 8 nên trồng rau gì để đạt hiệu quả kinh tế cao? Tháng 8 là thời điểm vừa mới chớm thu, đây là thời gian rất thích hợp cho các loại cây…

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây táo leo giàn – FUNOFARM
Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây táo leo giàn – FUNOFARM

Tháng 8 nên trồng rau gì để đạt hiệu quả kinh tế cao?

Tháng 8 là thời điểm vừa mới chớm thu, đây là thời gian rất thích hợp cho các loại cây trồng ưa mát. Cũng không quá nóng như tháng hè hay quá lạnh để cây không phát triển được như mùa đông. Tháng 8 chính là thời gian lý tưởng để bạn có thể tự trồng những loại rau quả tại nhà mà không lo bị “thất thu”. Vậy bạn đã biết nên trồng những loại rau nào chưa?

4 loại rau nên trồng trong tháng 8 này:

Rau xà lách

Rất được ưa chuộng để làm salad hoặc ăn sống, nhưng rau xà lách lại rất dễ trồng. Chúng không kén đất trồng nhưng tốt nhất nên trộn đều đất tribat và xơ dừa để thoát nước tốt.

Thời điểm thích hợp để trồng rau xà lách

Cách trồng: Hạt ngâm nước ấm 1-2 giờ rồi đem gieo sâu vào đất khoảng 0.5cm. Xà lách ưa râm mát, vừa đủ nắng, muốn rau giòn thì tưới nước thường xuyên. Sau 30-50 ngày, bạn cắt ngọn để ăn dần và bón phân bổ sung dinh dưỡng cho đợt sau.

Ngoài cách trồng bằng hạt thì bạn có thể trồng bằng cây giống, tỉ lệ sống và phát triển của cây sẽ cao hơn nhiều đấy nhé!

Su hào

Su hào là loại rau củ có thể trồng bắt đầu từ tháng 7, tháng 8.

Tháng 8 là vụ sớm để trồng su hào

Cách làm: Chuẩn bị thùng xốp, chậu hoặc bồn để trồng cây. Đất trồng là loại đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát để tơi xốp và thoát nước tốt. Hạt sau khi ngâm gieo sâu từ 0.3 – 0.5 cm dưới bề mặt đất ẩm. Khi những lá thật đầu tiên mọc ra (khoảng 20 ngày), bạn có thể chuyển cây con vào chậu trồng, mỗi chậu khoảng 2-3 cây. Khoảng 80 – 100 ngày từ khi gieo trồng là đến lúc thu hoạch.

Cũng giống như xà lách, để đẩy nhanh thời gian trồng và thu hoạch, bạn có thể lựa chọn trồng bằng cây giống thay vì gieo hạt.

Cải bó xôi

Là một loại rau rất dễ trồng, chỉ sau 35-40 ngày trồng đã có thể thu hoạch. Cải bó xôi còn gọi là rau chân vịt vì có nhiều chất dinh dưỡng, có thể hấp, luộc, xào, nấu canh với tôm, thịt ăn rất ngon mà lại rất giàu Vitamin nhóm B, K, Kali,… rất có lợi cho sức khỏe.

Trồng cải bó xôi đạt hiệu quả và tăng năng suất

Cách trồng: Bạn cần chuẩn bị thùng xốp, đất màu và hạt giống. Sau khi gieo hạt, bạn nên tưới nước đều đặn nhưng chú ý không cây sẽ rơi vào tình trạng ngập úng. Khi cây bắt đầu ra lá, bạn có thể đánh ra chậu lớn để trồng, chỉ sau 35-40 ngày là thu hoạch được.

Đậu bắp

Có thời gian sinh trưởng ngắn, thích nghi với vùng nhiệt đới nóng ẩm.

Trồng đậu bắp đạt hiệu quả cao

Cách trồng: Để trồng đậu bắp, bạn chuẩn bị đất tới xốp, gieo hạt (đã ủ) vào lỗ sâu 1-2cm rồi lấp lại, tưới ẩm. Sau 2-3 ngày hạt nảy mầm, khi cây con được tầm 7-10 ngày thì con cây khỏe để lại. Trồng cây con trong chậu hoặc thùng xốp nếu không có đất sân vườn.

Chú ý, khi trồng, bạn nên tiến hành làm cỏ, xới nông, vun nhẹ vào gốc khi cây có 2-3 lá thật. Dần bón thêm phân cho quả phát triển nhanh, sau 50 – 60 ngày thì thu hoạch.

Mùa hè nên trồng rau gì nhanh cho ăn nhất?

(Xã hội) – (Phunutoday) – Mùa hè đã đến, bạn có muốn thử sức làm những nhà nông thực thụ, vậy mùa hè nên trồng những loại rau gì nhanh cho ăn nhất, các bạn xem nhé!

Cách trồng chanh leo trĩu quả cho nhà phố

(Xã hội) – (Phunutoday) – Chanh leo là loại cây ăn trái rất được yêu thích của người Việt. Với cách trồng cực đơn giản sau bạn sẽ có một giàn chanh leo sai quả tại nhà.

Bạn đang xem bài viết: Tháng 8 nên trồng rau gì?. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts