Tháng 8 trồng rau gì mà ngắn ngày nhanh thu hoạch lại năng suất?

Tháng 8, thời tiết đang chuyển mình sang thu có phần dễ chịu hơn, nhưng tháng 8 trồng rau gì hay nên trồng loại rau nào cho phù hợp với thời tiết vẫn nóng bức này? Dưới đây, Cửa hàng hạt giống Từ Liêm sẽ giúp bạn tìm ra và điểm tên những loại rau…

Tháng 8, thời tiết đang chuyển mình sang thu có phần dễ chịu hơn, nhưng tháng 8 trồng rau gì hay nên trồng loại rau nào cho phù hợp với thời tiết vẫn nóng bức này? Dưới đây, Cửa hàng hạt giống Từ Liêm sẽ giúp bạn tìm ra và điểm tên những loại rau trồng làm rau sạch cho gia đình mình trong tháng 8 này.

Tháng 8 trồng rau gì?

1. Rau dền

Rau dền là loại rau đầu tiên mà bạn nên chọn để trồng trong tháng 8. Bởi loại này không khó trồng hơn nữa lại sống khỏe, ít bị sâu bệnh hại tấn công nên bạn cũng không cần bổ sung phân bón hay sử dụng thuốc trừ sâu mà cây vẫn có thể phát triển khỏe mạnh.

2. Rau đay

Rau đay là loại rau nấu canh được nhiều bà nội trợ ưa chuộng. Bạn có thể trồng rau đay trắng hoặc rau đay đỏ tùy theo sở thích của mình. Rau đay trắng phát triển nhanh hơn nhưng lại không được ngon bằng rau đay đỏ. Với rau đay, chỉ khoảng 50 – 60 ngày trồng là bạn có thể thu hoạch.

3. Rau muống

Rau muống cũng là loại rau thích hợp trồng trong tháng 8. Với loại rau này, vì nó là cây ưa nước nên bạn chú ý khi trồng nên chọn loại đất trồng có khả năng giữ nước để tránh làm cây bị thiếu nước và héo úa.

4. Xà lách

Xà lách thuộc cây thân thảo, nó không kén đất trồng, không cần nhiều công chăm sóc, cũng không tốn kém nhiều chi phí nhưng lại cho năng suất cao. Vì thế, trong tháng 8 nếu có ý định tự trồng rau ăn thì bạn đừng bỏ qua rau xà lách nhé

5. Các loại rau họ nhà cải: cải ngọt, cải mơ, cải bẹ mào gà, cải cúc

Các loại rau cải thường chứa hàm lượng lớn các vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Trong tháng 8, bạn nên trồng các loại cải như cải ngọt, cải mơ, cải bẹ mào gà, cải cúc. Bởi đây là những loại cải cực dễ trồng lại nhanh được thu hoạch. Để rau xanh, có khả năng kháng bệnh cao thì khi trồng bạn nên chọn loại hạt giống đảm bảo chất lượng, có tỉ lệ nảy mầm cao.

[av_productslider categories=’77’ columns=’3′ items=’9′ offset=’0′ sort=’popularity’ autoplay=’no’ interval=’5′]

6. Su hào

Bạn có thể bắt đầu trồng su hào vào tháng 7 và tháng 8. Với loại này thì chỉ khoảng 3 tháng từ khi gieo trồng là bạn có thể thu hoạch. Nếu muốn đẩy nhanh thời gian thu hoạch thì bạn có thể trồng bằng cây giống thay vì gieo hạt.

7. Cải bó xôi

Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt, là một loại rau giàu chất dinh dưỡng, nó chứa hàm lượng lớn vitamin nhóm B, K, …rất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa nó lại dễ trồng và là cây ngắn ngày nên chỉ sau 40 ngày trồng là bạn có thể thu hoạch.

8. Đậu bắp

Đây là loại đâu có thể thích nghi với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của nước ta. Thời gian sinh trưởng của cây cũng rất ngắn chỉ khoảng gần 2 tháng là bạn đã có thể thu hoạch được.

9. Bắp cải

Là một trong những loại rau mùa lạnh và được nhiều người yêu thích, bắp cải là loại rau mà bạn nên trồng vào tháng 8 khi thời tiết đã sang thu. Loại rau này bạn hoàn toàn có thể tự trồng tại nhà vì nó không hề khó trồng chút nào, chỉ cần trồng đúng kĩ thuật và chăm sóc một chút là bạn đã có thể thu hoạch.

10. Bí xanh

Thời điểm tháng 8 cũng rất phù hợp để bạn trồng bí xanh. Loại quả này có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

11. Bí ngô

Như bạn đã biết, bí ngô chứa hàm lượng lớn vitamin A và nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe. Vì thế, bạn cũng đừng quên bổ sung nó vào danh sách những loại rau quả trồng vào tháng 8.

Thử trồng bí ngô mini nhé, ngoài tác dụng làm thực phẩm nó còn có thể làm trang trí cực xinh

12. Các loại cây họ đậu

Đậu bắp, đậu rồng, đậu đũa là những cây họ đậu lý tưởng để bạn trồng trong thời tiết của tháng 8.

13. Rau ngót

Bạn cũng có thể trồng rau ngót vào tháng 8 để bổ sung thêm những loại rau nấu canh ngon và bổ dưỡng cho gia đình.

14. Hành tây

Hành tây là loại rau khác với hành ta – một loại rau gia vị, nó chủ yếu dùng củ. Ngoài công dụng làm thực phẩm chế biến món ăn, hành tây còn có thể chữa được nhiều bệnh như mất ngủ, suy nhược thần kinh,…

Mùa nào trồng rau gì là vấn đề hầu như mọi người đều có thể kể tên một số loại khi được hỏi. Tuy nhiên để nắm được rõ hơn và nhiều loại rau củ hơn, những loại dễ trồng lại ngắn ngày nhanh thu hoạch thì bài viết này hoàn toàn cần thiết. Đừng quên lưu lại bằng cách chia sẻ cùng bạn bè để khi nào cần là có ngay nhé. Và đừng quên Cửa hàng Hạt giống Mỹ Đình là đại lý cung cấp hạt giống toàn quốc bất cứ khi nào bạn cần nhé.

Bạn đang xem bài viết: Tháng 8 trồng rau gì mà ngắn ngày nhanh thu hoạch lại năng suất?. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts