Thanh Trà Thái

Thanh Trà Thái lần đầu có mặt tại Hoàng Long Garden Thanh Trà Thái lần đầu có mặt tại Hoàng Long Garden Thanh Trà Thái Giới thiệu về giống Thanh Trà Thái: Đặc điểm của Thanh Trà Thái: – Thanh Trà Thái có tên quốc tế là Marian plum, có một số nơi gọi là…

Thanh Trà Thái lần đầu có mặt tại Hoàng Long Garden
Thanh Trà Thái lần đầu có mặt tại Hoàng Long Garden

Thanh Trà Thái

Giới thiệu về giống Thanh Trà Thái:

Đặc điểm của Thanh Trà Thái:

– Thanh Trà Thái có tên quốc tế là Marian plum, có một số nơi gọi là Chanh Trà, Sơn Trà. Là giống được nhập khẩu từ Thái Lan, có vị ngọt pha một chút vị chua nhẹ, hương vị thoang thoảng sự kết hợp của 4 loại quả cam, đào, xoài và quýt.

– Thanh Trà Thái thuộc cây thân gỗ lớn chậm, ra trái sau 18-24 tháng tuỳ điều kiện trồng nếu trồng từ cây chiết hoặc cây ghép, còn trồng từ hạt thì thời gian ra trái sẽ lâu hơn.

– Cây thường ra trái một năm một mùa, thời gian cho trái từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

– Trái Thanh Trà Thái khá giống với trái Xoài, nhưng có kích thước nhỏ hơn, thuôn dài, vỏ dày, cứng, có lớp phấn trắng phủ bên ngoài. Khác biệt so với giống Thanh Trà Việt với trái tròn, vỏ mỏng, khi chín sẽ có màu vàng sậm ngả về cam.

Thanh trà Thái - Hoàng LOng Garden

– Điểm để nhận biết thanh trà thái và thanh trà việt nữa là phân biệt qua lá. Lá Thanh Trà Thái thường có màu xanh lá chuối, còn Lá Thanh Trà việt có màu xanh đậm hơn.

>>> Xem thông tin về giống Thanh Trà Việt TẠI ĐÂY

Công dụng của Thanh Trà Thái:

– Tốt cho sức khỏe: Có thể ăn tươi như một loại trái cây, hoặc làm mứt, nấu canh,… Thành phần trong Trái Thanh Trà Thái rất giàu vitamin A tốt cho mắt, cải thiện hệ tiêu hoá, đẹp da,..

– Trồng làm kinh tế: Thanh Trà Thái được nhiều người yêu thích nên luôn có giá thành khá cao, nên hoàn toàn có thể trồng giống này để khai thác kinh tế.

– Trang trí sân vườn: Thanh Trà Thái khi chín có màu vàng bắt mắt, mọc thành từng chùm đẹp mắt nên có thể trồng như một cây vừa ăn trái, vừa làm tiểu cảnh.

Thanh Trà Thái - Hoàng Long Garden

Cách trồng Thanh Trà Thái:

– Thanh Trà Thái dễ trồng, thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam, ít bị sâu bệnh. Có thể trồng chậu được.

– Đất trồng: không kén đất trồng, có thể trồng đất thịt pha cát, đất đỏ bazan, đất thịt, đất phù sa, tránh trồng ở đất nhiễm phèn và nhiễm mặn.

– Ánh sáng: Thanh Trà Thái là cây ưa sáng nên tốt nhất là trồng ở nơi có nắng trực diện cả ngày, có thể trồng ở sân thượng, sân vườn. Trong điều kiện đủ nắng, cây sẽ cho trái nhiều và ngọt.

– Phân bón: bón các loại phân hữu cơ định kỳ để bổ sung dinh dưỡng cho cây.

– Nước tưới: sau khi trồng xong thì tưới ướt đẫm cho cây, sau đó tưới nước thường xuyên vào sáng sớm và chiều mát để giữ ẩm cho cây. Vào mùa mưa thì giảm lượng nước tưới lại, tránh bị ngập úng.

Những lợi ích khi mua cây giống tại Hoàng Long Garden:

– Cây giống chất lượng, dạng cây ghép và được dưỡng một thời gian, mắt ghép liền, cây phát triển ổn định, nên khi về trồng tỷ lệ suy cây, chết mắt ghép rất thấp.

– Đảm bảo chuẩn giống Thanh Trà Thái. Trên thị trường chủ yếu là Thanh Trà Việt, có rất ít Thanh Trà Thái. Một số nhà vườn lợi dụng sự giống nhau của 2 giống Thanh Trà để lừa đảo, trục lợi. Điều này làm cho người trồng tốt thời gian và công sức trồng mà không có kết quả như mong muốn. Chính vì thế nên

– Shop đồng hành, hỗ trợ tư vấn trong suốt quá trình trồng cây.

– Hỗ trợ vận chuyển hấp dẫn, gói hàng cẩn thận, đảm bảo giao đến nơi cây vẫn xanh tốt, được kiểm tra cây trước khi thanh toán.

Chương trình ship hấp dẫn:

  • 30k cho nội thành phố Hồ Chí Minh.
  • 50k cho khu vực ngoại thành phố ngoại thành phố (khoảng cách 40km)
  • Giao hàng toàn quốc (Phí vận chuyển sẽ được nhân viên tư vấn báo giá trước tuỳ theo địa chỉ của Khách, đảm bảo cây vẫn xanh tốt mà phí vận chuyển thấp nhất)
>>> Hỗ trợ tư vấn và đặt hàng <<<

>>> Tham khảo thêm thông tin tại Fanpage Hoàng Long Garden TẠI ĐÂY

Hoặc hotline 0949 471 117 (Có Zalo) để được hỗ trợ tư vấn.

_________________

Bạn đang xem bài viết: Thanh Trà Thái. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts