Thoát khỏi quan niệm sai lầm về hoa hồng cổ Hải Phòng

Kiếm bạc tỉ nhờ trồng hoa hồng cổ ở Hải Phòng Kiếm bạc tỉ nhờ trồng hoa hồng cổ ở Hải Phòng Hồng cổ là một cái tên không quá xa lạ trong top các giống hoa hồng ngoại của Việt Nam. Hoa có nhiều màu sắc đa dạng, quyến rũ và sang chảnh nhưng…

Kiếm bạc tỉ nhờ trồng hoa hồng cổ ở Hải Phòng
Kiếm bạc tỉ nhờ trồng hoa hồng cổ ở Hải Phòng

Hồng cổ là một cái tên không quá xa lạ trong top các giống hoa hồng ngoại của Việt Nam. Hoa có nhiều màu sắc đa dạng, quyến rũ và sang chảnh nhưng vẫn đậm nét phóng khoáng. Trong đó, cái tên hoa hồng cổ Hải Phòng có lẽ vẫn được nhắc đến khá nhiều. Nó còn được biết đến với một cái tên khác đó là hồng Hải Phòng đột biến. Là một cái tên mới, nhưng cũng khiến giới chơi hoa không thể ngó lơ trước vẻ đẹp của nó.

Hồng cổ Hải Phòng đột biến là gì?

Đây là một giống hồng đột biến gen từ loài hoa hồng Hải Phòng cổ. Hoa là một kiệt tác mà thiên nhiên ban tặng vì có sự đột phá và mới mẻ. Hoa không còn màu đỏ nhung cổ điển, quý phái mà là màu hồng sen đậm tinh tế, sắc sảo. Hơn thế hồng Hải Phòng đột biến còn có mùi thơm nồng nàn hơn nguồn gốc của nó.

Hoa hồng cổ Hải Phòng

Đặc điểm của hoa hồng cổ Hải Phòng đột biến

Mặc dù là loài cây đột biến gen nhưng lại thích nghi tốt với khí hậu ba miền của nước ta. Cây có khả năng sinh trưởng và phát triển mạnh, kháng được sâu bệnh cao. Ngoài ra hồng Hải Phòng đột biến còn có các đặc điểm nổi bật như:

– Là giống hồng đột biến gen thân leo và leo rất khỏe.

– Cánh hoa có màu hồng đậm cánh sen tươi tắn. Bông to, cánh dày trông vô cùng bắt mắt. Hoa còn thơm hơn hồng cổ Hải Phòng, hương thơm dễ chịu khó quên.

– Khi nở hoa sẽ rất lâu tàn, với cỡ bông từ 12 – 13cm. Tuy là loài hoa có bông nở cánh kép nhưng khi tàn cánh sẽ khô luôn trên bông của nó.

Hồng cổ Hải Phòng

Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc hoa đẹp như ý

Nhờ khả năng sinh trưởng và sức đề kháng cao nên loại cây này cũng dễ trồng và chăm sóc. Bạn có thể tự trồng cho mình một cây hoa như ý muốn nếu bạn thực sự yêu thích. Đây là kỹ thuật và các bước chăm sóc hoa đơn giản bạn có thể tham khảo.

Đất trồng

Hoa hồng cổ Hải Phòng đột biến có thể trồng ở mọi loại đất. Nhưng để cây phát triển tốt nhất, bạn nên chọn những vùng đất cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Tưới nước

hoa hồng cổ Hải Phòng

Vì là thuộc hồng thân gỗ mềm nên hoa cần một lượng nước vừa phải. Nên tưới nước cho hoa vào buổi sáng hoặc buổi chiều muộn. Khi tưới nên tưới trực tiếp vào gốc, tránh tưới trên lá và hoa để ngăn ngừa bệnh nấm.

Phân bón

Nên bón phân theo chu kỳ sinh trưởng và phát triển của cây. Nhờ thế cây có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Khi cây ra rễ, cho hoa là những lúc hoa cần cung cấp đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Tỉa cành

Hồng Hải Phòng đột biến phát triển khá nhanh nên cần cắt tỉa cành thường xuyên. Mục đích là để cây có độ thông thoáng giảm được sâu bệnh. Từ đó cây nhanh chóng ra chồi mới, cho hoa nhiều.

Phòng ngừa sâu bệnh

hoa hồng cổ Hải Phòng

Là loài hoa hồng thân leo nên cây dễ bị sâu bọ, côn trùng tấn công. Cần thường xuyên thăm và kiểm tra cây để phát hiện kịp thời các mầm mống sâu bệnh. Đặc biệt cây cũng dễ bị nấm trên thân. Nên tìm hiểu những biện pháp phòng trừ kịp thời trước khi sâu bệnh lan nhanh.

Hoài Thương

Bạn đang xem bài viết: Thoát khỏi quan niệm sai lầm về hoa hồng cổ Hải Phòng. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts