Thời gian nuôi cá lóc là bao lâu? Kỹ thuật nuôi cá lóc mau lớn

LUC NGO TV chia sẻ mô hình nuôi cá lóc đồng bằng bể bạc (kết quả không ngờ. ..?…) LUC NGO TV chia sẻ mô hình nuôi cá lóc đồng bằng bể bạc (kết quả không ngờ. ..?…) Trong những năm gần đây, nông dân thường lựa chọn nuôi cá lóc để phát triển kinh…

LUC NGO TV chia sẻ mô hình nuôi cá lóc đồng bằng bể bạc (kết quả không ngờ. ..?…)
LUC NGO TV chia sẻ mô hình nuôi cá lóc đồng bằng bể bạc (kết quả không ngờ. ..?…)

Trong những năm gần đây, nông dân thường lựa chọn nuôi cá lóc để phát triển kinh tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức đầy đủ trong việc chọn giống, chăm sóc để cá trưởng thành mà không bị bệnh. Nếu bạn đang lo lắng không biết thời gian nuôi cá lóc là bao lâu, cách chăm sóc cá như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé!

Thời gian nuôi cá lóc là bao lâu?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết nuôi cá lóc có tốn nhiều thời gian và chi phí không. Dưới đây là câu trả lời về thời gian nuôi cá lóc bao nhiêu.

Giai đoạn nuôi lồng ương giống

Bạn chọn cá lóc cỡ 3-4cm rồi đem ương ở lồng rộng có diện tích là 1,5×1,5x2m. Với chiếc lồng có chiều rộng như vậy bạn có thể thả được 5.000 con cá lóc. Thời gian nuôi giống trong lồng khoảng 1 tháng. Đây là khoản thời gian đầu tiên cho việc nuôi cá lóc trước khi chuyển chúng sang bè nuôi lớn.

Giai đoạn thả lồng có kích thước lớn

Sau khi, cá lóc lớn khoảng 10 – 12cm thì bạn cần chuyển chúng sang một chiếc bè có kích thước lớn hoặc một chiếc hồ. Tiếp theo, bạn cần nuôi cá khoảng 4-6 tháng thì cá lóc sẽ đạt 1-1,2kg là có thể thu hoạch.

Thu hoạch cá lóc

Từ 5 – 6 tháng là có thể thu hoạch cá lóc

Cá lóc nếu được chăm sóc kỹ lưỡng trong môi trường an toàn thì có thể cho năng suất từ 30 – 50 tấn/ha. Và sau thời gian chăm sóc là 6 tháng thì bạn đã có thể thu hoạch cá và xuất ra thị trường. Khi cá lóc đến thời gian thu hoạch bạn nên dùng rọ để bắt cá nhằm tránh cá bị xây xát, bảo quản cá sống lâu hơn.

Một số giải pháp nuôi cá lóc bạn không nên bỏ qua

Một số giải pháp nuôi cá lóc

Ngoài việc tìm hiểu thời gian nuôi cá lóc là bao lâu bạn cần tìm hiểu thêm một số giải pháp nuôi cá lóc để có thể nhanh thực hiện được mơ ước của mình. Dưới đây là một số giải pháp nuôi cá lóc bạn có thể tham khảo.

Thiết kế ao nuôi

Cá lóc là loài sinh sống và phát triển tốt nhất ở vùng có độ mặn từ 0 đến 8%o. Ao nuôi cá lóc có diện tích tùy theo vào số lượng cá mà bạn muốn nuôi. Thông thường, ao nuôi cá lóc có diện tích từ 500-2.000m2 và được thiết kế theo hình chữ nhật. Đặc biệt ao cần phải có cống cấp thoát nước tốt để đảm bảo cá không bị thiếu nước vào mùa khô và tràn nước vào mùa mưa.

Cải tạo ao nuôi

Nếu là ao cũ bạn cần vét sạch bùn, xử lí vôi và phơi ao khoảng từ 3-4 ngày. Tiếp theo, cho nước vào ao sâu khoảng 1m và sau 3 ngày thì thả cá giống. Sau khi, thả cá giống cho thêm nước khoảng 10-15cm là được.

Chọn cá giống và thả giống

Kháng nấm trên cá lóc bằng 5 loại thảo dược dân dã

Chọn giống cá có kích thước 3-5cm

Để cá sau khi thả có tỉ lệ sống và năng suất sau này, bạn nên chọn cá giống kích thước từ 3-5cm, cá không bị dị tật, đồng kích cỡ và đều khỏe mạnh. Trước khi thả cá xuống hồ cần dùng muối pha với nước để tắm cho cá. Khi thả cá giống bạn nên chọn thời tiết mát mẻ.

Chăm sóc cá

Thời gian nuôi cá lóc là bao lâu còn phụ thuộc vào cách chăm sóc và quản lý cá của bạn. Thức ăn và cách thức cho cá ăn đều rất quan trọng để cá phát triển. Bạn nên chọn những loại thức ăn phù hợp theo từng kích cỡ của cá.

 • Trong tháng đầu nên cho cá ăn ngày 3 lần vào sáng, trưa, chiều, tối.
 • Từ tháng thứ 2 trở đi cho cá ăn ngày 2 lần.
 • Khi cho cá ăn bạn nên trộn 2-3% thức ăn công nghiệp để cá quen dần. Cuối cùng bạn thay thế thức ăn cho cá hoàn toàn bằng thức ăn công nghiệp.

Mua giống cá lóc ở đâu cho uy tín, chất lượng?

Trại Cá Giống chuyên cung cấp giống cá lóc uy tín, chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp cá lóc khiến cho bạn không biết nên chọn mua cá giống ở đâu cho chất lượng, uy tín. Nếu bạn đang cần tư vấn về thời gian nuôi cá lóc là bao lâu cũng như lựa chọn cá giống như thế nào thì hãy tham khảo Trại Cá Giống.

Dưới đây là những lý do chúng tôi khuyên bạn nên chọn Trại Cá Giống để lựa chọn nguồn giống.

 • Trại Cá Giống là địa chỉ bán cá giống uy tín, chất lượng hiện nay tại Quảng Bình. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những giống cá khỏe mạnh, có trọng lượng đảm bảo theo quy định.
 • Chúng tôi chuyên cung cấp các loại cá giống như: Cá lóc, cá rô đầu vuông, cá lóc đầu nhím, giống ếch… để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu của mình.
 • Ngoài việc cung cấp cá giống chất lượng cho khách hàng chúng tôi còn nhận tư vấn về kỹ thuật nuôi cá giống, chế phẩm sinh học, các loại hóa chất xử lý môi trường trong quá trình nuôi cá giống.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi thời gian nuôi cá lóc là bao nhiêu. Giờ đây, bạn chỉ mất thời gian khoảng từ 4-6 tháng là có thể thu hoạch được một lượng cá lóc chất lượng để bán ra thị trường.

Nếu bạn có nhu cầu mua cá lóc giống hãy liên hệ với Trại Cá Giống tại thôn Thượng Nam, xã Ngư Thủy Trung, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình hoặc gọi vào số hotline 0908650297 để được tư vấn một cách cụ thể nhất.

website: https://traicagiong.vn/

 • Mật độ nuôi cá lóc trong bể lót bạt, bể xi măng, ao đất phù hợp nhất
 • Quy trình và triển vọng từ việc nuôi cá lóc giống Quảng Bình
 • Mô hình nuôi cá lóc bằng thức ăn công nghiệp đem lại hiệu quả cao
 • Bật mí cách phòng và chống các bệnh thường gặp ở cá lóc hiệu quả, an toàn
 • Kỹ thuật nuôi cá lóc đầu nhím cho năng suất cao

Bạn đang xem bài viết: Thời gian nuôi cá lóc là bao lâu? Kỹ thuật nuôi cá lóc mau lớn. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts