Thống Nhất, Đồng Nai được chọn thí điểm chăn nuôi heo sạch

mô hình nuôi lợn rừng ở banglades quá đẳng cấp mô hình nuôi lợn rừng ở banglades quá đẳng cấp Thống Nhất, Đồng Nai được chọn thí điểm chăn nuôi heo sạch Chăn nuôi heo ở Đồng Nai – Ảnh: TL. Ông Nguyễn Thanh Sơn – Cục phó Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và…

mô hình nuôi lợn rừng ở banglades quá đẳng cấp
mô hình nuôi lợn rừng ở banglades quá đẳng cấp

Thống Nhất, Đồng Nai được chọn thí điểm chăn nuôi heo sạch

Chăn nuôi heo ở Đồng Nai – Ảnh: TL.

Ông Nguyễn Thanh Sơn – Cục phó Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, ục đã đề nghị chọn huyện Thống Nhất (Đồng Nai) làm thí điểm mô hình sản xuất chăn nuôi heo sạch trong cả nước, sau đó sẽ nhân rộng ra nhiều tỉnh thành khác.

Huyện Thống Nhất là địa phương có ngành chăn nuôi phát triển nhất tỉnh Đồng Nai với tổng đàn heo gần 200 ngàn con, đàn gà 1,2 triệu con. Đây cũng là địa phương trong thời gian qua các cơ quan chức năng đã phát hiện có một số hộ chăn nuôi cũng như các cửa hàng cung ứng thức ăn chăn nuôi có chất cấm.

Theo Cục Chăn nuôi, để có thịt heo sạch từ một mô hình điểm, Đồng Nai phải rà soát các trang trại, lò giết mổ phải “nói không” với chất cấm, đồng thời có biện pháp xử lý đối với các thương lái làm ăn không chân chính. Cục Chăn nuôi sẽ hỗ trợ Đồng Nai tổ chức mô hình sản xuất thịt heo sạch để sản phẩm đến người tiêu dùng an toàn.

Ông Bùi Đình Bưởi, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Thống Nhất cho biết, huyện Thống Nhất hiện có 45 thương lái chuyên mua heo. Thời gian tới huyện sẽ tăng cường kiểm tra, buộc các thương lái phải đăng ký để được cấp giấy phép kinh doanh. Bên cạnh đó, huyện tiếp tục lấy mẫu ở các trang trại, lò giết mổ, cửa hàng kinh doanh buôn bán thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi… để kịp thời phát hiện, xử lý thật nghiêm các trường hợp cố tình sử dụng chất cấm.

Theo ông Phan Minh Báu, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Đồng Nai có ngành chăn nuôi phát triển, nhưng chăn nuôi sạch là cả một chuỗi quy trình, bao gồm từ chăn nuôi – giết mổ – chế biến – tiêu dùng. Để đạt được chuỗi quy trình này tất cả phải mang tính đồng bộ. Song hiện nay, nhiều điểm giết mổ vẫn chưa bảo đảm khâu an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo TTXVN

Bạn đang xem bài viết: Thống Nhất, Đồng Nai được chọn thí điểm chăn nuôi heo sạch. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts