Thử nghiệm nuôi chim công tại huyện Tây Sơn

Ủ LỬA CHO CHIM CHÀO MÀO CÓ PHẢI PHỦ ÁO LỒNG HAY KHÔNG, CHIM NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐẠT ĐỈNH LỬA Ủ LỬA CHO CHIM CHÀO MÀO CÓ PHẢI PHỦ ÁO LỒNG HAY KHÔNG, CHIM NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐẠT ĐỈNH LỬA Anh Bấu đã tìm tới một cơ sở gây nuôi chim công hợp…

Ủ LỬA CHO CHIM CHÀO MÀO CÓ PHẢI PHỦ ÁO LỒNG HAY KHÔNG, CHIM NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐẠT ĐỈNH LỬA
Ủ LỬA CHO CHIM CHÀO MÀO CÓ PHẢI PHỦ ÁO LỒNG HAY KHÔNG, CHIM NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐẠT ĐỈNH LỬA

Anh Bấu đã tìm tới một cơ sở gây nuôi chim công hợp pháp ở tỉnh Quảng Ngãi để mua 3 con chim công giống (1 chim trống và 2 chim mái) về để nuôi ở vườn nhà. Bước đầu, anh Bấu tận dụng chuồng heo sẵn có để cải tạo thành chuồng nuôi công. “Thức ăn cho chim Công cũng đơn giản, dễ kiếm, chủ yếu là thóc, bắp, cám tổng hợp dùng cho gia cầm, rau xanh, cỏ và có thể cho ăn thêm dế nuôi công nghiệp. Từ lúc đem giống về nuôi, đến nay 3 con chim công đã thích nghi với điều kiện môi trường, khí hậu ở địa phương nên sinh trưởng và phát triển tốt”, anh Bấu cho biết.
Công là loài chim quý và ít người nuôi nên giá thành khá cao. Đặc tính chim công sau 2 năm nuôi sẽ đạt đến độ tuổi trưởng thành và bắt đầu có khả năng sinh sản. Anh Bấu cho hay, thời gian tới sẽ đầu tư mua máy ấp nở trứng gia cầm, mở rộng diện tích vườn nhà để xây một chuồng nuôi chim công theo đúng kỹ thuật, theo mô hình công nghiệp, mục đích để nhân giống, tăng đàn cả công giống lẫn công bố mẹ, từ đó cung cấp cho các khu du lịch, khu sinh thái trong và ngoài tỉnh.
Anh Thái Bửu Bấu được xem là người đầu tiên nuôi chim công tại Tây Sơn nói riêng và cả tỉnh nói chung. Anh mạnh dạn đầu tư với hy vọng việc nhân giống tăng đàn thành công, sau đó anh sẽ hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cho những người có chung niềm đam mê về loài chim quý hiếm này.

Bạn đang xem bài viết: Thử nghiệm nuôi chim công tại huyện Tây Sơn. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts