Thú nuôi ngựa ảo bằng công nghệ Blockchain

Công phu nghề nuôi ngựa – CSNN 286 Công phu nghề nuôi ngựa – CSNN 286 Nếu là một fan của thế giới “tiền mã hóa”, ắt hẳn bạn sẽ không xa lạ với CryptoKitties. Đây là tựa game nuôi mèo ảo được phát triển bởi một công ty Canada từ năm 2017. Để tham…

Công phu nghề nuôi ngựa – CSNN 286
Công phu nghề nuôi ngựa – CSNN 286

Nếu là một fan của thế giới “tiền mã hóa”, ắt hẳn bạn sẽ không xa lạ với CryptoKitties. Đây là tựa game nuôi mèo ảo được phát triển bởi một công ty Canada từ năm 2017.

Để tham gia trò chơi này, mỗi người chơi phải sở hữu một con mèo ảo. Nhờ công nghệ blockchain, mèo ảo của mỗi người đều là duy nhất và có hồ sơ được công bố công khai. Người chơi cũng có thể kiếm tiền nhờ việc nhân giống và bán mèo ảo của họ.

Tuy ý tưởng về việc nuôi mèo ảo ban đầu không được nhiều người tán đồng, CryptoKitties sau đó đã trở thành tựa game khơi mào cho cơn sốt nuôi thú vật ảo trên môi trường mạng.

Trào lưu nuôi thú ảo dựa trên nền tảng công nghệ blockchain đang nở rộ thời gian gần đây. Ảnh: Trọng Đạt

Cùng với sự phát triển của công nghệ cũng như cộng đồng người đầu tư“tiền mã hóa”, không chỉ mèo ảo mà những game nuôi heo ảo, chó ảo sau đó cũng ra đời.

Mới đây, cộng đồng game thủ blockchain còn được chứng kiến những con ngựa ảo cũng có thể được nuôi dưỡng trên môi trường mạng. Chúng là sản phẩm của Oly Sport – một startup cũng đến từ Canada giống với Axiom Zen của CryptoKitties.

Trong tựa game blockchain của nhà sản xuất này, mỗi con ngựa ảo đều được chứng thực và tồn tại dưới dạng NFT (Non-fungible token – token không thể thay thế). Chúng có huyết thống riêng với bộ gen được tạo ra bởi những thuật toán phức tạp. Nhờ vậy, mỗi con ngựa trong trò chơi của Oly Sport là sản phẩm độc nhất, không thể sao chép hay đụng hàng.

Cũng giống như ở ngoài đời thực, game thủ sẽ phải chăm sóc những chú ngựa ảo bằng việc chăn nuôi, nâng cấp chuồng trại. “Để con ngựa NFT của bạn hoạt động tốt, bạn phải dành thời gian cho nó, bạn phải cho nó ăn.”, Jimmy Chan – nhà sáng lập tựa game Oly Sport chia sẻ trên Sportico.

Trong thế giới ảo, người chơi cũng phải chăm sóc ngựa, cho ăn và phối giống hệt như ở ngoài đời thật.

Trong trò chơi này, game thủ cũng có thể nhân giống ngựa bằng cách kết hợp gene của 2 con ngựa bố và mẹ để cho ra đời một chú ngựa con ảo. Để tăng tính hấp dẫn cho trò chơi, nhà phát triển còn tổ chức các giải đua ngựa để game thủ của họ có thể so tài, xem ngựa ảo của ai nhanh nhất.

Không chỉ dừng lại ở đây, Oly Sport còn có ý định bán các lô đất trong thế giới ảo của mình. Bằng việc sở hữu mảnh đất, người chơi có thể chủ động được nguồn cung thức ăn riêng biệt cho ngựa ảo.

Một lô đất ảo trong tựa game Axie Infinity mới đây từng được rao bán thành công với giá 2,5 triệu USD. Vậy nên, việc bán những mảnh đất hay những con mèo ảo, ngựa ảo đã không còn là chuyện quá lạ lẫm trên thị trường “tiền mã hóa”.

Với sự xuất hiện của ngày càng nhiều các sản phẩm, dịch vụ mới, có thể thấy một ngành kinh tế mới, ngành kinh tế ảo đang ngày càng hiện diện một cách rõ nét trên nền tảng công nghệ blockchain. Đây có thể sẽ là xu thế chủ đạo của tương lai khi tới đây, mọi thứ tồn tại bên ngoài thế giới thực đều có thể đưa lên vũ trụ ảo metaverse.

Trọng Đạt

Sức hút khủng khiếp từ vũ trụ ảo, các 'gã khổng lồ' đang rót tiền tấn

Sức hút khủng khiếp từ vũ trụ ảo, các ‘gã khổng lồ’ đang rót tiền tấn

Một cuộc chiến trong ngành công nghệ đang diễn ra trên vũ trụ ảo khi các tên tuổi lớn như Facebook, Epic Game, Robloc sẵn sàng rót hàng tỷ USD đầu tư.

Bạn đang xem bài viết: Thú nuôi ngựa ảo bằng công nghệ Blockchain. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts