Thức ăn cho cá Sam cảnh bạc tỷ ⋆ Cá cảnh mini

20 loài cá cảnh đẹp dễ nuôi nhất cho người mới chơi cá cảnh #1 20 loài cá cảnh đẹp dễ nuôi nhất cho người mới chơi cá cảnh #1 Thức ăn cho cá Sam cảnh bạc tỷ. Thức ăn phù hợp nhất cho cá Sam cảnh trị giá bạc tỷ chính là các loại…

20 loài cá cảnh đẹp dễ nuôi nhất cho người mới chơi cá cảnh #1
20 loài cá cảnh đẹp dễ nuôi nhất cho người mới chơi cá cảnh #1

Thức ăn cho cá Sam cảnh bạc tỷ. Thức ăn phù hợp nhất cho cá Sam cảnh trị giá bạc tỷ chính là các loại thức ăn tươi sống và đông lạnh. Chẳng hạn như trùn chỉ, sâu, cá nhỏ, tôm tươi… Cacanhmini.com chia sẻ với 500 anh em những loại thức ăn thích hợp nhất cho cá Sam bạc tỷ của các anh em.

thuc-an-cho-ca-sam-1

Thông tin cho anh em về cá Sam cảnh bạc tỷ

Được biết đến với tên tiếng Anh là freshwater stingray, cá Sam được người dân ta gọi với tên cá đuối cảnh hay cá đuối nước ngọt. Thế nhưng, anh em dân chơi cá cảnh thường gọi là cá Sam hơn. Cá ”đuối” nghe có vẻ hơi ”đuối đuối” và không được may mắn hay thuận buồm xuôi gió cho lắm. Theo phong thủy, người ta kiêng kỵ dùng từ này vì lo lắng công việc, sự nghiệp sẽ không được phát đạt và thăng tiến như mong muốn.

Cá Sam đến từ các lưu vực sông Amazon, vùng đất này sở hữu lượng phù sa và hệ động thực vật vô cùng phong phú. Hiện nay, cá Sam có nhiều loại khác nhau, với hoa văn và màu sắc rất khác biệt. Tuy nhiên, về hình dáng, có lẽ chúng không có nhiều biến đổi so với thời kỳ đầu.

thuc-an-cho-ca-sam-4

Cá Sam có đặc điểm là thân hình mềm mại, uyển chuyển. Thường được các chủ nhân nuôi ở tầng đáy của bể. Một em cá Sam cảnh trưởng thành có thể đạt được kích thước lớn. Thậm chí lên đến 50 đến 60cm là chuyện bình thường. Thế nên, bạn sẽ cần một bể khá lớn để nuôi em này đấy.

Một số anh em nuôi cá Sam cùng với cá rồng và cá hổ. Vì có điều kiện sống cũng như thức ăn tương đối giống nhau. Một bể cá có đủ 3 loại cá này, quả thật là niềm mong ước cuả các anh em chơi cá cảnh rồi.

thuc-an-cho-ca-sam-3

Thức ăn cho cá Sam cảnh bạc tỷ

Thức ăn phù hợp nhất cho cá Sam cảnh trị giá bạc tỷ chính là các loại thức ăn tươi sống và đông lạnh. Chẳng hạn như trùn chỉ, sâu, cá nhỏ, tôm tươi… Mà theo chia sẻ từ các anh em nuôi cá Sam, món khoái khẩu mà cá Sam yêu thích nhất là cá trạch. Anh em lưu ý để đổi món thường xuyên cho tụi nó nhé.

thuc-an-cho-ca-sam-2

Lưu ý khi chuẩn bị thức ăn cho cá sam cảnh. Anh em chủ nuôi cần loại bỏ râu hay góc cạnh nhọn, cắt thành khúc nhỏ để tránh gây tổn thương cho cá Sam.

Ngoài ra cũng cần lưu ý sử dụng các loại thức ăn chất lượng, sạch sẽ. Đồng thời có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh lây bệnh cho cá Sam cảnh.

Tác giả: Hoàng Tâm

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá Sam cá đuối nước ngọt và các loại cá độc đáo khác, chỉ có tại Blog Cá Cảnh Mini:

Nuôi cá Sam bạc tỉ nhưng nguy hiểm vì có nọc độc

Cách nuôi cá Phổi Cẩm Thạch sống lâu nhất thế giới

Lý giải nguyên nhân vì sao cá betta bỏ ăn

Bạn đang xem bài viết: Thức ăn cho cá Sam cảnh bạc tỷ ⋆ Cá cảnh mini. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts