THỨC ĂN CHO ẾCH TĂNG TRƯỞNG NHANH, BÁN SỚM LỜI NHIỀU

Cách nuôi ếch, Thức ăn nuôi ếch nhanh lớn | Nguyên nhân ếch chậm lớn Cách nuôi ếch, Thức ăn nuôi ếch nhanh lớn | Nguyên nhân ếch chậm lớn Nội Dung Chính Trại ếch giống miền trung xin kính chào bà con! Nhiều bà con muốn tham gia mô hình nuôi ếch nhưng chưa…

Cách nuôi ếch, Thức ăn nuôi ếch nhanh lớn | Nguyên nhân ếch chậm lớn
Cách nuôi ếch, Thức ăn nuôi ếch nhanh lớn | Nguyên nhân ếch chậm lớn

Nội Dung Chính

Trại ếch giống miền trung xin kính chào bà con!

Nhiều bà con muốn tham gia mô hình nuôi ếch nhưng chưa biết thức ăn chăn nuôi ếch là gì và quy cách cho ăn như thế nào. Hôm nay chúng tôi sẽ trình bày về chủ đề này cho bà con nắm rõ hơn về một yếu tố quan trọng trong kỹ thuật nuôi ếch, thêm một bước tới với thành công trong chăn nuôi nhé.

I. Ếch ăn gì

Thức ăn của ếch có hai loại thức ăn chính: sau đây là một số loại cám và cá tạp thường sử dụng trong chăn nuôi ếch.

Các loại cám công nghiệp cho ếch

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều các loại cám khác nhau dành cho ếch. Sau đây là một số loại cám bà con thường dung, đem lại hiệu quả cao

cám ranalis cho ếch

Cám calgil cho ếch

Cám dehus

cám dehus cho ếch

Cám kinh bắc

Cám greenfeed

Bà con nên sử dụng cám công nghiệp nuôi ếch. Vì đây là loại thức ăn có thể giúp bà con nuôi ếch với quy mô lớn, tiết kiệm được nhiều thời gian.

Lưu ý, bà con không nên sử dụng cám hết hạn sử dụng. Vì sử dụng cám hết hạn, ếch rất chậm lớn, dễ bị bệnh, sức đề kháng kém.

Cá tạp làm thức ăn của ếch

Thức ăn là cá tạp hù hợp với quy mô nhỏ. Ếch là loài động vật tiêu thụ nhiều đạm nên thức ăn là cá tạp sẽ giúp ếch sinh trưởng nhanh hơn, tăng sức đề kháng. Nhưng nếu sử dụng cá tạp thì rất dễ bị ô nhiễm môi trường nước và tốn khá nhiều công cắt cá của bà con.

Không sử dụng cá ươn cho ếch

II. Gía bán thức ăn cho ếch

Giá thức ăn cho ếch sẽ có sự chênh lệch khác nhau giữa các hãng cám và phụ thuộc nhiều vào độ đạm cảu cám. Sau đây là bảng giá thức ăn cho ếch, bà con tham khảo nhé ạ

Cám ganalis

Độ đạm 30% giá: 380.000đ/ bao 25kg

Độ đạm 35% giá: 420.000đ/ bao 25kg

Độ đạm 40% giá: 520.000đ/ bao 25kg

Cám calgil cho ếch

Độ đạm 30% giá: 360.000đ/ bao 25kg

Độ đạm 35% giá: 410.000đ/ bao 25kg

Độ đạm 40% giá: 510.000đ/ bao 25kg

Cám dehus

Độ đạm 30% giá: 350.000đ/ bao 25kg

Độ đạm 35% giá: 400.000đ/ bao 25kg

Độ đạm 40% giá: 500.000đ/ bao 25kg

Cám kinh bắc

Độ đạm 30% giá: 350.000đ/ bao 25kg

Độ đạm 35% giá: 400.000đ/ bao 25kg

Độ đạm 40% giá: 490.000đ/ bao 25kg

Cám greenfeed

Độ đạm 30% giá: 350.000đ/ bao 25kg

Độ đạm 35% giá: 380.000đ/ bao 25kg

Độ đạm 40% giá: 480.000đ/ bao 25kg

III. Danh sách đại lí thức ăn cho ếch

Bà con nuôi ếch và chưa biết phải mua cám ếch ở đâu. Sau đây là danh sách đại lí cám cho ếch, bf con có thể liên hệ để mua cám nhé ạ. Bà con có thể liên hệ với chúng tôi để trực tiếp mua cám ếch với giá rẻ.

Đại Lý cám Thừa Thiên

Đại Lý cám Quảng Trị

Địa chỉ: chợ hồ xá Quảng Trị

Đại Lý Cám Liên Lực

Địa chỉ: Tân Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình

Đại Lý cám Thanh Hóa

IV. tỉ lệ chế biến thức ăn của ếch

Bà con có thể chế biến thức ăn cho ếch bằng các thức ăn có sẵn tại nhà. Mục tiêu là đảm bảo đủ lượng đạm cần thiết cho ếch nuôi. Ếch nuôi phát triển mạnh nhất ở độ đạm trên 30%. Bà con có thể sử dụng các loại sau để làm cám viên nổi cho ếch nếu có máy sản xuất quy mô nhỏ:

Đỗ tương, bột cá, bột bắp, bột đậu nành.

V. hệ số thức ăn của ếch là bao nhiêu

Hệ số thức ănđược tính bằng trọng lượng cám nuôi trên mỗi kí ếch thương phẩm. tức là, để nuôi ra một kí ếch thương phẩm thì tốn bao nhiêu cám nhé bà con.

Tùy vào kỹ thuật nuôi ếch của từng hộ và thời tiết từng vùng miền mà hệ số thức ăn của ếch là khác nhau. Những hộ nuôi đạt, hệ số thức ăn là 1.2. Những hộ nuôi không đạt có thể hệ số thức ăn lên tới 1.8-2 chấm. Trung bình bà con nuôi ếch hệ số thức ăn là 1 chấm 5.

Mẹo để giảm hệ số thức ăn:

để giảm hệ số thức ăn xuống, bà con cần bán ếch thương phẩm đúng lúc, không bán quá muộn. thời gian bán khoảng 2 tháng rưỡi là bán đẹp. Giai đoạn này ếch bắt đầu tăng trưởng chậm mà tốn cám. Bà con không nên bán lai rai. Tới ngày bán nhanh càng tốt

vào giai đoạn ếch sắp bán, nên cho ăn vừa phải để tránh việc ếch sình bụng, chết gây hao hụt làm tăng hệ số cám.

Bà con để ý cho ếch ăn vitamin c định kì để giảm hao hụt đàn. Tỉ lệ sống sót của đàn ếch ảnh hưởng rất lớn tới hệ số cám.

V. cách cho ếch ăn

Cách cho ếch ăn đúng hết sức quan trọng, nó giúp cho ếch sinh trưởng và phát triển đồng đều, giảm hệ số thức ăn, tăng lợi nhuận cho bà con. vậy phải cho ếch ăn như thế nào?

Đôi với thưc ăn là cam công nghiệp:

Từ ngày bắt giống về thả, với cỡ giống 2 đến 4g/ con bà con cho ăn như s

1: Cho ăn thức ăn dạng viên nổi dành cho thủy sản với độ đạm từ 30 % đến 40 %. Cỡ bột 2li.Ngày cho ăn 3 lần, sáng ( 7h – 8h), trưa (11h -12h ), chiều (16h- 17). Lượng thức ăn mỗi lần là 0.5kg . Cho ăn loại bột 2 Li 20 ngày đầu tiên. Sau khi ếch đã lớn hơn thì chuyển sang bột lớn hơn,

2- Sau khi cho ếch ăn bột 2li ( độ đạm 20%) 20 ngày. Ta chuyển qua cho ếch ăn bột 4 li. Lúc này số lượng bột cho ếch ăn tăng hơn một chút so với trước. Tăng lên 0,6 kg đến 0.8kg 1 bữa và tăng dần sau 4 ngày + 100g. Ngày vẫn cho ăn đều 3 bữa, cứ thế ta cho ăn 20 ngày.

3- Thời gian tiếp theo ta chuyển qua cho ếch ăn bột 6li. Lúc này ếch ăn khá mạnh , ta cho ăn 2 bữa/ ngày. Thời gian là sáng từ lúc 7h, chiều 16h, mỗi bữa cho ăn 3kg.

Khi cho ếch ăn bà con k ném bột ào xuống một lúc mà bà con dùng ta ném đều mặt hồ . Rải đều cho đến khi thấy tốc độ ăn của ếch chậm lại. Để sau 15 phút nếu lượng cám được ăn hết thì nên rải thêm và xác định lượng cám phù hợp cho ngày hôm sau. Nếu ếch ăn không hết thì nên giảm bớt lượng thức ăn vào ngày hôm sau để tránh gây lãng phí và ô nhiễm nguồn nước.

Bà con nuôi đươc từ 2,5 đến 3 tháng ếch sẽ đạt trọng lượng từ 200g đến 500 g. Lúc này bà con có thể xuất bán được.. Lưu ý lượng thức ăn ếch ăn có thể tùy theo nhiệt độ thời tiết, vì khi trời nóng ếch ăn nhiều hơn bình thường. Khi nhiệt đô thấp <28°C thì ếch sẽ ăn giảm,bởi vậy bà con cho ăn sau 10 phút mà lượng thức ăn vừa hết là được.

Nếu là nuôi trong bể bạt hoặc xi măng, Trước khi cho ăn, bà con nên thay nước bẩn, trải tấm ngồi cho ếch. Tránh trường hợp khi ếch ăn, ếch đơp phải nước bẩn gây nên các bệnh về tiêu hóa.

Nếu nuôi trong vèo lưới bà con cần nhặt ếch chết trước khi cho ếch ăn để tránh trường hợp ếch nhảy sau khi ăn no, gây các bệnh như viêm bụng, lòi ruột.

Đối với thức ăn là cá tạp

Bà con trước khi cho ăn cần vệ sinh hồ. Để cá tạp lên các tám xốp cho ếch ăn để tránh ô nhiễm nước. Sau 2 tiếng, nếu ếch ăn không hết thức ăn, bà con nên đưa ra ngoài. Tránh trường hợp ếch ăn cá thiu, gây nên các bệnh về đường ruột.

Trên đây là phần kến thức về thức ăn cho ếch. Kính chúc quý bà con chăn nuôi hiệu quả.

Bà con có nhu cầu đặt ếch giống hoặc muốn tư vấn kỹ thuật làm chuồng, kỹ thuật chăm sóc ếch thì vui lòng Liên hệ:

SĐT: 0908650297

Fanpage: https://www.facebook.com/echgiongmientrung

Địa chỉ: Thôn Thượng Nam, xã Ngư Thủy Trung, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

bà con nào có dự định nuôi ếch bố mẹ thì tìm hiểu thêm về kỹ thuật nuôi ếch bố mẹ nhé

Bạn đang xem bài viết: THỨC ĂN CHO ẾCH TĂNG TRƯỞNG NHANH, BÁN SỚM LỜI NHIỀU. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts