Thúc đẩy quảng bá xoài Cao Lãnh qua sự kiện “Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lã

Xoài nào ngon bằng xoài cao lãnh #nhà_nông_miền_tây #caolãnh #dongthap #shorts Xoài nào ngon bằng xoài cao lãnh #nhà_nông_miền_tây #caolãnh #dongthap #shorts Lễ hội Xoài năm 2022 với chủ đề “Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh” sẽ diễn ra tại TP Cao Lãnh, do 2 địa phương có diện tích trồng xoài lớn nhất…

Xoài nào ngon bằng xoài cao lãnh #nhà_nông_miền_tây #caolãnh #dongthap #shorts
Xoài nào ngon bằng xoài cao lãnh #nhà_nông_miền_tây #caolãnh #dongthap #shorts

Lễ hội Xoài năm 2022 với chủ đề “Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh” sẽ diễn ra tại TP Cao Lãnh, do 2 địa phương có diện tích trồng xoài lớn nhất Đồng Tháp là TP Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh phối hợp tổ chức. Sự kiện nhằm phát triển chuỗi giá trị ngành hàng xoài, giới thiệu thương hiệu “Xoài Cao Lãnh” đến với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, đồng thời hỗ trợ thúc đẩy sản xuất, duy trì và phát triển vùng trồng xoài, góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Bên cạnh đó, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, quảng bá thương hiệu ngành hàng xoài; thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp gắn với phát triển du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương…

Tại lễ hội, các hoạt động như trưng bày, giới thiệu và quảng bá thương hiệu xoài Cao Lãnh sẽ được diễn ra. Tại đây cũng sẽ giới thiệu sản phẩm mô hình “cây xoài nhà tôi”, giới thiệu các giống xoài và các sản phẩm từ xoài.

Mặt khác, Chi hội xoài (trực thuộc Hiệp hội Rau quả Việt Nam) cũng sẽ được ra mắt ngay trong lễ hội. Lễ hội còn tổ chức hội thi các món ngon từ xoài; mô hình chợ nổi trên sông Cao Lãnh. Tổ chức cho khách tham quan trải nghiệm các vườn xoài; thi tạo hình nghệ thuật trái cây; tôn vinh các nông dân – nghệ nhân ngành hàng xoài.

Cũng ngay tại lễ hội, một loạt các hoạt động xúc tiến cũng sẽ được diễn ra. Cụ thể, sẽ diễn ra Hội thảo về phát triển chuỗi ngành hàng xoài; tổ chức khu kết nối các doanh nghiệp giao dịch thương mại điện tử, khu cà phê doanh nghiệp, gian hàng quà tặng; khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, gian hàng giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp và sản phẩm đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp….

Xoài hiện là 1 trong 5 ngành hàng chủ lực được chọn để thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp. Theo Bộ Công Thương, tính đến cuối năm 2020, tổng diện tích trồng xoài tại Đồng Tháp đạt mức hơn 12.000 ha, gồm 3 giống chủ lực: Cát Chu, Tượng da xanh, Cát Hòa Lộc.

Tại Đồng Tháp, xoài được trồng tập trung nhiều ở huyện Cao Lãnh (4.100 ha), TP Cao Lãnh (3.496 ha), huyện Thanh Bình (1.727 ha), huyện Lấp Vò (1.300 ha).

Đại diện UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, Đồng Tháp đã xây dựng bộ tiêu chí mã vùng trồng, truy xuất nguồn gốc và đáp ứng được các tiêu chuẩn để đưa vào các thị trường xuất khẩu. Phần lớn, diện tích xoài áp dụng theo GlobalGAP, VietGAP để đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước và thế giới.

Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm từ xoài được chế biến thành những sản phẩm OCOP để nâng cao giá trị.

Trong tháng 2/2022, tỉnh Đồng Tháp đã chính thức xuất khẩu lô xoài đầu tiên sang thị trường châu Âu. Đây được đánh dấu là cơ hội để xoài Đồng Tháp nói riêng và ngành xoài nói chung có thể tiếp cận người tiêu dùng trên thế giới gần hơn.

Bạn đang xem bài viết: Thúc đẩy quảng bá xoài Cao Lãnh qua sự kiện “Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lã. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts