Tối Đa Hóa Tiềm Năng Tăng Trưởng Của Cây Chuối

UỐNG NƯỚC CHUỐI – Trị Bệnh Kiểu Nông Dân • Toàn Miền Tây UỐNG NƯỚC CHUỐI – Trị Bệnh Kiểu Nông Dân • Toàn Miền Tây Chuối là loại cây trồng có năng suất cao với 40 – 80 t/ha trong năm. Chuối vừa là cây thảo mộc vừa là cây ăn trái được trồng…

UỐNG NƯỚC CHUỐI – Trị Bệnh Kiểu Nông Dân • Toàn Miền Tây
UỐNG NƯỚC CHUỐI – Trị Bệnh Kiểu Nông Dân • Toàn Miền Tây

Chuối là loại cây trồng có năng suất cao với 40 – 80 t/ha trong năm. Chuối vừa là cây thảo mộc vừa là cây ăn trái được trồng lại hằng năm.

Chuối là loại cây duy nhất cung cấp sản lượng vào năm đầu tiên khi trồng. Tuy nhiên, chúng rất dễ bị hư rễ, dư chất dinh dưỡng và thiếu nước. Ngoài ra, với mỗi mùa vụ của cây, quản lý lượng nước và chất dinh dưỡng là điều cần thiết để tối đa hóa năng suất, giảm nhu cầu trồng cây lại và cuối cùng, tối đa hóa lợi nhuận.

Lắp Đặt Hệ Thống Tưới Chuối

Hệ thống tưới là rất quan trọng để tối ưu năng suất cây trồng cho bạn. Thậm chí ở những khu vực có lượng nước mưa lớn. Yêu cầu tưới chuối ở khu vực nhiệt đới là khác so với khu vực cận nhiệt đới.

Xem thêm: Công thức tính toán hệ thống tưới tự động cho cây trồng

tưới chuối nhỏ giọt

Yêu cầu tưới chuối khu vực nhiệt đới

Mục đích của việc tưới tiêu nói chung là bổ sung và cho phép phân phối hiệu quả lượng phân bón thông qua hệ thống tưới. Cũng giống như nhiều loại cây trồng khác, chuối có giai đoạn tăng trưởng quan trọng. Chuối là loại cây trồng sản xuất liên tục. Nghĩa là sự tăng trưởng quan trọng này sẽ xảy ra trong suốt ba tháng mùa khô với một số lượng lớn cây trồng.

Nếu mùa vụ không có nước trong suốt mùa khô. Nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất và kích thước của trái chuối. Do đó, mục đích của việc tưới chuối tại khu vực nhiệt đới là bổ sung nước để đảm bảo tăng trưởng năng suất trong suốt mùa vụ.

Yêu cầu tưới chuối khu vực cân nhiệt đới

Ở khu vực cận nhiệt đới và thậm chí là các khu vực khô cằn/bán khô cằn, tưới chuối thông thường được sử dụng. Mục đích của việc tưới chuối này là tưới quanh năm để cây trồng được cung cấp đủ nước. Từ đó tối đa hóa tiềm năng năng suất.

Nước lũ và thoát nước ảnh hưởng đến lợi nhuận cây chuối

Thoát nước kém có thể dẫn đến ngập úng nước. Đó cũng là một vấn đề phổ biến với lũ lụt. Và đó là lý do tại sao nên tránh tưới chuối ngập úng nước. Nếu muốn vườn chuối của bạn đạt năng suất cao. Tác động của việc ngập úng nước bao gồm hệ thống rễ nông, cây nhỏ và bó chùm, gãy thân giả, giảm nhánh và tăng thiệt hại từ tuyến trùng.

Một hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa thiết kế tốt với việc thoát nước tốt giúp giảm bớt nguy cơ ngập úng nước và các thiệt hại về sau.

Quản lý dinh dưỡng chính xác

Chuối cần một lượng lớn phân bón. Đặc biệt là ni-tơ và kali. Một khu vườn năng suất cao cũng đòi hỏi Ca, Mg, S, Fe, Cu, Zn, B, Mn và Mo. Sự thiếu hụt trong bất kỳ yếu tố nào trong số này sẽ ảnh hưởng đến mùa vụ.

Quản lý chính xác dinh dưỡng là chìa khóa cho tăng trưởng; có thể đặt được một cách vô cùng hiệu quả thông qua một hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt hoặc phun mưa cục bộ /phun mưa có thiết kế tốt. Mà hệ thống này giúp phân phối trực tiếp dinh dưỡng đến cây trồng. Phương pháp bón phân bằng tay có tính đồng nhất thấp và đòi hỏi sử dụng nhiều phân bón hơn. Nghĩa là chi phí sẽ cao hơn. Bón phân thông qua việc tưới từ trên cao xuống cũng có tính đồng nhất thấp, phân bón sẽ rơi trên lá và rơi ngẫu nhiên xuống bề mặt đất.

Một trong những thách thức lớn nhất với chuối là làm thế nào để bón một lượng phân bón vừa đủ và bón một cách đồng đều để mùa vụ đạt năng suất cao.

Nhỏ giọt trên luống cho sự nhân giống đồng đều

Tưới chuối nhân giống có thể dễ dàng được cung cấp thông qua đầu nhỏ giọt Rivulis Supertif và Eurodrip Corona. Đầu nhỏ giọt được lắp trên ống LDPE và kết nối với ống PE và que cắm Drippeg.

Cả đầu nhỏ giọt Supertif và Corona đều có tính năng bù áp và không có lựa chọn thoát nước cho quy định đồng nhất và tưới xung.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây chuối

Thiết bị tưới phun mưa và tưới phun mưa cục bộ

Tưới phun mưa và tưới phun mưa cục bộ là hệ thống phổ biến nhất trong môi trường nhiệt đới nơi mà tưới nước bổ sung là điều được đòi hỏi.

Đầu tưới phun mưa cục bộ như Rivuis RFR và Rivulis S2000 PC cung cấp áp suất và lợi thế nông học tuyệt vời nhờ đường kính phân phối nước. Thông thường các đầu phun mưa cục bộ được kết nối với ống LDPE theo các hàng cách nhau 3 – 4 m theo kế hoạch trồng cây. Tác động đầu tưới phun mưa như Rivulis S2000 cung cấp tiếp tục là sản phẩm đáng tin cậy cho vụ mùa tiếp theo.

Quản lý cây trồng hiệu quả, điều quan trọng là phải kiểm tra trực quan tất cả hệ thống tưới phun mưa cục bộ và tưới phun mưa để đảm bảo không có thiệt hại nào (ví dụ: từ một lá chuối rơi lên đầu tưới)

Tính năng sản phẩm: Đầu tưới phun mưa cục bộ Rivulis S2000

Độc đáo dễ dàng tách rời các phần thuận tiện cho việc bảo trì

Quỹ đạo thấp để ngăn ngừa thiệt hại cây trái

Chức năng chống côn trùng tiêu chuẩn trên toàn mẫu S2000

Sự chuyển động chống mài mòn cho độ tin cậy lâu dài

Bù áp sử dụng cho tưới hàng dài và trên địa hình đồi dốc

Thiết bị tưới nhỏ giọt cho chuối

Dòng dây nhỏ giọt bù áp thành dày là một giải pháp hoàn hảo cho việc tưới tiêu cho chuối.

Dây nhỏ giọt được lắp đặt thành hàng theo cây trồng với thông thường từ 1-2 dây trên một hàng.

Chiều dài dây trên một hàng thường từ 120 – 150 m, có thể đạt được thông qua các đầu nhỏ giọt bù áp cũng như các ống nhỏ giọt bù áp bao gồm Rivulis Hydro PC, Rivulis D5000 PC và Eurodrip Olypmos PC.

Dây nhỏ giọt đòi hỏi rất ít bảo trì, và khi lá rơi, che lấp dây nhỏ giọt, sự bay hơi được giảm thiểu.

Tính năng sản phẩm: dây nhỏ giọt bù áp Rivulis D5000 PC

40 bộ lọc đầu vào độc lập trên 3 vùng trong mỗi mắt D5000 PC

Mê cung rộng giúp hạn chế tác nghẽn

D5000 Dòng chảy x Áp suất: đồng nhất trên một loạt các áp suất

Bạn đang xem bài viết: Tối Đa Hóa Tiềm Năng Tăng Trưởng Của Cây Chuối. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts