Tôm Cảnh Thủy Sinh Tphcm- Chợ Cá MeKong

Chap 16: Setup hồ đơn giản nuôi tôm kiểng – Setup basic for Crayfish Chap 16: Setup hồ đơn giản nuôi tôm kiểng – Setup basic for Crayfish Tôm cảnh đang ngày càng được ưa chuộng hơn. Bởi đây là thú chơi được rất nhiều người yêu thích. Bạn hãy thử nghĩ khi mình sở…

Chap 16: Setup hồ đơn giản nuôi tôm kiểng – Setup basic for Crayfish
Chap 16: Setup hồ đơn giản nuôi tôm kiểng – Setup basic for Crayfish

Tôm cảnh đang ngày càng được ưa chuộng hơn. Bởi đây là thú chơi được rất nhiều người yêu thích. Bạn hãy thử nghĩ khi mình sở hữu một bể thủy sinh với rất nhiều con tôm Crayfish lấp lánh đủ màu sắc thì sẽ vui và háo hức thế nào? So với các loại cá cảnh thì tôm cảnh có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Đặc biệt, chúng có thể leo trèo trên cành cây hay mỏm đá nên bể thủy sinh trông sẽ rất vui mắt nếu nuôi giống tôm cảnh này.

Dưới đây là một số thông tin về tôm cảnh hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại tôm đang rất hot này.

1. Chọn tôm cảnh như thế nào mới đảm bảo?

Hiện nay, có rất nhiều loại tôm cảnh được bán trên thị trường. Mức giá của các loại tôm sẽ dao động từ vài chục cho tới vài triệu đồng 1 con. Do đó, tùy vào điều kiện và khả năng kinh tế của từng người, bạn sẽ lựa chọn những loại tôm cảnh phù hợp để nuôi.

Đây là loại tôm rất dễ nuôi. Bởi người nuôi chỉ cần đảm bảo môi trường sống của chúng được sạch sẽ và cho chúng ăn đầy đủ thì tôm cảnh sẽ nhanh chóng sinh sản và màu sắc của tôm cũng rất đẹp.

Thường người nuôi tôm cảnh sẽ chọn giống tôm màu đỏ hoặc màu cam, màu xanh. Bởi 2 màu này giúp cho bể thủy sinh trở nên nổi bật và ấn tượng hơn.

Khi chọn, bạn nên chú ý chọn những con tôm khỏe mạnh, năng động, hay bơi lội và màu sắc bắt mắt. Số càng và số chân còn nguyên với số lượng 8 chân, 2 càng.

2. Thiết kế bể nuôi tôm cảnh nước ngọt

Nếu bạn nuôi từ 2-3 con tôm thì bể nước của bạn phải có dung tích ít nhất là từ 20-40l nước. Đáy bể nên trang trí thêm một số nham thạch và một ít sỏi để tôm có chỗ vui chơi, nô đùa.

Nhiệt độ trong bể nuôi tôm vào khoảng 20-30 độ là phù hợp. Về độ PH dao động từ 6.5 đến 8.2. Nếu không có bộ lọc cung cấp oxi, người nuôi tôm cảnh nên thiết kế chỗ nhô lên mặt nước để tôm có thể tự leo lên và lấy oxi cho mình.

Đặc tính của loại tôm này đó là thích lẩn trốn và đào hang nên việc sử dụng thêm các khúc gỗ mục hay nhà gốm, ống nhựa cho vào bên trong bể là rất cần thiết. Nó sẽ giúp tôm cảnh có thêm chỗ cư ngụ và lẩn trốn khi thay vỏ mới.

3. Thức ăn cho tôm cảnh – tôm kiểng crayfish

Đây là giống ăn tạp nên thức ăn của chúng rất đa dạng. Bạn có thể cho chúng ăn trùm chỉ, rong rêu hay hạt khô, cá nhỏ, bắp cải luộc…Nói chúng chúng rất dễ nuôi. Tuy nhiên, vì đặc tính sống ở tầng đáy nên thức ăn cung cấp cho nó nên ở dạng chìm. Nên cho chúng ăn làm nhiều lần và mỗi lần nên chia nhỏ lượng thức ăn ra.

4. Biểu hiện của tôm cảnh khi lột vỏ

Tôm lột vỏ chính là lúc nó đã lớn. Thường trước khi lột vỏ chúng sẽ bỏ ăn khoảng 1 ngày. Phần vỏ chỗ gần vị trí của mắt sẽ xuất hiện thêm 2 đốm trắng ở giữa đầu và cổ. Để tiện chăm sóc, bạn nên cho con tôm cảnh sắp lột vỏ ra một chỗ khác để nuôi. Hãy đảm bảo trong môi trường sống của chúng không có các vật sắc nhọn bơi khi lột xác, chúng sẽ rất dễ bị tổn thương.

5. Tôm cảnh sinh sản như thế nào?

Thông thường tôm cảnh nuôi khoảng 6 tháng là sẽ đẻ trứng. Thời gian tôm mẹ mang bụng trứng kéo dài khoảng vài tuần và đến khi trứng nở, tôm con sẽ lớn rất nhanh mà không cần phải có sự chăm sóc nào quá đặc biệt dành cho chúng.

Địa điểm bán tôm kiểng tphcm ?
Cửa hàng thủy sinh – Chợ cá MeKong là một trong những thương hiệu uy tính được trong giới chơi thủy sinh đánh giá cao. Shop phụ kiện thủy sinh đa dạng nhiều sản phẩm

Để biết thêm thông tin chi tiết về Tôm Cảnh xin vui lòng liên hệ shop

Email: chocamekong@gmail.com

Website: chocamekong.com

Hotline hoặc Zalo: 0936.930.227

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loài tôm cảnh đang rất hot hiện nay này. Mọi thông tin cần được giải đáp có thể liên hệ trực tiếp với chợ cá Mekong để được hỗ trợ.

Bạn đang xem bài viết: Tôm Cảnh Thủy Sinh Tphcm- Chợ Cá MeKong. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts