Tổng hợp các tiểu cảnh ban công chung cư đẹp 2023

Trang trí ban công nhỏ hẹp Vinhome Greenbay thành góc tiểu cảnh thác nước chill đáng yêu Trang trí ban công nhỏ hẹp Vinhome Greenbay thành góc tiểu cảnh thác nước chill đáng yêu Cách tự thiết kế các tiểu cảnh ban công chung cư đẹp Thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư đẹp…

Trang trí ban công nhỏ hẹp Vinhome Greenbay thành góc tiểu cảnh thác nước chill đáng yêu
Trang trí ban công nhỏ hẹp Vinhome Greenbay thành góc tiểu cảnh thác nước chill đáng yêu

Cách tự thiết kế các tiểu cảnh ban công chung cư đẹp

Thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư đẹp bạn cũng cần nắm rõ những nguyên tắc sau đây:

Đảm bảo tính an toàn

Đầu tiên cần chú ý tới tiêu chí an toàn khi thiết kế tiểu cảnh ban công. Nên lựa chọn những nguyên vật liệu và đơn vị thi công an toàn, uy tín. Về kích thước khi thi công tiểu cảnh phải đảm bảo từ 1,1m trở lên và có song sắt cách nhau dưới 10cm, đặc biệt là khi gia đình có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi.

Lên ý tưởng thiết kế rõ ràng

Thiết kế tiểu cảnh ban công bạn cũng nên chú ý tới ý tưởng phải rõ ràng và có tính thống nhất. Như vậy, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian sửa vừa mất thời gian lại tốn kém.

Tùy theo từng diện tích, mà bạn có thể lên kế hoạch thiết kế tiểu cảnh cho phù hợp. Tuy nhiên, vẫn cần xác định được đâu là khu vực chính hoặc phụ để dễ dàng phân bổ không gian phù hợp. Khi bố trí hợp lý bạn có thể biến ban công trở thành nơi tiếp khách của gia đình.

Vật liệu trang trí

Lưu ý chọn chậu trồng cây ban công

Bạn có khả năng mua một sản phẩm làm sạch hoặc giặt đồ nào đó có mã QR rõ ràng trên bao bì hơn là một sản phẩm không có mã QR không?

0 phiếu bầu

Tiểu cảnh ban công chung cư đẹp cũng cần cân nhắc về lựa chọn vật liệu. Vì khu vực ban công tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, cũng như tác động từ thiên nhiên. Do đó, bạn nên lựa chọn vật liệu và thiết bị bền bỉ, có khả năng chịu nắng mưa tốt.

Đối với mặt sàn, nên chọn loại đá lát có khả năng thoát nước và chống trơn trượt tốt. Nếu sử dụng tiểu cảnh hòn non bộ, cần thiết kế hệ thống thoát nước phù hợp và đảm bảo tính phong thủy. Về vật liệu nội thất cần dựa vào diện tích của ban công và tránh gây chật chội, bí bách.

Hệ thống đèn chiếu sáng cho tiểu cảnh ban công

Nếu muốn không gian ban công nổi bật về đêm, bạn có thể sử dụng đèn chiếu sáng vừa giúp đuổi muỗi và côn trùng. Tuy nhiên cần lưu ý, không nên sử dụng quá nhiều đèn trang trí quấn vào thân cây. Vì cây xanh cần bóng tối để quang hợp và nếu quấn quá nhiều dây điện sẽ khiến cây bị úa vàng.

Ý tưởng tiểu cảnh ban công chung cư đẹp nhất 2023

Nếu bạn vẫn chưa chọn được cho mình ý tưởng tiểu cảnh ban công chung cư đẹp nhất, thì có thể tham khảo gợi ý dưới đây nhé:

Thiết kế tiểu cảnh đơn giản

Ý tưởng thiết kế này vừa giúp bạn có không gian thiên nhiên trong lành ngay tại ngôi nhà nhỏ của mình, vừa tiết kiệm thời gian. Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn những món đồ trang trí phù hợp. Chẳng hạn như: Hồ cá, bonsai, hòn non bộ…

Trang trí ban công bằng những chậu cây nhỏ kết hợp bàn gh ế xếp

Ý tưởng trang trí ban công đẹp

Bạn có thể tận dụng khu vực ban công để sắp xếp những bộ bàn ghế, treo chậu cây nhỏ xinh để tận hưởng giây phút thư giãn. Nếu ban công rộng, bạn có thể thiết kế dạng quầy bar để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Thiết kế võng hay xích đu ở ban công

Nếu bạn yêu thích không gian lãng mạn, thì có thể sử dụng ghế xích đu hay võng treo. Kết hợp với sử dụng đèn led dây trang trí trên tường để không gian trở lên lung linh hơn.

Trang trí ban công bằng đồ handmade

15 Chậu Trồng Cây Ban Công Đẹp Và Ý Tưởng Trang Trí Độc Đáo

Bạn có thể tận dụng thùng xốp hay phụ tùng ô tô không còn sử dụng để tự tay sáng tạo những món đồ trang trí cho khu vực ban công thêm nổi bật. Có thể thiết kế thành chậu treo cây hay bộ bàn ghế xinh xắn.

Hy vọng rằng, với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình tiểu cảnh ban công chung cư đẹp và ưng ý nhất. Khi đó, bạn sẽ được tận hưởng những giây phút thư giãn cùng gia đình và bạn bè sau một ngày làm việc mệt mỏi.

>> Xem thêm:

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về:Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Bạn đang xem bài viết: Tổng hợp các tiểu cảnh ban công chung cư đẹp 2023. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts