Top 10 báo cáo thực tập chăn nuôi hay nhất

Báo cáo thực tập chăn nuôi là một bài báo cáo rất quan trọng đối với các sinh viên học nông nghiệp, chăn nuôi. Bài báo cáo này sẽ đánh giá được những kiến thức tích lũy được sau quá trình học trên lớp và những kiến thức thực tế sau quá trình thực tập….

Báo cáo thực tập chăn nuôi là một bài báo cáo rất quan trọng đối với các sinh viên học nông nghiệp, chăn nuôi. Bài báo cáo này sẽ đánh giá được những kiến thức tích lũy được sau quá trình học trên lớp và những kiến thức thực tế sau quá trình thực tập.

Nếu chưa nắm rõ cách làm cụ thể một bài báo cáo thực tập chăn nuôi thì các bạn tham khảo bài viết dưới đây để 123doc gợi ý cho các bạn cách làm và top những bài báo cáo đạt kết quả tốt nhất nhé!

I. Top 10 báo cáo thực tập chăn nuôi hay nhất

1. Báo cáo thực tập chăn nuôi trâu bò

Bài báo cáo thực tập chăn nuôi trâu bò có mục đích là: Đánh giá khả năng sinh trưởng của giống, lứa tuổi, giới tính; Phân loại giống và hướng sản xuất; Xác định năng suất vật nuôi; Bình tuyển giống. Dưới đây là nội dung chi tiết của bài báo cáo thực tập chăn nuôi trâu bò để các bạn có thể tham khảo.

Báo cáo thực tập chăn nuôi trâu bò

2. Báo cáo thực tập chăn nuôi thú y tại xã Ninh Sơn

Báo cáo thực tập chăn nuôi thú y tại xã Ninh Sơn là một bài báo cáo thực tập được đánh giá cáo với nội dung rất chi tiết, đầy đủ, cách trình bày khoa học. Bài đã tổng hợp được những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy sau quá trình đi thực tập của bạn sinh viên.

Báo cáo thực tập chăn nuôi thú y tại xã Ninh Sơn

3. Báo cáo Thực tập chăn nuôi thú y tại xã Hồng Thái, Việt Yên, Bắc Giang

Hồng Thái là một xã thuộc khu vực trung du miền núi nằm ở phía Đông của huyện Việt Yên. Hiện nay, ngành chăn nuôi có xu hướng phát triển, góp phần vào sự phát triển kinh tế của xã Hồng Thái. Dưới đây là nội dung chi tiết bài báo cáo Thực tập chăn nuôi thú y tại xã Hồng Thái, Việt Yên, Bắc Giang.

Báo cáo Thực tập chăn nuôi thú y tại xã Hồng Thái, Việt Yên, Bắc Giang

4. Tiểu luận báo cáo thực tập chăn nuôi heo

Chăn nuôi heo là một thành phần quan trọng của các mô hình sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam nói chung cũng như ở Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng, đồng thời còn góp phần đưa chăn nuôi trở thành ngành sản xuất hàng hóa trong tương lai. Dưới đây là một bài báo cáo thực tập chăn nuôi heo rất đầy đủ và chi tiết.

Tiểu luận báo cáo thực tập chăn nuôi heo

5. Báo cáo thực hành chăn nuôi lợn

Báo cáo thực hành chăn nuôi lợn là một bài báo cáo rất hay, chi tiết với nội dung và cách trình bày khoa học, cụ thể. Bài đã tổng hợp được những kiến thức và kinh nghiệm thực tế tích lũy của bạn sinh viên để đạt được kết quả cao. Các bạn có thể tham khảo nộ dung chi tiết của bài dưới đây.

Báo cáo thực hành chăn nuôi lợn

6. Báo cáo thực tập môn – Nuôi trồng thủy sản

Bài báo cáo thực tập có đề tài là: “Kỹ thuật sản xuất và kỹ thuật nuôi tôm tại Nam Ô – Đà Nẵng và một số đối tượng cá nước ngọt ở trại giống Phú Ninh tại Tam Kỳ, Quảng Nam” là một bài báo cáo hay và được đánh giá cao với nội dung rất đầy đủ, sâu kỹ và cách trình bày khoa học.

Báo cáo thực tập môn - Nuôi trồng thủy sản

7. Báo cáo thực tập nghề nuôi cá nước ngọt tại Ấp An Lạc, xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

An Bình có vị trí địa lý thuận lợi giáp với sông An Bình, có điều kiện tự nhiên thuận lợi để người dân định hướng và nuôi các đối tượng thủy sản nước ngọt như cá trê vàng, cá tra, tôm càng xanh, ếch,… Bài “Báo cáo thực tập nghề nuôi cá nước ngọt tại Ấp An Lạc, xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp” được trình bày rất cụ thể với nội dung chi tiết.

Báo cáo thực tập nghề nuôi cá nước ngọt tại Ấp An Lạc, xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

8. Báo cáo Thực tập tốt nghiệp khoa chăn nuôi thú y – trung học nông nghiệp Hà Nội

Bài Báo cáo Thực tập tốt nghiệp khoa chăn nuôi thú y – trung học nông nghiệp Hà Nội dưới đây là một bài báo cáo được kết quả cao, bạn sinh viên đã vận dụng tốt những kiến thức đã học vào việc đi thực tế và hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Các bạn có thể tham khảo chi tiết, đầy đủ nội dung bài dưới đây.

Báo cáo Thực tập tốt nghiệp khoa chăn nuôi thú y – trung học nông nghiệp Hà Nội

9. Báo cáo thực tập kỹ thuật chăn nuôi thú y tại bộ thú y xã Điện Nam Trung

Trong bài Báo cáo thực tập kỹ thuật chăn nuôi thú y tại bộ thú y xã Điện Nam Trung, bạn sinh viên đã tổng hợp những kiến thức từ việc: Điều tra cơ cấu đàn vật nuôi; điều tra tình hình thức ăn vật nuôi; điều tra tình hình chuồng trại, phương thức nuôi; Thực hiện quy trình tiêm phòng,…

Báo cáo thực tập kỹ thuật chăn nuôi thú y tại bộ thú y xã Điện Nam Trung

10. Báo cáo Thực tập Quá trình – Thiết bị Xí nghiệp Thức Ăn Chăn Nuôi An Phú

Xí nghiệp Thức Ăn Chăn Nuôi An Phú là doanh nghiệp nhà nước có nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, các loại thức ăn gia súc, gia cầm, tôm và các loại nguyên liệu phục vụ cho chăn nuôi như đậu nành sấy hồng ngoại, bắp sấy hồng ngoại,…

Báo cáo Thực tập Quá trình – Thiết bị Xí nghiệp Thức Ăn Chăn Nuôi An Phú

Download tài liệu

100+ Báo cáo thực tập chăn nuôi hay nhất

Đọc thêm:

Xây dựng nội dung đồ án khách sạn cho sinh viên chuyên ngành kiến trúc

10+ Mẫu đồ án bảo tàng mới nhất 2020

II. Cách trình bày báo cáo thực tập chăn nuôi

1. Bố cục báo cáo thực tập chăn nuôi

Khi trình bày báo cáo thực tập chăn nuôi, sinh viên cần tuân thủ theo đúng bố cục của một bài báo cáo đúng chuẩn. Thông thường, một bài báo cáo đúng chuẩn sẽ phải được trình bày theo bố cục sau đây:

 • Trang bìa: viết trên giấy khổ A4, bìa cứng.
 • Trang bìa phụ: có nội dung giống hệt với trang bìa nhưng dùng giấy A4 mềm.
 • Lời cảm ơn.
 • Lời nhận xét của bệnh viện đa khoa nơi sinh viên thực tập.
 • Nhận xét của giáo viên hướng dẫn thực tập.
 • Mục lục.
 • Danh mục từ viết tắt, bảng biểu, số liệu thống kê được sử dụng trong báo cáo.
 • Trang mở đầu.
 • Nội dung báo cáo thực tập.
 • Kết luận, kiến nghị.
 • Tài liệu tham khảo trong báo cáo.
 • Phụ lục.

2. Nội dung báo cáo thực tập chăn nuôi

Nội dung chính là phần quan trọng nhất của toàn bài báo cáo, là phần để giáo viên nhận xét và cho điểm. Vì thế khi viết nội dung báo cáo, sinh viên cần thể hiện sự chỉn chu và sự đầu tư để được các giáo viên đánh giá cao.

Dưới đây là các mục cần có trong báo cáo thực tập:

 • Chương 1: Giới thiệu về ủy ban nhân dân, cơ sở thực tập

Giới thiệu những nội dung cơ bản về cơ quan thực tập, gồm tên, địa chỉ đầy đủ, cơ cấu tổ chức hoạt động, vai trò, chức năng và nhiệm vụ.

 • Chương 2: Cơ sở lý thuyết:

Những lý thuyết và kiến thức có liên quan đến nội dung nghiên cứu.

 • Chương 3: Nội dung nghiên cứu

Mô tả những công việc đã thực hiện. Nêu phương pháp, quy trình để thực hiện công việc đó.

 • Chương 4: Kết quả nghiên cứu:

Từ những nội dung nghiên cứu, sinh viên cần phải đưa ra kết luận về vấn đề được nghiên cứu trong bài báo cáo.

Đọc thêm:

Báo cáo thực tập nhà thuốc GPP mới nhất 2020

Đồ án công nghệ chế tạo máy dạng trục

III. Lưu ý khi viết báo cáo thực tập chăn nuôi

1. Liên hệ trước với cơ sở thực tập

Khi đã lựa chọn được đơn vị thực tập phù hợp, bạn nên liên hệ cho cơ sở trước 2-3 tuần. Việc liên hệ trước giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn cũng như có thêm nhiều thông tin cần thiết. Như vậy sẽ tránh được những bỡ ngỡ khi mới đến thực tập. Ngoài ra việc liên hệ trước, cũng giúp bạn xác nhận cơ sở có đồng ý cho bạn đến thực tập hay không.

2. Giữ liên lạc thường xuyên với giáo viên

Giáo viên hướng dẫn thực tập sẽ là người quyết định điểm số cho bài báo cáo thực tập của bạn. Ngoài ra, giáo viên còn sẽ giúp bạn định hướng và tìm đề tài nghiên cứu trong suốt thời gian thực tập. Vì thế bạn cần phải giữ liên lạc thường xuyên với giáo viên hướng dẫn của mình.

Nên thường xuyên gặp gỡ, trao đổi và xin ý kiến đóng góp từ giáo viên. Sau khi nhận được chỉ dẫn, thì cần làm đúng theo những gì giáo viên đã yêu cầu. Cần thể hiện sự siêng năng, tinh thần tiếp thu và luôn nỗ lực để được giáo viên đánh giá tốt.

3. Tuân thủ hình thức trình bày báo cáo thực tập

Hình thức của báo cáo chính là điểm gây ấn tượng đầu tiên cho người chấm, vì thế bạn cần thể hiện sự trau chuốt, chỉn chu. Để người chấm có thể được sự tận tâm và hết mình của bạn khi viết báo cáo. Ngoài ra, báo cáo cũng cần trình bày theo đúng form chuẩn, tránh những lỗi sai không cần thiết. Văn phong trong báo cáo cần trang trọng, lịch sự, ngắn gọn và dễ hiểu, tuyệt đối không viết sai chính tả.

Thể hiện sự đầu tư ngay từ phần hình thức của bài báo cáo sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao hơn.

Đọc thêm:

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Bạn chuẩn bị viết báo cáo thực tập nhà hàng khách sạn như thế nào?

Trên đây là những mẫu báo cáo thực tập chăn nuôi hay và chi tiết nhất. Hy vọng sau khi tham khảo các mẫu báo cáo trên, sinh viên sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để có thể hoàn thành tốt nhất bài báo cáo thực tập của mình.

Bạn đang xem bài viết: Top 10 báo cáo thực tập chăn nuôi hay nhất. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts