Top 7 cây thủy sinh để bàn đẹp, dễ trồng nhất hiện nay

10 Loại Cây Dù Thích Đến Mấy Cũng Cấm Trồng Trước Nhà Kẻo Tán Gia Bại Sản, Tiền Bạc Đội Nón Ra Đi 10 Loại Cây Dù Thích Đến Mấy Cũng Cấm Trồng Trước Nhà Kẻo Tán Gia Bại Sản, Tiền Bạc Đội Nón Ra Đi Cây thủy sinh để bàn là những cây kiểng…

10 Loại Cây Dù Thích Đến Mấy Cũng Cấm Trồng Trước Nhà Kẻo Tán Gia Bại Sản, Tiền Bạc Đội Nón Ra Đi
10 Loại Cây Dù Thích Đến Mấy Cũng Cấm Trồng Trước Nhà Kẻo Tán Gia Bại Sản, Tiền Bạc Đội Nón Ra Đi

Cây thủy sinh để bàn là những cây kiểng nhỏ, trồng dưới nước và thường được trang trí trên bàn học, bàn làm việc hoặc kệ quán cà phê. Bên cạnh việc tạo cảnh quang xanh cho không gian, các cây này còn giúp lọc bụi, giúp không khí trong lành. Hãy cùng Tạp chí cây cảnh điểm danh những loại cây thủy sinh để bàn đẹp, dễ trồng nhất hiện nay.

Top 07 cây thủy sinh để bàn dễ trồng tại văn phòng, nhà ở

Cây Kim ngân thuỷ sinh

Cây Kim ngân thuỷ sinh dễ sinh trưởng, phát triển tốt ở cả môi trường nước

Cây Kim ngân thuỷ sinh dễ sinh trưởng, phát triển tốt ở cả môi trường nước

Kim ngân là loại cây thủy sinh để bàn dễ thấy nhất hiện nay. Loài cây này còn có tên gọi dân gian là cây bím tóc, cây thắt bím, cây bím đuôi sam; tên tiếng Anh là Money Tree. Cây Kim ngân dễ sinh trưởng, phát triển tốt ở cả môi trường đất và nước.

Là loài cây thân gỗ, phần nhánh đan thắt chặt vào nhau trông như chiếc bím tóc xinh xắn. Lá cây Kim ngân tập trung ở phần ngọn; lá xanh mướt xòe đều phần đầu thân. Chính vì thân bện vào nhau nên loại cây thủy sinh để bàn này tượng trưng cho sự đoàn kết, sự vững chắc, sức mạnh và sự khẳng khái của bậc quân tử.

Bạn nên xem: Cây Vạn Lộc thủy sinh – Cách trồng và chăm sóc cây đúng nhất

Cây Phú quý thuỷ sinh

Cây Phú Quý thủy sinh để bàn này có thân mỏng, mềm, thấp; lá màu xanh đậm, viền ngoài và cuốn màu hồng nhạt

Cây Phú Quý thủy sinh để bàn này có thân mỏng, mềm, thấp; lá màu xanh đậm, viền ngoài và cuốn màu hồng nhạt

Cây Phú quý ưa nước, là giống cây được trồng thủy sinh dưới nước thường gặp. Đây là loại cây được lai tại. Vốn có màu xanh, cây Phú quý đã được nhà thực vật học Gregori chuyển đổi sang màu hồng để cây rực rỡ và bắt mắt hơn.

Loại cây thủy sinh để bàn này có thân mỏng, mềm, thấp; lá màu xanh đậm, viền ngoài và cuốn màu hồng nhạt. Cây Phú quý có ra khoa nhưng rất hiếm thấy, thường phải dùng chất kích thích.

Giống như tên gọi, đây là loại cây tượng trưng cho phú quý, may mắn, tài lộc, vì thế cây Phú quý thường được trồng cảnh tại nhà hoặc trang trí trong văn phòng công ty để mang lại vượng khí cho gia chủ.

Cây Hồng môn thuỷ sinh

Cây Hồng Môn thủy sinh để bàn này có màu xanh nhạt, lát màu xanh thẫm

Cây Hồng Môn thủy sinh để bàn này có màu xanh nhạt, lát màu xanh thẫm

Hồng môn là loài cây sống lâu năm, thân cỏ, ngắn, mềm, thường mọc thành bụi. Loài cây này còn có tên gọi là: Vĩ hoa tròn hay hoa Buồm đỏ; tên tiếng Anh là Anthurium. Cây thủy sinh để bàn này có màu xanh nhạt, lát màu xanh thẫm; nổi bật là những chiếc lá đỏ hình trái tim ở phần ngọn.

Hồng môn khá dễ trồng, không cần tốn công chăm sóc, phát triển tốt ở cả môi trường đất và thủy sinh. Loài cây này mang biểu tượng cho mình yêu và lòng hiếu khách nên được trồng nhiều ở quán cà phê, bàn làm việc… Đồng thời, là cây có nguồn gốc từ Hawaii nên cây Hồng môn còn được mệnh danh là trái tim Hawaii.

Cây Lan ý thuỷ sinh

Cây Lan Ý thuỷ sinh là loài cây thân cỏ, thấp, rễ chùm

Cây Lan Ý thuỷ sinh là loài cây thân cỏ, thấp, rễ chùm

Lan ý thuỷ sinh là loài cây cảnh phổ biến cũng là một loại cây thủy sinh để bàn phổ biến. Cây này còn có tên gọi khác là cây Bạch môn, vỹ hoa trắng, huệ hòa bình; tên tiếng Anh là Peace Lily, White Sails plant, Spathe flower.

Là loài cây thân cỏ, thấp, rễ chùm, cây Lan ý thường mọc thành từng bụi, sống tốt ở môi trường đất và nước; phát triển mạnh mẽ ở cả nơi thiếu sáng, bóng râm. Hoa Lan ý có màu trắng, được bao bọc bởi mo hoa màu trắng hoặc xanh, hình dáng giống vỏ sò; lá màu xanh thẫm, thon nhọn.

Mang vẻ đẹp dịu dàng, thuần khiết, loài cây thuỷ sinh này tượng trưng cho sự bình yên, an lạc, ngụ ý xua đuổi điềm xui, bệnh tật, ốm đau cho gia chủ.

Cây trầu bà thuỷ sinh

Cây Trầu Bà thủy sinh để bàn này còn biểu trưng cho sự may mắn, bình an và thành đạt

Cây Trầu Bà thủy sinh để bàn này còn biểu trưng cho sự may mắn, bình an và thành đạt

Trầu bà có tên gọi khác là cây Vạn niên thanh leo, thạch cam tử, cây sắn dây hoàng kim, hoàng tam điệp. Là loại cây thân leo, mọc chụm thành bụi, thân nhỏ, dài, màu xanh nhạt; cây trầu bà thường được trồng thủy sinh trong lớp học, văn phòng công ty, quán cà phê.

Loài cây này rất dễ trồng, dễ nhân giống; cây sinh trưởng và phát triển nhanh, không tốn nhiều công sức chăm sóc nên được trồng rộng rãi. Đồng thời, loài cây thủy sinh để bàn này còn biểu trưng cho sự may mắn, bình an và thành đạt.

Cây phát lộc thuỷ sinh

Cây Phát Lộc thuỷ sinh giúp gia chủ gặp điều may, bình an, hạnh phúc

Cây Phát Lộc thuỷ sinh giúp gia chủ gặp điều may, bình an, hạnh phúc

Cây phát lộc hay cây phát tài còn có nhiều tên gọi dân gian khác như: cây phất dụ, cây trúc may mắn… Tên tiếng Anh là Lucky bamboo.

Loại cây này có thân thẳng, nhiều đốt, mỗi đốt ra nhiều mầm xanh nên rất dễ nhân giống. Là biểu tượng của may mắn, tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng… cây thủy sinh để bàn này thường được trang trí trên bàn làm việc hoặc bàn thờ Thần Tài, giúp gia chủ gặp điều may, bình an, hạnh phúc.

Cây đế vương thuỷ sinh

Cây Đế vương thuỷ sinh tượng trưng cho quyền lực, sự cao quý, sang trọng

Cây Đế vương thuỷ sinh tượng trưng cho quyền lực, sự cao quý, sang trọng

Cây đế vương còn có tên gọi khác là hồng diệp môn, trầu bà đế vương, môn hỷ lâm hồng bảo thạch. Đế vương có 3 loại là: đế vương xanh, đỏ và vàng. Loại cây thủy sinh để bàn đẹp này là cây thân leo, bảng lá to, hình bầu dục, màu xanh nhạt, bóng mượt, mềm mại. Cũng như cây Lan ý hoặc Hồng môn, hoa đế vương được bao bọc bởi mo hoa (phần mo của cây đế vương lại dày và nằm sát với tự hoa hơn).

Tên gọi của loài cây này đã toát lên khí chất vương giả của chúng. Đế vương tượng trưng cho quyền lực, sự cao quý, sang trọng, vì thế loài cây này rất được các bậc lãnh đạo ưa chuộng.

Cũng giống như các cây thủy sinh khác, đế vương rất dễ trồng, không tốn công chăm sóc. Đặc biệt, loài này có rễ sinh khí nên rất dễ nhân giống.

Cây thủy sinh để bàn sẽ là lựa chọn lý tưởng để trang trí trong nhà, bàn làm việc, bàn học hoặc kệ quán cà phê. Như Tapchicaycanh.com vừa chia sẻ, các loại cây này đều rất dễ trồng và không tốn công chăm sóc, rất phù hợp với những người yêu cây bận rộn.

Bạn đang xem bài viết: Top 7 cây thủy sinh để bàn đẹp, dễ trồng nhất hiện nay. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts