Top những cây mai vàng tiền tỷ ở miền Tây

Cây mai tàn dù | Mai xù nu | Mai khủng | Cây mai tàn dù | Mai xù nu | Mai khủng | Anh Võ Tiền Giang (ngụ ở quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) cho biết, đây là cây mai vàng cổ trên 100 năm tuổi, được anh mua ở tỉnh Đồng Tháp….

Cây mai tàn dù | Mai xù nu | Mai khủng |
Cây mai tàn dù | Mai xù nu | Mai khủng |

Anh Võ Tiền Giang (ngụ ở quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) cho biết, đây là cây mai vàng cổ trên 100 năm tuổi, được anh mua ở tỉnh Đồng Tháp. Hiện anh rao bán cây mai vàng này với giá 7 tỷ đồng.

Cây mai vàng cổ trên 100 năm tuổi, được anh anh Võ Tiền Giang rao bán với giá 7 tỷ đồng. Ảnh: Huỳnh Xây

Theo anh Giang, đây là cây mai vàng nguyên thủy to, chưa được chỉnh sửa bởi bàn tay con người. Hiện cây mai vàng cổ này có cổ rễ rộng 1,3m, phía dưới cổ rễ là 2,5m.

Cây mai vàng có dáng thẳng đứng, thân cứng cáp, các chi chành rất đẹp, so le nhau. Ngoài ra, cây mai vàng cổ này có bộ đế không hở vị trí nào và rất đều ở các mặt.

Cây mai vàng cổ này có cổ rễ rộng 1,3m, phía dưới cổ rễ là 2,5m. Ảnh: Huỳnh Xây

Trong dịp Tết Nguyên đán 2022, cây mai vàng cổ của ông Nguyễn Văn Đối ở ấp Đông Hậu, xã Đông Bình, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long nở hoa nhìn rất đẹp mắt, đốn tim người xem.

Ông Đối cho biết, cây mai vàng cổ này có tán rộng (tính theo chu vi) 60m, đường kính 8m. Đây là loại mai cổ 5 cánh. Để có những hoa mai để đều, đẹp như hiện tại, vợ chồng ông đã mất 4 ngày lặt lá.

Theo ông Đối, cây mai vàng cổ này chỉ tập trung phát triển nhánh, tán đều theo các hướng, không chịu vươn cao. Do vậy, chiều cao chỉ khoảng 4-5m.

“Điều đặc biệt của cây mai vàng này là nhánh ra đều theo các hướng một cách tự nhiên, càng ngày càng rộng, lấn chiếm gần hết khuôn viên sân trước nhà tôi. Các nhánh cũng tự cân đối, chứ tôi không tác động, uốn theo ý mình” – ông Đối nói.

Mặc dù có người đòi mua với giá 4 tỷ đồng nhưng chủ cây mai vàng này vẫn chưa bán.

Cây mai vàng cổ của ông Nguyễn Văn Đối ở ấp Đông Hậu, xã Đông Bình, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long nở hoa nhìn rất đẹp mắt. Mặc dù có người đòi mua với giá 4 tỷ đồng nhưng vẫn chưa bán. Ảnh: Huỳnh Xây

Cây mai vàng nở đều, rực rỡ trong những ngày Tết Nguyên đán 2022. Ảnh: Huỳnh Xây

Trong dịp Tết Nguyên đán 2022, ông Nguyễn Thanh Tam (50 tuổi, ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) bán mai vàng 2,8 tỷ đồng tại chợ hoa ở TP Long Xuyên (An Giang).

Cây mai vàng được rao bán 2,8 tỷ đồng này có chiều cao 7,2 m, đường kính tán 7m, đặc biệt trên thân cây có một đoạn xoắn dài 70 cm. Đây là loại mai vàng 5 cánh, dáng mai thẳng đứng, tàn thông xòe đều tứ phía. Cây mai vàng này cũng đã được khách mua.

Ông Nguyễn Thanh Tam bán cây mai vàng với giá 2,8 tỷ đồng. Ảnh: Huỳnh Xây

Anh Nguyễn Minh Tuân (38 tuổi, ngụ phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) – chủ cây mai vàng hình chữ S cho biết, cây mai cao 5 m, đường kính lớn 1,5 m, đường kính nhỏ 40 cm, hoành thân 50 cm.

Theo anh Tuân, cây mai vàng được anh mua ở tỉnh Tiền Giang cách đây vài năm. Cây có dáng thẳng, ít nhánh nằm ngang. Để nâng cao giá trị cây mai vàng, anh quyết định tạo hình chữ S.

Trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, anh Tuân mang cây mai vàng ra trưng bày ở đường Hoàng Văn Thụ (quận Ninh Kiều), giao lưu với người cùng đam mê. Anh Tuân sẽ bán cây mai vàng này với giá 2 tỷ đồng.

Cây mai vàng hình chữ S. Ảnh: Huỳnh Xây

Anh Nguyễn Minh Tuân bán cây mai vàng hình chữ S với giá 2 tỷ đồng. Ảnh: Huỳnh Xây

Ông Vương Tấn Dũng (57 tuổi, ngụ TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) đang sở hữu cây mai vàng khoảng 200 năm. Theo ông Dũng, từ năm 2018, cây mai vàng cổ này được ông mua với giá 1,7 tỷ đồng từ một người dân ở cù lao Tân Lộc (quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ).

Cây mai vàng cổ của ông Vương Tấn Dũng. Ảnh: CTV

Cây mai vàng cổ này có chiều cao 5 m, bề hoành gốc 1,4 m, tán rộng 3,5 m. Cây mai vàng được trưng bày tại một quán cà phê trên đường Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên.

Bạn đang xem bài viết: Top những cây mai vàng tiền tỷ ở miền Tây. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts