Trang thông tin huyện Cao Lãnh

PHÂN BIỆT 09 LOẠI XOÀI Ở CAM LÂM | How to distinguish 09 mango species in Cam Lam? PHÂN BIỆT 09 LOẠI XOÀI Ở CAM LÂM | How to distinguish 09 mango species in Cam Lam? Asset Publisher null Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm mô hình cây xoài nhà tôi Giao lưu, chia sẻ…

PHÂN BIỆT 09 LOẠI XOÀI Ở CAM LÂM | How to distinguish 09 mango species in Cam Lam?
PHÂN BIỆT 09 LOẠI XOÀI Ở CAM LÂM | How to distinguish 09 mango species in Cam Lam?

Asset Publisher

null Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm mô hình cây xoài nhà tôi

Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm mô hình cây xoài nhà tôi

Ngày 21/4/2022, Đoàn công tác Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh do bà Lê Thị Mai Trinh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố làm trưởng Đoàn đến giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm mô hình “cây xoài nhà tôi” ở xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh. Ông Huỳnh Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND Huyện tiếp và làm việc với Đoàn.

Mô hình cây xoài nhà tôi, hình thành từ tháng 9/2016 ở xã Mỹ Xương, có 158 hộ tham gia, giai đoạn 1 mô hình bán được hơn 425 cây xoài. Từ cuối năm 2021, mô hình đã chuyển sang giai đoạn 2 bằng hình thức thương mại điện tử ứng dụng công nghệ số để bán hàng, thông qua website: https://htx.cooplink.com.vn từ khi đưa vào hoạt động đến nay đã bán được 17 cây với giá 6 -7 triệu đồng/cây.

Ưu điểm của việc ứng dụng thương mại điện tử công nghệ số, khách hàng chỉ cần truy cập vào website trên, mỗi cây xoài đều có mã QR Code riêng, một lý lịch trích ngang rõ ràng, bao gồm các thông tin và hình ảnh liên quan đến chiều cao, đường kính tán, năm tuổi, năng suất bình quân, chủng loại… Tất cả các thông tin này sẽ được giới thiệu trên chuyên mục “Cây xoài nhà tôi” của website. Tùy nhu cầu và sở thích của mình, người mua có thể lựa chọn một hoặc nhiều cây. Tùy vào chủng loại và năm tuổi mà từng cây xoài sẽ có giá bán khác nhau.

Chỉ với thao tác click chuột đơn giản như mua sắm hàng tiêu dùng online, khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa bất kỳ cây xoài nào cho riêng mình. Sau thao tác lựa chọn, người mua sẽ được làm hợp đồng và trở thành chủ sở hữu thực thụ của cây xoài đó trong thời gian nhất định. Trong khoảng thời gian này, nguồn lợi từ cây xoài sẽ hoàn toàn thuộc về người mua. Riêng người bán sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc cây đến khi cho trái.

Đặc biệt, với mô hình “Cây xoài nhà tôi” toàn bộ quy trình sản xuất đều được thực hiện theo tiêu chuẩn VietGAP do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn quy định, vì vậy khách hàng có thể an tâm về vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, đối với những khách hàng không có nhiều điều kiện đến thăm vườn thường xuyên, người bán có thể hỗ trợ khách hàng bố trí, lắp đặt camera để tiện việc theo dõi sự sinh trưởng và phát triển của vườn xoài nhà mình.

Tại buổi làm việc các thành viên trong mô hình cây xoài nhà tôi đã giao lưu, chia sẻ, trao đổi nhiều vấn đề như: Quy trình canh tác; ghi chép nhật ký điện tử; phương thức đóng gói, giao hàng…;

Thành Sơn

Bạn đang xem bài viết: Trang thông tin huyện Cao Lãnh. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts