Tranh Sơn Thủy Hoành Tráng Cây Tùng Trên Đỉnh Núi Đẹp

Vẽ cây tùng, vẽ tả chi tiết đặc điểm cây tùng, phần 2 Vẽ cây tùng, vẽ tả chi tiết đặc điểm cây tùng, phần 2 Tranh sơn thủy treo tường vốn là một dòng tranh quen thuộc và khá phổ biến ở Việt Nam bởi không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà…

Vẽ cây tùng, vẽ tả chi tiết đặc điểm cây tùng, phần 2
Vẽ cây tùng, vẽ tả chi tiết đặc điểm cây tùng, phần 2

  • Tranh sơn thủy treo tường vốn là một dòng tranh quen thuộc và khá phổ biến ở Việt Nam bởi không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà nó còn có ý nghĩa trong phong thủy. Tranh sơn thủy là dòng tranh phác họa phong cảnh hùng vỹ của thiên nhiên vừa có đồi núi, vừa có sông nước lại có trời cao, mây trắng, tất cả hòa quyện tạo nên sự hòa hợp giữa trời và đất để thiên nhiên thêm sinh sôi và nảy nở. Vì thế mà tranh sơn thủy mang một ý nghĩa là mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thuận lợi và thành công.
  • Với bức tranh phong cảnh sơn thủy này, ta có thể thấy toàn cảnh là một không gian cực kỳ rộng lớn, hoang sơ và hùng vĩ: xa xa mặt trời dần ló rạng như một quả cầu lửa rực cháy nhuộm vàng cả một phương trời, những dãy núi đá trùng trùng điệp điệp đội trên mình những dải mây trắng xóa, bồng bềnh; những thác nước đổ òa xuống như những dải lụa trắng xóa uyển chuyển, mềm mại trong ánh nắng ban mai.
  • Sự nổi bật và khác biệt của bức tranh vẽ sơn dầu này là hình ảnh cây tùng bên dòng suối, một biểu tượng tượng trưng cho sự cứng cỏi và sức sống mãnh liệt. Người xưa thường tâm niệm rằng tùng là một loại cây linh thiêng có thể xua đuổi tà ma và trấn áp năng lượng xấu, vì thế mà hình ảnh cây tùng sẽ mang lại cho bức tranh một ý nghĩa tâm linh tốt, tránh được nhiều điều không may mắn. Hình ảnh những con chim Hạc là loài đứng đầu trong họ lông vũ, được xem là “ nhất phẩm điểu” mang tính cách của người quân tử, loài chim này còn được ví như chim tiên, mang trong mình phong thái, khí chất ngút ngàn và là biểu tượng cho trí tuệ.

Add: 87/19 Trần Đình Xu, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.01, TP.HCM

Hotline: 0902 720 698

Email: lienhe@thegioitranhsondau.com

1. Ngân hàng ACB chi nhánh Sở Giao Dịch TP. Hồ Chí Minh

Tên chủ tài khoản: Trần Thị Trang Đài

Số tài khoản: 176 302 319

Số tài khoản: 0331000453884.

Bạn đang xem bài viết: Tranh Sơn Thủy Hoành Tráng Cây Tùng Trên Đỉnh Núi Đẹp. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts