Trọn bộ Quy trình sản xuất điêu hồng đơn tính chất lượng cao từ Skretting

Mô hình nuôi cá điêu hồng hiệu quả và cách cho cá ăn giúp cá nhanh lớn Mô hình nuôi cá điêu hồng hiệu quả và cách cho cá ăn giúp cá nhanh lớn Quý hộ nuôi quan tâm về Quy trình sản xuất cá giống chất lượng cao và các giải pháp chất lượng…

Mô hình nuôi cá điêu hồng hiệu quả và cách cho cá ăn giúp cá nhanh lớn
Mô hình nuôi cá điêu hồng hiệu quả và cách cho cá ăn giúp cá nhanh lớn

Quý hộ nuôi quan tâm về Quy trình sản xuất cá giống chất lượng cao và các giải pháp chất lượng từ Skretting, vui lòng liên hệ ngay với đội ngũ Skretting tại khu vực để được hỗ trợ sớm nhất.

Trọn bộ Quy trình sản xuất giống điêu hồng đơn tính chất lượng cao từ Skretting

Chất lượng con giống kém, dễ nhiễm bệnh và quy trình ương nuôi tại trại giống còn tồn tại nhiều bất cập, khiến cho tỉ lệ sống cá điêu hồng chưa cao, dẫn đến chi phí sản xuất không được tối ưu hóa triệt để. Với mong muốn đáp ứng nhu cầu của thị trường cá điêu hồng giống, Skretting cùng các trại cá giống uy tín tại Đồng Tháp và Vĩnh Long đã phát triển thành công bộ Quy trình sản xuất cá điêu hồng đơn tính chất lượng cao.

Hiệu quả đến từ đàn giống đơn tính

Theo Sở NN-PTNT TP. Hồ Chí Minh, việc nuôi đàn cá điêu hồng đơn tính (toàn đực) sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với đàn thông thường, vì:

– Ở thời điểm sinh sản, cá cái dành một khoảng thời gian khá dài để ấp trứng và nuôi con trong miệng nên việc bắt mồi kém đi hẳn. Vì vậy, trong đàn cá hỗn hợp, các cá thể đực thường có trọng lượng lớn hơn do ít tốn năng lượng cho quá trình sinh sản.

– Đối với đàn cá toàn đực thì không có hoạt động sinh sản, vì vậy người nuôi dễ dàng kiểm soát được mật độ cá thả và duy trì sự đồng đều về kích cỡ giữa các cá thể trong đàn. Từ đó có thể chủ động quy cỡ thương phẩm tùy theo giá cả thị trường. Nhờ vậy gía trị và hiệu quả kinh tế cũng được cải thiện.

Trong các kết quả thu hoạch từ các khách hàng của Skretting, việc áp dụng Quy trình nuôi cá đơn tính này đã cho thấy sự cải thiện rõ rệt trong hiệu quả sản xuất. Ở giai đoạn ương vèo (cỡ 20 – 33 g/con), tốc độ phát triển, khả năng chuyển hóa dinh dưỡng và tỉ lệ sống của cá đơn tính cao hơn cá thường lần lượt là 18%, 54% và 12%. Còn ở giai đoạn thương phẩm (cỡ thu hoạch 750g) nuôi tại bè, đàn cá đơn tính có tốc độ tăng trưởng theo ngày tăng 19%, tỉ lệ sống tăng 10% so với đàn cá thường.


Vai trò của quy trình quản lý

Chuẩn hóa quy trình quản lý ao là điểm mấu chốt để sản xuất ra nguồn cá giống đơn tính, khỏe mạnh, chất lượng cao và bền vững. Nhằm hỗ trợ các hộ nuôi khai thác tối đa hiệu quả sản xuất, đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật của Skretting luôn theo sát người nuôi suốt mùa vụ, nhằm bảo đảm kỹ thuật sản xuất giống luôn đạt chuẩn từ công tác cải tạo, chuẩn bị ao, vệ sinh môi trường, kỹ thuật chăm sóc, phòng chống dịch bệnh cho cá giống.

Chất lượng nước (hàm lượng oxy hòa tan, nhiệt độ, TAN…) ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cá bột ở giai đoạn đầu đời, vì vậy việc thiết kế hệ thống ao nuôi đóng vai trò quan trọng. Mọi chi tiết từ sắp xếp vị trí đặt giai, lắp đặt hệ thống khí, quạt nước cần được tính toán kỹ lưỡng để cá bột có đầy đủ oxy và tạo dòng chảy để thu gom triệt để chất thải có trong ao. Ở giai đoạn này, đội ngũ Skretting sẽ cung cấp cho người nuôi một bản thiết kế khoa học, hiệu quả cao.


Trong quá trình nuôi, công tác quản lý dinh dưỡng và môi trường ao nuôi được thực hiện chặt chẽ. Đây là thời điểm đặc biệt nhạy cảm của tất cả các loài thủy sản nói chung. Cá ở giai đoạn này yêu cầu hàm lượng lớn chất đạm với tỉ lệ các axit amin chính xác để phát triển cơ thể và hoàn thiện các hệ cơ quan chức năng. Ngoài ra, chất lượng môi trường cho vật nuôi thủy sản ở giai đoạn này là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Thức ăn Micro là dòng thức ăn thỏa mãn nhu cầu dinh dưỡng của nhiều loài cá nước ngọt ở giai đoạn phát triển đầu đời này. Thức ăn thủy sản ở giai đoạn này thường có kết cấu đặc biệt cùng những chỉ tiêu cao nhất về chất lượng, vì vậy hiệu quả sử dụng các loại thức ăn này ảnh hưởng rất lớn chi phí sản xuất.

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng môi trường ao nuôi, hệ vi sinh có lợi cần được liên tục bổ sung để củng cố hiệu quả phân hủy bùn bã hữu cơ tích tụ ở đáy ao. Ở giai đoạn này, Vi sinh cao cấp AOcare là dòng sản phẩm vi sinh được người nuôi lựa chọn sử dụng. Đây là một sản phẩm vi sinh xử lý nước cung cấp một hàm lượng lớn các chủng vi khuẩn có lợi như Bacillus (hơn 1.5 x 109 CFU/ml) và Pediococcus acidilactici với độ tinh khiết cao, dễ dàng sử dụng, được thiết kế với mục đích làm cho các vi khuẩn có lợi đạt hoạt lực tối đa và chiếm ưu thế ngay khi được đưa vào môi trường, nhanh chóng phân hủy bùn bã hữu cơ, cạnh tranh lấn át các vi khuẩn có hại khác.

Chương trình ưu đãi tri ân khách hàng

Skretting xin trân trọng thông báo chương trình đặc biệt dành cho sản phẩm Vi sinh cao cấp AOcare của Skretting từ 01/07/2021 đến 31/08/2021 như sau:

Khi mua 2kg (10 gói) Vi sinh cao cấp AOcare Quý khách hàng sẽ được tặng 200g (1 gói) Vi sinh cao câp AOcare

*Quý khách hàng có thể cộng dồn số gói hoặc kg đủ 10 gói hoặc 2kg AOcare để nhận 200 g (1 gói) AOcare.

**Chương trình không được qui đổi thành tiền mặt và chỉ có hiệu lực trong thời gian khuyến mãi.

Bạn đang xem bài viết: Trọn bộ Quy trình sản xuất điêu hồng đơn tính chất lượng cao từ Skretting. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts