Trồng bonsai hồng ngọc mai thu về tiền triệu

HỒNG NGỌC MÀI vài chục ngàn bao ship ☎️0933368532 HỒNG NGỌC MÀI vài chục ngàn bao ship ☎️0933368532 Bonsai hồng ngọc mai còn cho ra trái màu đỏ, nổi bật với tổng thể dáng cây q.t Cây thành phẩm đẹp có giá trung bình từ 5 triệu – 15 triệu đồng/cây Phan Quốc Thái (28…

HỒNG NGỌC MÀI vài chục ngàn bao ship ☎️0933368532
HỒNG NGỌC MÀI vài chục ngàn bao ship ☎️0933368532

Bonsai hồng ngọc mai còn cho ra trái màu đỏ, nổi bật với tổng thể dáng cây

q.t

Cây thành phẩm đẹp có giá trung bình từ 5 triệu – 15 triệu đồng/cây

Phan Quốc Thái (28 tuổi), ngụ xã Phương Trà, Cao Lãnh, Đồng Tháp đã trồng kiểng hồng ngọc mai hơn 5 năm nay. Đến thời điểm hiện tại, Thái có hàng trăm phôi, đến hàng chục cây kiểng hồng ngọc mai đạt giá trị cao.

Thái chia sẻ loài cây này sống khỏe, việc chiết nhánh đều dễ và tỉ lệ sống rất cao.

“Kiểng hồng ngọc mai không khó chăm sóc và rất siêng hoa. Cái khác biệt với các loại cây bonsai còn lại là nó có thể đậu nhiều trái làm cuốn hút người nhìn”, Thái nói.

Thái chăm chút kiểng hồng ngọc mai từ nhỏ

q.t

Hồng ngọc mai nổi bật nhờ những đóa hoa thơm

q.t

Ngoài thu nhập từ các dòng kiểng như linh sam, mai chiếu thủy… thì Thái còn kiếm được tiền triệu mỗi tháng nhờ bonsai hồng ngọc mai. “Tại vườn tôi, phôi hồng ngọc mai rất nhiều kích cỡ có giá tầm 100.000 đồng – 1,5 triệu đồng. Những cây thành phẩm đẹp từ 5 triệu đồng – 15 triệu đồng/cây. Một tháng tôi bán được khoản 50 phôi, còn cây thành phẩm tôi tiêu thụ tầm 5 cây”, Thái chia sẻ.

Theo Quốc Thái này để kiểng hồng ngọc mai chất lượng thì cần thì trải qua nhiều giai đoạn như đào, cắt và trồng phôi theo định hướng. Chọn chi cành cần thiết sau đó nuôi chúng cho cân xứng với thân… Ước lượng thời gian phải 3 năm trở lên mới được cây thành phẩm.

Theo anh Thái trồng hồng ngọc mai trải qua nhiều giai đoạn như nuôi chi cành cho cân xứng với thân nhưng khó nhất là ép chậu

q.t

“Giai đoạn khó nhất là nuôi chi cành vì nó chậm lớn hơn các chủng loại bonsai khác. Nhược điểm của cây này là dễ bị nhiễm tuyến trùng rễ, cách khắc phục sử dụng thuốc trị tuyến trùng và trồng cây với chất trồng thoáng, thoát nước tốt như đất akadama”, Thái thông tin.

Theo Thái kiểng hồng ngọc mai đẹp và có giá trị kinh tế cao thì trước hết nó phải có những dáng thế của cây bonsai như bay, thác đổ hay một số tạo hình thiên nhiên, đặc biệt cây khỏe có hoa và trái.

Những cây bonsai siêu nhỏ của anh Thái

q.t

Anh Thái cho hay cây thành phẩm của anh cao nhất là 1,5m

q.t

“Khi kiểng hồng ngọc mai đã thuần chậu thì nên thay phiên nhiều loại phân hữu cơ, hóa học hay bón lá. Cần kiểm soát lượng nước vừa đủ, thay lá khi lá già và xấu. Còn muốn cây đậu trái nhiều phải chăm sóc cây cho nhiều hoa, sử dụng thuốc kích thích đậu trái”, anh Thái cho hay.

Cũng khá là lo lắng

Cũng kiếm thêm được tiền triệu mỗi tháng nhờ trồng kiểng hồng ngọc mai, Bùi Thị Hoa (23 tuổi), ngụ ấp Xuân Sen, Thuỷ Xuân Tiên, Chương Mỹ, Hà Nội, cho hay bản thân chơi và trồng loại kiểng hồng ngọc mai từ năm 2018 vì chúng có rất nhiều ưu điểm như khoẻ, rễ và hoa khi lên dáng bonsai nhìn khá đẹp.

Mỗi tháng Hoa xuất xưởng hàng trăm cây mai hồng ngọc

nvcc

Hiện tại Hoa đang trồng hơn 1.000 cây kiểng mai hồng ngọc từ to đến nhỏ, có giá trị trung bình từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn đồng. “Loại cây này bán giống và phôi được luôn không cần thành phẩm. Mỗi tháng tôi bán được từ 100 – 200 cây”, Hoa nói.

“Những ngày đầu trồng cây hồng ngọc mai tôi cũng khá là lo lắng nhưng sau một thời gian chăm sóc tôi thấy nó rất khoẻ, phát triển đều trong mọi thời tiết, nhất vào mùa hè”, cô nàng chia sẻ.

Phần rễ cây thường nổi, xoắn và đá để tạo ra những dáng cây đẹp mắt nhất

Bùi hoa cung cấp

Ngoài dáng đẹp nhiều người còn thích hồng ngọc mai bởi nó cho ra hoa có mùi thơm

bùi hoa

Theo Hoa để kiểng hồng ngọc mai đạt cốt hoành 20 cm thì mất khoảng 2 – 3 năm. Hoa hồng ngọc mai nở quanh năm, khoảng 7 – 10 ngày thì rụng. Để cây ra hoa nhiều cần bón phân định kỳ, đặt cây nơi thoáng mát.

Bonsai hồng ngọc mai cần đặt nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

bùi hoa cung cấp

Trong khi đó, anh Nguyễn Mạnh Dũng, ở Hưng Yên cũng sở hữu hàng chục cây bonsai hồng ngọc mai có giá trị cao với nhiều dáng thế khác nhau. Anh Dũng chơi và trồng hồng ngọc mai cũng hơn chục năm nay vì nó có nhiều ưu điểm như rễ đẹp khi tạo hình bonsai, có hoa thơm…

“Những ngày đầu trồng kiểng hồng ngọc mai thì khá khó khăn. Từ nhỏ thì cây chậm phát triển. Thân cứng rất khó uốn dẻo, tuy nhiên khi trồng cao bầu lên thì phát hiện nó có bộ rễ dài và khỏe. Theo tôi, cây nuôi tầm 1 năm bằng ngón tay là có thể uốn được. Để tạo dáng bonsai cho hồng ngọc mai tôi dùng dây nhôm để uốn, lưu ý cần để cây đói nước, rồi phơi nắng cho thân mềm thì uốn sẽ dễ hơn”, anh Dũng nói.

Anh Dũng đã trồng và chơi hồng ngọc mai hơn 10 năm qua

nvcc

Bonsai hồng ngọc mai dáng thác đổ

nvcc

“Để bonsai hồng ngọc mai luôn tươi tốt thì phải chịu khó chăm bón phân và tưới nước cũng như cắt tỉa lá, cành”, anh Dũng chia sẻ thêm.

Bạn đang xem bài viết: Trồng bonsai hồng ngọc mai thu về tiền triệu. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts