Trồng Ổi trong Chậu | Thông tin và Chăm sóc Cây Ổi

Nhà vườn sở hữu Rất nhiều tác phẩm giá trị(lần đầu xuất hiện trên truyền thông ) Nhà vườn sở hữu Rất nhiều tác phẩm giá trị(lần đầu xuất hiện trên truyền thông ) 2023-07-21 21:10:31 Trang web của chúng tôi có các liên kết liên kết đến các sản phẩm mà chúng tôi tin…

Nhà vườn sở hữu Rất nhiều tác phẩm giá trị(lần đầu xuất hiện trên truyền thông )
Nhà vườn sở hữu Rất nhiều tác phẩm giá trị(lần đầu xuất hiện trên truyền thông )

2023-07-21 21:10:31

Trang web của chúng tôi có các liên kết liên kết đến các sản phẩm mà chúng tôi tin tưởng. Nếu bạn mua hàng từ một liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ miễn phí từ bạn. Điều này giúp chúng tôi có thêm chi phí duy trì và vận hành. Cảm ơn sự hỗ trợ của bạn.

Việc chăm sóc và trồng cây ổi rất dễ dàng. Với những thông tin được đưa ra trong bài viết này, bạn có thể hiểu cách trồng cây ổi trong chậu. Nó sẽ làm bạn thích thú với hoa thơm ngào ngạt, trái cây ngon và vẻ ngoài nhiệt đới tuyệt đẹp.

► Cây ổi là một loại cây nhiệt đới nhỏ, cao trung bình từ 5-6 mét, nhưng nếu cắt tỉa đúng cách thì chiều cao không vượt quá 3 mét. Đây là một loại cây cứng cáp và cũng có thể được trồng trong các thùng chứa.

► Thân cây ổi mềm khi chúng có góc cạnh. Lá mọc thành từng cặp, màu xanh lục nhạt, có lông và thuôn dài, đầu nhọn với chiều dài dao động từ 10 đến 20 cm và rộng 8 cm. Hoa mọc ở gốc lá, có khoảng 1-3 chiếc mỗi nút, ở các cành non với nhiều nhị và một nhụy. Hình dạng, kích thước quả, màu sắc của thịt và da thường phụ thuộc vào giống. Độ chín được quan sát khi vỏ đạt màu xanh vàng, vàng, hồng hoặc nhạt.

Hơn 100 giống ổi được xác định trên thế giới, khác nhau bởi hương vị và hình dáng của chúng. Hầu hết chúng có thể được trồng trong các chậu nhưng chúng tôi liệt kê một số loại tốt nhất:

► Ổi được nhân giống từ giâm cành và hạt.

► Trồng ổi từ hom cần nhiệt độ và độ ẩm cụ thể, phương pháp này thích hợp ở vùng có khí hậu ấm áp.

► Hạt giống ổi được nhân giống dễ dàng, tỷ lệ nảy mầm cao. Điều quan trọng là chúng phải tươi và được lấy từ nguồn chất lượng. Bạn cũng có thể sử dụng hạt giống tươi được thu hái từ quả nhưng tốt hơn là mua hạt giống từ cửa hàng hạt giống hoặc trực tuyến.

► Nếu bạn đang sử dụng hạt thu được từ quả ổi. Đầu tiên, rửa sạch chúng trong nước mềm, không quá lạnh, sau đó bọc hạt vào một miếng vải và phơi khô trong vài giờ. Sau đó đổ chúng vào cốc nước ấm và ngâm hạt trong 3-4 giờ. Chuẩn bị một chậu chứa đầy hỗn hợp hạt giống bắt đầu và rắc hạt giống vào đó. Bây giờ hãy đặt chậu cây ở một nơi ấm áp, đủ ánh sáng, như bệ cửa sổ. Để tăng tốc độ nảy mầm, bạn có thể lắp một tấm nhựa nhỏ hoặc giấy bóng kính lên trên miệng chậu.

► Cây ổi trồng từ hạt mất 3 – 4 năm để trưởng thành và bắt đầu hình thành quả. Từ hom, nó phát triển nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, khuyến cáo của chúng tôi dành cho bạn là nên mua cây ổi ghép . Hầu hết các cây ghép đều bắt đầu kết trái trong cùng một năm và vẫn khỏe mạnh.

1. Vị trí

► Ổi thích phơi nắng và ấm. Là một loại cây nhiệt đới nhưng lại rất thích nghi với khí hậu ôn đới với mùa đông ôn hòa, khi trồng trên mặt đất.

► Nếu bạn đang trồng ổi trong một thùng chứa ở vùng nhiệt đới, bạn có thể chọn một vị trí có bóng râm vào buổi chiều hoặc sử dụng Lưới che nắng và ít nhất sáu giờ nắng hàng ngày. Ở những vùng lạnh hơn, hãy đặt cây ở nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời để cây phát triển khỏe mạnh và đậu quả nhiều hơn.

2. Đất trồng

► Để trồng ổi trong chậu, hãy chọn hỗn hợp bầu chất lượng hoặc làm giá thể của riêng bạn bằng cách sử dụng phân trộn, cát và đất với các phần bằng nhau.

► Có thể trồng ổi ở nhiều loại đất khác nhau. Đây là một trong những loại cây dễ chịu các loại đất khác nhau. Nó có thể được trồng trong đất sét nặng hoặc rất cát với độ pH dao động từ 4,5 (chua) đến 9,4 (kiềm), nhưng đất tơi xốp, thoát nước tốt, giàu chất hữu cơ và có độ pH từ trung tính đến hơi chua là tối ưu. .

► Khi trồng ổi trong chậu nên chọn giống tự thụ phấn.

3. Phạm vi nhiệt độ

Nhiệt độ tối ưu cho sự nảy mầm của ổi rơi vào khoảng 68 đến 82 F (20 đến 28 C). Vào mùa đông, nhiệt độ không được xuống dưới 27 F (-3 C) đối với cây ổi non. Cây ổi trưởng thành (ít nhất 3 năm tuổi) có thể chịu nhiệt độ xuống đến 20 F (-6 C). Hãy nhớ rằng ổi không chịu được sương giá, đặc biệt là cây non, vì vậy nếu ở nơi có khí hậu nhiệt độ giảm xuống dưới phạm vi cho phép ở đây thì tốt hơn nên giữ cây trong nhà cho đến khi nhiệt độ tăng lên.

4. Tưới nước

Khi cây còn nhỏ hoặc đang hình thành hoa tưới nước thường xuyên và sâu để giữ ẩm cho đất. Đất ẩm đều vào thời điểm đậu quả sẽ giúp cho quả ngon và ngọt hơn. Vào mùa đông giảm tưới nước. Một trong những sự thật thú vị nhất về cây ổi là chúng có khả năng chịu hạn và một khi đã được trưởng thành, chúng chỉ có thể tồn tại nhờ lượng mưa và chịu hạn hán trong thời gian dài. Tuy nhiên, tốt hơn là nên giữ cho đất hơi ẩm.

Có thể sử dụng Ống tưới nhỏ giọt LDPE 16 và que cắm nhỏ giọt để tưới cho cây ổi để tiết kiệm nước và thời gian tưới.

5. Chăm sóc cây ổi

Chăm sóc cây ổi rất đơn giản và dễ dàng và với một vài thông tin cơ bản, bạn có thể trồng một cây khỏe mạnh.

6. Cắt tỉa

► Cắt tỉa ổi là điều cần thiết để giữ cho cây ổi phát triển trong chậu ở hình dạng và kích thước mong muốn để phát triển cấu trúc mạnh mẽ, cây khỏe mạnh và tăng khả năng đậu quả.

► Có thể cắt tỉa cành khô, chết, hư hỏng hoặc bị bệnh bất cứ lúc nào. Thân răng mọc tự nhiên, phân nhánh tốt và không cần cắt thường xuyên. Tốt nhất là cắt bỏ những chồi quá dài, không phân nhánh và những cành mọc chéo nhau và ngăn chặn sự xâm nhập của tia nắng mặt trời sau khi thu hoạch hoặc vào đầu mùa sinh trưởng.

7. Tỉa hoa quả

8. Thay chậu

9. Phân bón

10 Lớp phủ

11. Sâu bệnh

12. Thu hoạch ổi

13. Sử dụng

Có thể sử dụng lưới trùm cây ổi/mận để ngăn côn trùng gây hại cho ổi.

Bạn đang xem bài viết: Trồng Ổi trong Chậu | Thông tin và Chăm sóc Cây Ổi. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts