Tự ý đào ao nuôi trồng thủy sản bị xử phạt như thế nào?

Làm Ruộng, Đào Ao, Nuôi Gà, Thả Cá… Làm Ruộng, Đào Ao, Nuôi Gà, Thả Cá… Theo quy định pháp luật, người sử dụng đất phải thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất khi đào ao nuôi trồng thủy sản. Do chưa nắm bắt được quy định của pháp luật về việc…

Làm Ruộng, Đào Ao, Nuôi Gà, Thả Cá…
Làm Ruộng, Đào Ao, Nuôi Gà, Thả Cá…

Theo quy định pháp luật, người sử dụng đất phải thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất khi đào ao nuôi trồng thủy sản.

Do chưa nắm bắt được quy định của pháp luật về việc chuyển mục đích sử dụng đất nên ở nhiều địa phương các hộ dân đã tự ý đào ao chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất trồng cây lâu năm …mà không thực hiện thủ tục xin phép chuyển mục đích sử dụng đất tại cơ quan nhà nước dẫn đến việc bị thiệt hại về tài chính, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất bên cạnh đó còn bị áp dụng hình phạt bổ sung là khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm.

Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài (24/7) gọi: 1900 6198

Quy định pháp luật về việc chuyển mục đích sử dụng đất

Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất

  1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, E-mail: [email protected], [email protected]

Bạn đang xem bài viết: Tự ý đào ao nuôi trồng thủy sản bị xử phạt như thế nào?. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts