Tuổi hợp và ý nghĩa phong thuỷ của cây Thiết mộc lan

Cây Thiết Mộc Lan Sẽ HÚT TÀI LỘC, GIÀU SANG BỦA VÂY Nếu Rơi Vào Tay Con Giáp Này Cây Thiết Mộc Lan Sẽ HÚT TÀI LỘC, GIÀU SANG BỦA VÂY Nếu Rơi Vào Tay Con Giáp Này Thiết mộc lan là loại cây được mọi người khá yêu thích vì ý nghĩa phong thủy…

Cây Thiết Mộc Lan Sẽ HÚT TÀI LỘC, GIÀU SANG BỦA VÂY Nếu Rơi Vào Tay Con Giáp Này
Cây Thiết Mộc Lan Sẽ HÚT TÀI LỘC, GIÀU SANG BỦA VÂY Nếu Rơi Vào Tay Con Giáp Này

Thiết mộc lan là loại cây được mọi người khá yêu thích vì ý nghĩa phong thủy của nó, và là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình.

cay-thiet-moc-lan-trong-chau.jpg

Cây thiết mộc lan trong chậu

Đặc điểm cây Thiết mộc lan

Thiết mộc lan ngoài tự nhiên thuộc loại cây gỗ thân cột, cao từ 2 đến 5m, nếu trồng chậu thì chiều cao hạn chế hơn, thích hợp làm cảnh trang trí trong nhà. Lá cây cảnh xanh bóng và sẫm màu. Phiến lá có sọc nhạt màu và ngả vàng ở trung tâm.

Cây nở hoa thơm vào ban đêm, hoa mọc thành chùm màu trắng ngà (hoặc đỏ sậm) rất đẹp. Bất kể thời tiết như thế nào, kể có giá lạnh, cây vẫn nở hoa.

Ý nghĩa phong thủy của Thiết mộc lan

Cây có đặc tính là đâm chồi lá mới tại những vị trí nhánh, thân cây bị cắt. Chính những chồi cây – nhánh mới ra này tượng trưng như lộc mới hay là điều may mắn, cơ hội phát tài sẽ đến với người trồng trong thời gian sắp tới.

Cây thích hợp trồng ở hướng Đông hoặc Đông Nam, những hướng này có ánh sáng tốt, cây sinh trưởng mạnh mẽ. Không phải cây nào cũng dễ dàng cho hoa, nhưng khi hoa nở là sự báo hiệu điềm lành sẽ sớm đến.

cay-thiet-moc-lan-phong-thuy.jpg

Ý nghĩa phong thủy của Thiết mộc lan

Tuổi, mệnh hợp với cây Thiết mộc lan

Cây phong thủy này tươi tốt quanh năm, bản thân màu xanh mướt của cây đã đại diện cho hành Mộc. Do đó, những người thuộc mệnh Mộc rất thích hợp trồng cây thiết mộc lan.

Năng động, hướng ngoại, giàu lòng vị tha và yêu thiên nhiên là những đặc điểm tính cách của người mệnh Mộc.

Đồng thời, trong Ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa, nên màu xanh hay cây phong thủy này còn có thể trở thành lựa chọn của người mệnh Hỏa nếu họ thích trồng.

Về tuổi, những tuổi mang mệnh Mộc là: Nhâm Ngọ (1942, 2002), Kỷ Hợi ( 1959, 2019), Mậu Thìn (1988, 1928), Quý Mùi (1943, 2003), Nhâm Tý (1972), Kỷ Tỵ (1989), Canh Dần (1950, 2010), Quý Sửu (1973), Tân Mão (1952, 2011), Canh Thân (1980), Mậu Tuất (1958, 2018), Tân Dậu (1981). Ngoài ra, những người thuộc tuổi Mão mang mệnh Mộc (Tân Mão -1951) và Hỏa (Đinh Mão – 1987) cũng rất hợp trồng loại cây này.

Thiet-moc-lan-hop-voi-tuoi-Mao.png

Thiết mộc lan hợp với người tuổi mão

Bạn đang xem bài viết: Tuổi hợp và ý nghĩa phong thuỷ của cây Thiết mộc lan. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts