Vũ điệu rực rỡ của loài cá lia thia

Lỗi cơ bản mà nhiều bạn mới nuôi cá mắc phải #shorts Lỗi cơ bản mà nhiều bạn mới nuôi cá mắc phải #shorts Angkatavanich đam mê nuôi cá kiểng từ nhỏ, các loại cá anh ưa thích là cá lia thia (hay còn gọi cá chọi, cá Xiêm), cá ba đuôi và cá bảy…

Lỗi cơ bản mà nhiều bạn mới nuôi cá mắc phải #shorts
Lỗi cơ bản mà nhiều bạn mới nuôi cá mắc phải #shorts

Angkatavanich đam mê nuôi cá kiểng từ nhỏ, các loại cá anh ưa thích là cá lia thia (hay còn gọi cá chọi, cá Xiêm), cá ba đuôi và cá bảy màu. Đặc biệt, anh có sở thích chụp ảnh loài cá lia thia ở mọi góc độ, lúc cá xòe vây rực rỡ, lúc cá phùng mang chiến đấu với đối thủ hay lúc cá “đứng” bất động giữa dòng nước trong veo…

“Vũ điệu của cá lia thia trông hệt như vũ công” – anh Angkatavanich nói với trang web khoa học wired.com.

Sử dụng chế độ chụp macro của máy ảnh Nikon D800, “những điệu múa” của cá lia thia trở nên lung linh và sống động hơn. Đến nay, bộ sưu tập cá lia thia của anh Angkatavanich có hơn 300 ảnh. Mỗi bức ảnh đều có nét độc đáo riêng.

“Để có một bức ảnh cá lia thia đẹp, bạn phải kiên nhẫn ngồi trên ghế chờ đợi và quan sát nhiều giờ để chộp được các khoảnh khắc chuyển động của chú cá trong bể nuôi thủy tinh. Nếu bạn lơ là hay chợt nghĩ về một điều gì đó, mọi công sức sẽ trở nên uổng phí” – anh Angkatavanich chia sẻ bí quyết chụp.

Cá lia thia Betta splendens có nguồn gốc từ Thái Lan, con đực trưởng thành có chiều dài cơ thể khoảng 6cm.

Bạn đang xem bài viết: Vũ điệu rực rỡ của loài cá lia thia. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts