Xem Ngay: 5 dáng cây bonsai đẹp cho cây nguyệt quế

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Các thế cây nguyệt quế hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé! Cây cảnh đẹp hay còn được gọi là bonsai đẹp là một trong một thú vui…

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Các thế cây nguyệt quế hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cây cảnh đẹp hay còn được gọi là bonsai đẹp là một trong một thú vui đã có từ rất lâu đời, để có thể tạo được một thế bonsai được đẹp mắt thì không chỉ những người trồng cây mà cây cũng sẽ phải trải qua rất nhiều các điều kiện khắc nghiệt để có thể thành một dáng cây bonsai đẹp.

Chơi cây cảnh cũng chính là một trong các thú vui tao nhã mang đậm tính nhân văn của con người Việt. Tuy nhiên, có rất nhiều người chơi bonsai cũng mới chỉ dừng ở mức sở thích chứ cũng chưa được đào tạo và được cung cấp đầy đủ những kiến thức về thế cây bonsai đẹp.

Chính vì vậy mà thế cây bonsai thế nào là đẹp thì vẫn còn rất mơ hồ đối với một vài người trồng cây và cách chăm sóc bonsai. Bài viết này cũng sẽ cung cấp cho các bạn một số thế cây cảnh đẹp.

1. Cây bonsai là gì?

Cây cảnh hay còn được gọi là Bonsai là một trong các thú vui đã có từ rất lâu đời, để tạo được một thế cây bonsai đẹp mắt thì cũn không chỉ người trồng cây mà cây cũng sẽ phải trải qua rất nhiều điều kiện khắc nghiệt của thời tiết để có thể thành một dáng cây Bonsai đẹp.

2. Tại sao cây Nguyệt Quế thường được chọn làm bonsai?

Với đặc điểm về những lợi thế vốn có của mình, giống cây Nguyệt Quế đặc biệt là Nguyệt Quế Lá Nhỏ Thân Xoăn chính là giống cây được những người trong giới Bonsai săn tìm hơn cả. Nó thường được coi là loại Nguyệt Quế rất quý giá và có giá trị cao nhất trong các loại Nguyệt Quế hiện nay ở nước ta.

Theo các quan niệm của đất nước Hi Lạp cổ đại thì cây Nguyệt Quế là biểu tượng của sự chiến thắng và biểu tượng may mắn, còn với một vài người thì cho rằng Nguyệt Quế còn còn có giá trị tâm linh là xua đuổi tà ma.

3. 5 dáng cây bonsai đẹp cho cây nguyệt quế

Thế nhất trụ kình thiên

Thế bonsai nhất trụ kình thiên chính là cây cổ thụ trực thọ, phần gốc to lớn, rễ vừng chắc, thân gồ ghề, cũng không có nhánh, chỉ có một tàn ngọn cây duy nhất bao gồm bốn năm nhánh cây xoè ra, vươn lên để chống đỡ, tàn ngọn cây này phải cắt tỉa bằng phẳng hoặc là sẽ lúp búp chớ không so le, đây chính là biểu tượng cho người anh hùng không biết phục tùng ai hết.

Bonsai đẹp, ý nghĩa để nói về thế lực nhỏ bé thế nhưng dũng cảm chống lại thế lực tiêu cực lại rất to lớn. Thế bonsai đẹp này cũng rất ít có người uốn sửa vì nó thiếu nhã nhặn, khiêm tốn, lại chọc trời khuấy nước, kiên cường, nhưng lại rất bất khuất.

Thế trung bình cong

Là thế bonsai đẹp có phần thân cây uốn cong cong như long thân. Nếu như bộ rễ chân nôm hay hình thú thì lại tuyệt đẹp, thân cây ngay đoạn thứ nhất đã cong về một bên rồi, tàn thứ nhất lại phải ngả về hướng thân cây, thế nhưng đoạn thứ hai phải uốn cong trở lại đúng quy căn ngay, đến đoạn thứ ba sẽ sửa thành cây trực, giữ thế cây trung bình.

Các chi nhánh cây đều uốn tứ diện, so le, ở phía dưới to trên nhỏ, thế nhưng ngọn phải uốn hồi đầu cây trung như đuôi cá. Cây cảnh thế trung bình dáng cong, uốn được hai cây giống nhau, thì hợp với những loại cây trung bình ngay sẽ làm thành bộ kiểng tam tài ba cây rất đẹp, sẽ tương trưng cho thiên, địa, nhân.

Thế bộ ngọc lan tú cảnh

Loại cây là bồn cây cảnh tổng hợp những thế cây cảnh nhỏ. Tư thế bố cục của các loại bồn cảnh loại này sẽ thay đổi hết sức phong phú, rất linh động và đầy ngẫu hứng ở mỗi tác phẩm đều rất công phu và chu đáo, nội hàm đa dạng và cũng súc tích.

Sự kết hợp thế cây cảnh theo kiểu này thể hiện các ý tưởng mới lạ độc đáo, giá đỡ như hình dáng một cánh phong lan, nằm chếch về hướng bên phải, đóa hoa lan như mở ra, và hoa chớm nở. Sự bố trí từng tác phẩm trên giá phải phù hợp với chính không gian hài hòa, ý nhị, lại pha chút tình thơ ý họa.

Thế trượng phu

Thế cây bonsai có dáng trực trượng phu chính là biểu tượng của những người quân tử có khí tiết, có bản lĩnh lại rất hiên ngang. Trong cây cảnh cổ ở Việt Nam, thì dáng trực chính là nhiều thế nhất. Bởi vì trải qua mấy ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, mọi người dân ta phải đấu tranh rất kiên cường, anh dũng để có thể tồn tại và vươn lên.

Các thế cây Sanh có dáng trực được nhiều người chơi cây cảnh rất ưa chuộng. Chúng thể hiện cho những người quân tử luôn bản lĩnh và anh hùng và hiên ngang. Bởi trong lối chơi cây cảnh, có dáng cây như dáng người.

Thế lưỡng long tranh châu

Thế cây cảnh này cũng phải uốn với song thọ trồng chung vào trong một chậu, uốn đối xứng thành hai con rồng đang uốn khúc, giao đầu tranh chiếm hạt minh châu nằm ở giữa, là một thế kiểng cổ thường thấy cây uốn với hai cây mai chiếu thủy hay cần thăng kim quýt và ngày nay thường uốn cây với cùm nụm rô nhanh chóng hơn với nòng bằng kẽm, trồng cây cảnh lên tới đâu, gài vào tới đó vài ba năm là thành, thân cây hai con rồng uốn khúc, đấu đầu sẽ lại nhìn quả châu, những nhánh làm chân và mây, có phần đuôi ngẩng lên xòe ra như múa trông rất đẹp.

Nếu uốn với hai cây mai chiếu thủy thì cũng rất quý.Thế này còn nhân ra “sư tử hí cầu” là đang có hai con sư tử giỡn với quả cầu,cũng là hai cây cùng uốn đối xứng với quả cầu rất đẹp. Cũng như thế (chính là loan phụng hòa mình), hai con loan và con phượng múa quấn quýt lấy nhau như một cặp uyên ương duyên dáng…

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi chăm sóc cây cảnh

Bạn đang xem bài viết: Xem Ngay: 5 dáng cây bonsai đẹp cho cây nguyệt quế. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts