Xin phép cải tạo đất nông nghiệp để thuận tiện cho việc sản xuất

CÁCH VIẾT ĐƠN XIN CẢI TẠO ĐẤT RUỘNG CÁCH VIẾT ĐƠN XIN CẢI TẠO ĐẤT RUỘNG Xin phép cải tạo đất nông nghiệp để thuận tiện cho việc sản xuất Gia đình tôi có khai hoang 1ha đất đồi trọc từ năm 1984 (có giấy xác nhận diện tích khai hoang của UBND xã) và…

CÁCH VIẾT ĐƠN XIN CẢI TẠO ĐẤT RUỘNG
CÁCH VIẾT ĐƠN XIN CẢI TẠO ĐẤT RUỘNG

Xin phép cải tạo đất nông nghiệp để thuận tiện cho việc sản xuất

Gia đình tôi có khai hoang 1ha đất đồi trọc từ năm 1984 (có giấy xác nhận diện tích khai hoang của UBND xã) và đã được cấp giấy chứng nhận QSDĐ năm 2016. Hiện nay diện tích đất trên đã bạc màu, nhiều đá và nhiều hầm hố sâu nên không thể canh tác trồng cây nông nghiệp hiệu quả. Vậy trường hợp của tôi có được phép thuê máy đào san lấp, cải tạo đất để tiếp tục canh tác hay không? Hồ sơ, thủ tục xin cấp phép cải tạo đất nông nghiệp bạc màu phục vụ sản xuất nông nghiệp được quy định thế nào?

  • Có được thay đổi thời hạn sử dụng đất khi tách thửa đất không?
  • Thủ tục gia hạn thời hạn sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân
  • Thủ tục gia hạn thời hạn sử dụng đất của tổ chức kinh tế

Tư vấn pháp luật đất đai:cải tạo đất nông nghiệp

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn: Xin phép cải tạo đất nông nghiệp để thuận tiện cho việc sản xuất; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điều 9 Luật đất đai số 45/2013/QH13 thì việc cải tạo đất được Nhà nước khuyến khích. Cụ thể:

“Điều 9. Khuyến khích đầu tư vào đất đai

Nhà nước có chính sách khuyến khích người sử dụng đất đầu tư lao động, vật tư tiền vốn và áp dụng thành tựu khoa học, công nghệ vào các việc sau đây:

1. Bảo vệ, cải tạo, làm tăng độ màu mỡ của đất;

2. Khai hoang, phục hóa, lấn biển, đưa diện tích đất trống, đồi núi trọc, đất có mặt nước hoang hóa vào sử dụng theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất;

3. Phát triển kết cấu hạ tầng để làm tăng giá trị của đất”

Như vậy, việc khai hoang, phục hóa, san lấp, cải tạo được nhà nước khuyến khích người dân thực hiện. Tuy nhiên, việc sử dụng phương tiện, máy móc để san lấp diện tích đất đồi để đưa vào sử dụng mục đích nông nghiệp có hiệu quả thì cũng cần phải có sự phù hợp với chính sách, kế hoạch sử dụng đất tại địa phương. Do vậy, trong trường hợp này để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với UBND xã, phường để xác định, ngoài ra việc sử dụng đất cũng cần đảm bảo điều kiện theo quy định tại điều 170 Luật đất đai năm 2013:

“Điều 170. Nghĩa vụ chung của người sử dụng đất

1. Sử dụng đất đúng mục đích, đúng ranh giới thửa đất, đúng quy định về sử dụng độ sâu trong lòng đất và chiều cao trên không, bảo vệ các công trình công cộng trong lòng đất và tuân theo các quy định khác của pháp luật có liên quan.

4. Thực hiện các biện pháp bảo vệ đất.

5. Tuân theo các quy định về bảo vệ môi trường, không làm tổn hại đến lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất có liên quan.”

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Đất nông nghiệp hết hạn sử dụng có phải đăng ký gia hạn để thế chấp đất không?

Bồi thường đối với đất bị thu hồi do hết thời hạn sử dụng đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về: Xin phép cải tạo đất nông nghiệp để thuận tiện cho việc sản xuất ; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bạn đang xem bài viết: Xin phép cải tạo đất nông nghiệp để thuận tiện cho việc sản xuất. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts